72109782_10220032894630760_851357853456269312_o.jpg

Phiên nói chuyện của Phạm Bình Minh, ngoại trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 4 hàng ghế đầu của 5 lô thưa thớt người nghe. Ngoài 2 bàn thư ký, phép đếm chỉ thấy có 20 ghế có người, còn nhiều dãy ghế trống không.

Sở dĩ nói không ai nghe là vì nói dối, nói lòng vòng, nói mà không làm, hoặc nói một đằng làm một nẻo suốt bao năm, Liên Hợp Quốc chẳng còn ai tin tưởng chú em Việt Nam nữa.

Công dân Trọng Tuyển giải thích rằng: “Vì chưa đọc thế giới đã biết Việt Nam nói gì. Nên ngồi chi cho mất công ra làm chai bia hay hơn.”

Một lời của quan chức Việt Nam giờ này nói ra, dân cũng chẳng tin. Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng ở Hà Nội nói: “Lại nói láo! Tù nhân lương tâm vẫn bị nhốt, tiếp tục bị vu cáo và bỏ tù lương tâm, luật biểu tình không chịu ra, luật đất đai không chịu sửa, luật mù mờ không được minh bạch (không có khái niệm, không có quy phạm pháp luật), luật chụp mũ hoang dã như “âm mưu lật đổ chính quyền”, “tuyên chuyền chống nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ”, “gây rối trật tự công cộng”. Luật chỉ để bảo vệ cho hệ thống cầm quyền tham nhũng, cướp bóc, bán nước hại dân, trù dập bỏ tù lương tri một cách man rợ, … Không muốn xây dựng một nhà nước tam quyền phân lập, một xã hội đa nguyên đa đảng, không phi chính trị hóa quân đội và các lực lựng vú trang, … sống và làm việc theo pháp luật. Vẫn kiên đinh độc tài toàn trị, kiên định Chủ Nghĩa Marx-Lê-Nin phản khoa học, tư tưởng Hồ Chí Minh làm sao đất nước ngóc đầu dậy được, làm sao bảo vệ đất nước khỏi rơi và tay Tàu Cộng được, làm sao dân có được cuộc sống yên bình hạnh phúc được? Xấu hổ cho cái bộ mặt trơ trẽn được gọi là nguyên thủ quốc gia, sĩ phu Bắc Hà nhưng không dám hé răng, mở miệng trước hành vi xâm lấn chủ quyền của đất nước của Tàu Cộng.”

Ngoài chính phủ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, ở Paris còn có chính phủ pháp đình của luật sư Lê Trọng Quát và giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm. Chính phủ này cũng suốt ngày dọa kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế, nhưng chính ông Lê Trọng Quát cũng không nói được là chính phủ mình có bao nhiêu phiếu bầu, có được người Việt ba thế hệ bầu hay không và có được coi là chính phủ hợp lệ hay không. Vì là chính phủ tự phong, chẳng ai bầu nên Liên Hợp Quốc không công nhận ông Lê Trọng Quát làm đại diện thật cho dân tộc Việt Nam.

14 thoughts on “Việt Nam nói không ai nghe trên chính trường quốc tế

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s