Tin từ nhà báo Lê Trọng Hùng cho biết, hai phóng viên của kênh CHTV là nhà báo Cát Linh và Lê Dũng Vova không còn có thể liên lạc được sau tọa đàm về bãi Tư Chính ngày hôm nay.

Cụ thể, nhà báo Lê Trọng Hùng cho biết: “Tin khẩn! SOS Sáng nay 6/10/2019 Các phong viên CHTV chúng tôi có mặt đầy đủ tại Buổi toạ đàm”Vùng biển Bãi Tư Chính và Luật Pháp Quốc tế” tại khách sản Công Đoàn phòng hội trường tần 2 toà nhà chính. Đến 12h trưa thù kết thúc buổi làm việc sáng, tôi về nhà lo cơm nước cho cháu nhỏ, buổi chiều 13h30 quay lại thì không thấy các phóng viên Lê Dung Vova, Anton Tuấn, Cát Linh đâu. Sau khi kết thúc hội thảo lúc 16h50 tôi có liên lạc lại thì không thấy hồi âm, gọi điện cho chị Huệ Bùi là vợ nhà báo Lê Dũng Vova thì chị báo trưa về và ko có tin tức gì từ trưa nay!

Được biết lúc trưa 3 nhà báo của chúng tôi lấy xe oto riêng đi ăn cơm ngoài quán! có chuyển thông tin có 2 đối tượng lạ đứng cánh, và sau đó mất hoàn toàn liên lạc!

Sự mất tích bí ẩn của 3 nhà báo độc lập này, chính quyền Hà Nội phải chịu hoàn toàn trách nhiệm!”

Cập nhật lúc 19h30, cả ba đã được thả ra. Nhà báo Cát Linh viết: “Vừa mới bị đẩy ra đường từ đồn công an số 3, Nguyễn Gia Thiều. 3 nhà báo Cát Linh, Vova, Anton Tuấn bị bắt cóc từ 11 rưỡi trưa đến giờ. Chi tiết sẽ thông tin các bạn sau một lát nữa. Đang nghỉ ngơi.”

Riêng đối với nhà báo Cát Linh, cô bé nhiều lần bị đuổi khỏi nhà trọ. Đang khi điều 34 Hiến pháp bảo hộ quyền tự do cư trú cho công dân thì việc đuổi cô bé là không nên. Nếu sử dụng phương pháp đuổi người khỏi nhà trọ thì không cần mở đại học an ninh, học viện an ninh, gọi là trung tâm huấn luyện đã đủ rồi. Quan chức nào ra lệnh hay bỏ phiếu cho ngành công an đuổi Cát Linh thì người ấy cũng là chơi không đẹp, nên đổi là Trung tâm huấn luyện chính trị, không nên nhận danh hiệu là học viện chính trị… Vì tiếng Việt phân ra rất rõ: một là chính khách, một là chính khứa. Tuân theo vương đạo thì là chính khách, còn làm những trò như đuổi người khỏi nhà trọ chỉ mới là chính khứa.

Theo thống kê của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, cứ 100 người Việt công khai bày tỏ quan điểm thì có trên 90 người công nhận Cát Linh là nhà báo thực thụ.

31 thoughts on “Thông báo khẩn: Nhà báo Cát Linh và ký giả Lê Dũng Vova mất tích

  1. Nguy hiểm thật , bọn Việt gian thán Trung quốc hoặc bọn tình báo Hoa nam gây chuyện chăng ? Phải loan báo ngay cho Bộ công an và Công an Hà nội ngay đi thôi ! Tìm ngay các anh ấy đang ở đâu ? Gia đình và Chính quyền Hà nội phải khẩn trương làm ngay không chậm trễ được .

    Số lượt thích

      1. Nguyễn Như Mừng bé cát linh đăng you tud đầy rẫy ra, vì lý do nói xấu Đảng, chính quyền nên bị công an mời giáo dục mấy lần rồi, vào youtud mà đánh chữ cát linh thì đầy rẫy ra

        Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s