Ảnh trích xuất từ Clip
Ảnh trích xuất từ Clip

Hồng Kông hôm thứ Bảy (28 tháng 09 năm 2019) xảy ra bạo loạn. Một người đàn ông cầm cờ Trung Quốc bị nhân dân Hồng Kông đập te tua.

Hồng Kông hôm thứ Bảy xảy ra bạo loạn. Một người đàn ông cầm cờ Trung Quốc bị nhân dân Hồng Kông đập te tua.

Hàng chục người Hồng Kông đã dùng tay để tát, dùng vùi để chỏ, dùng chân để đạp vào người tráng niên cầm lá cờ đỏ 5 sao vàng của Trung Quốc trên đất Hồng Kông.

Dân Hồng Kông còn làm hình nộm của Tập Cận Bình và đốt ngay giữa ban ngày.

Rất nhiều người Việt Nam ủng hộ dân Hồng Kông trừng trị những kẻ mang cờ đỏ sao vàng. Bà Mai Thy, một người Việt sống ở Nha Trang xem Clip và nói: “Ủng hộ Hồng Kông“.

Anh Lê Tin sống ở Sài Gòn bình luận: “Đập thí tổ nó đi, cầm cờ Tàu thì biến về đại lục ở, mon men qua Hồng Kông chi cho bị đập.”

Đức Nghị, người quan sát bình luận: “Coi chừng sập bẫy đó mấy bạn Hồng Kông ơi. Bọn cộng sản nó dùng chiêu trò này để lấy cớ trấn áp đó.”

Nguyễn Duy An, công dân Việt Nam sinh tại Phú Thọ nhận xét: “Dọn thứ rác rưởi đi mà.”

Rất nhiều người Việt đề nghị đập cho chết những người thân Trung Quốc như vậy, để trả thù cho những người Hồng Kông đã bị chúng hại. Nhưng cũng có những người Việt không đồng ý với việc nhân dân Hồng Kông lấy đông để đánh riêng một người Trung Quốc. Nhật Minh, người trung lập đề nghị: “Mong rằng Hồng Kông sẽ chiến thắng nhưng không phải bằng bạo lực, hay chiến tranh.”

Đặng Huy, sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng nhận định: “Trước đây người ta (nhân dân Hồng Kông) muốn biểu tình ôn hòa lại cứ tưởng họ sợ không dám phản kháng. Tụi đại lục (như người trung niên cầm cờ đỏ sao vàng) thì chơi kiểu cậy thế giống chó cậy chủ để ăn hiếp người ta. Coi bao nhiêu Clip giờ mới thấy hả hê.”

Có người cho rằng, đây là vở kịch cô gái dùng khổ nhục kế do tình báo Hoa Nam dàn dựng để kích động chia rẽ dân trong nước với dân Hồng Kông, đồng thời lấy cớ đó để đàn áp phong trào biểu tình của Hồng Kông. Một mũi tên trúng hai đích.

Không biết số phận của người đàn ông này ra sao. Lâm Tùng, một người Việt sống tại Hà Nội nhận xét: “Ngu quá! 1 mình cầm cờ Tàu đi vào người biểu tình bị đánh đáng lắm.”

3 thoughts on “Hồng Kông bạo loạn, những người cầm cờ Trung Quốc bị đập te tua

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s