Luật sư Trịnh Hội
Luật sư Trịnh Hội

VOICE của Trịnh Hội, Đinh Thảo, Trịnh Hữu Long… đang bị phóng viên Mỹ và tòa án Canada điều tra với cáo buộc lạm dụng chính sách di trú của Canada đưa những người không phải người tị nạn đến định cư tại Canada. Thậm chí có doanh nhân Việt Nam thành đạt có văn phòng tại Việt Nam và Thái Lan được VOICE đưa đến Canada tị nạn.

Mới chỉ có một người trong số những người được Trịnh Hội đưa sang Canada là đi lậu. Trả lời phỏng vấn, Trịnh Hội bảo là không biết quá khứ của người doanh nhân ấy.

Chừng nào ông tòa án phán ra quyết đó có tội mới là có tội, còn không thì không có gì nói được, chứng minh, chứng cứ, chỉ có ông tòa phán quyết, còn mọi cái đều hư hư, thực thực, người ngoài không ai rõ cách làm của Voice.

Còn có một nguồn tin nữa cho rằng Trịnh Hội và Voice là cánh tay nối dài của đảng Việt Tân ( Việt Nam canh tân cách mạng đảng). Tuy nhiên chưa thấy có bằng chứng để chứng minh hay bác bỏ điều này.

Ngoài ra, còn có gia đình của sinh viên piano Nguyễn Quang Hồng Ân nài nỉ Trịnh Hội và Voice trả cho họ số tiền mà Voice đã gây quỹ dựa vào trường hợp gia cảnh của họ. Voice không có văn bản chính thức trả lời về điều này.

Báo CBC của Canada đã đăng bài. Vì CBC là đài truyền hình quốc gia Canada có uy tín đưa tin mà không thấy SBTN, VOA, BBC, RFA hay các nhà đấu tranh đưa tin nên chúng tôi- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam- đưa ra đây để bạn đọc tham khảo. CBC đã nói chuyện với hai trong số những người sống gần biên giới Thái Lan. Họ cho CBC biết rằng họ đã không được đưa vào danh sách của VOICE, còn những người không xứng đáng thì lại được đưa vào. Sau cuộc điều tra này, chắc chắn là người Việt sang Canada sẽ ngày càng khó khăn.

Dù có đi chăng nữa, cũng phải thừa nhận rằng Trịnh Hội và Voice đã cứu được một số con người.

Lê Ngọc Lan Hương

https://www.cbc.ca/news/canada/vietnamese-boat-people-resettlement-program-1.5302919?fbclid=IwAR1XW_81vOZwhKREFcKjf9R_Xu8YVedalxsxksvbyj8Ji05ddyPv5Wlj9no

One thought on “Luật sư Trịnh Hội giữa tin đồn Voice đưa người trái phép sang Canada tị nạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s