Cát Linh, nhà báo quan trọng nhất Việt Nam hiện nay, được trao trả tự do. Vì cô quá nổi tiếng nên không ai dám làm gì cô.

Đích thân miệng Cát Linh đã gọi hàng động này của công an Hà Nội là “bắt cóc”. Trên thế giới, nhiều vụ bắt cóc nhà báo xảy ra và nhờ sự lên tiếng của cộng đồng trong nước và quốc tế, nhà báo đó được thả tự do.

Cát Linh bị lấy hết máy móc, thiết bị nên phải nhờ smartphone của bạn để livestream cập nhật tin tức các nhà báo bị bắt cóc ngày hôm 06/10/2019 sau khi tham dự hội thảo về Bãi Tư Chính do viện nghiên cứu chính sách pháp luật và phát triển tổ chức. Nhà giáo Lê Trọng Hùng nói rằng hội thảo này chẳng đáng để ban tổ chức cấm livestream trực tiếp trong phòng. Chuyên gia hàng không Nguyễn Đình Ấm nói rằng hội thảo này chẳng có gì đáng để bắt ký giả độc lập cả.

Cát Linh bị đuổi khỏi nhà Trời nhiều lần. Tiếng Việt có hai từ để chỉ người làm nghề chính trị: một là chính khách, hai là chính khứa Hàng động của giới chức Hà Nội là hàng động của chính khứa. Xin nhắc lại rằng việc đuổi Cát Linh khỏi nhà trọ, hay gây áp lực cho chủ nhà Trời phải đuổi cô đi, ấy là vi phạm điều 34 Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiến pháp là đạo luật cao nhất, trên nghị quyết, trên luật hình sự…. Bất kỳ điều nào trong nghị quyết hay luật hình sự trái với Hiến pháp, điều luật đó vô giá trị. Ông Lê Ngọc Vinh, tốt nghiệp Học viện kỹ thuật quân sự khẳng định việc ở của những người như Cát Linh được Hiến pháp bảo hộ và bộ công an của Tô Lâm đang làm trái Hiến pháp.

Có nhiều nhà ở Sài Gòn nhận Cát Linh vào ở miễn phí. Nhưng Cát Linh nói rằng cô phải ở lại Hà Nội, nơi đây có sứ mệnh của cô. Nếu bạn là một chủ nhà ở đó, yêu mến những ký giả trung thực, có thể cung cấp cho Cát Linh một chỗ ở, hãy gọi cho cô hoặc cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Theo thống kê của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, cứ 100 người Việt khi được hỏi thì có trên 90 người gọi Cát Linh là nhà báo, với sự tin yêu.

2 thoughts on “Cô bé Cát Linh kể chuyện sau khi được thả tự do

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s