71740333_1824608541017641_5485153470170267648_o.jpg

Những thẩm phán Hồng Kông, được dẫn dắt bởi “đại bàng pháp lý” Philip Dykes tham gia các cuộc thăm dò của Hiệp hội luật sư Hồng Kông, thề sẽ ‘đứng lên không sợ hãi’ để giành độc lập tư pháp cho quốc đảo này.

Trong bản thỏa thuận giữa Vương quốc Anh và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, khi được chuyển giao là chỉ có quyền Tư pháp độc lập, nên các thẩm phán Hồng Kông phải quyết giữ được điều này.

Khi hành pháp vẫn còn bị Chinazi- được mệnh danh là Quốc xã Trung Quốc thao túng thì tư pháp độc lập đã là một lợi thế cực kỳ to lớn của người dân Hồng Kông. Cách riêng là cho những người đấu tranh cho nhân phẩm con người tại xứ này.

Tại Trung Quốc, báo chí không phản ánh đúng bản chất của sự việc, bẻ cong ngòi bút theo định hướng, các ký giả không biết làm cách nào cho người đọc báo có chút niềm tin vào cuộc sống này, chung quanh ta giả dối đã ngự trị nhiều quá rồi…May mắn là ở Hồng Kông còn có tự do báo chí, thành trì cuối cùng của nền tự do báo chí ở những xứ thuộc Tàu hoặc ảnh hưởng bởi Tàu. Các thẩm phán Hồng Kông, và đại đa số người dân sẽ lợi dụng triệt để những lợi thế này cho cuộc đấu tranh.

Trong văn minh Á Đông, lời nói đọi máu nên người ta kiệm lời. Nói là nhẹ nhất, hứa đã nặng rồi, lời thề lại càng nặng nữa. Giới thẩm phán Hồng Kông đã thề đấu tranh đến cùng, vậy gần như mọi “giai cấp” của Hồng Kông không còn sót một ai đều đi theo thủ lĩnh phong trào sinh viên Hoàng Chi Phong.

Tin mới cập nhật ngày 05 tháng 10 năm 2019: người Hồng Kông đã tuyên bố thành lập Chính phủ lâm thời. Người Việt cũng có một chính phủ lâm thời được Hoa Kỳ và 28 nước Âu châu công nhận là Chính phủ quốc gia lâm thời của tổng thống Đào Minh Quân.

Nghiệp đoàn báo chia Việt Nam ủng hộ giải pháp trưng cầu dân ý để bầu chọn tổng thống và chính phủ cho đất nước.

35 thoughts on “Hiệp hội luật sư Hồng Kông thề sẽ ‘đứng lên không sợ hãi’ để giành độc lập tư pháp

  1. Nhìn về HK đầy ngưỡng mộ nhìn về VN lũ được gọi là “trí thức” chỉ biết đến cái ăn, cái mặc ngay trước mặt của họ và gia đình họ.Còn những gì sẽ xảy ra ngay vài năm tới, vài tháng tới hoặc thậm chí vài tuần tới họ cũng chẳng quan tâm.

    Số lượt thích

  2. “Hiệp Hội Luật Sư Hong Kong thề sẽ ‘ĐỨNG LÊN KHÔNG SỢ HÃI’ để giành độc lập tư pháp”…!

    Trong thể chế Dân Chủ…sản sinh… THẾ HỆ LUẬT SƯ DŨNG CẢM…!!

    Ngược lại… MỘT BẦY… L… S… NHẬU…???

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s