Untitled.png

Thông tin trên cũng đã được đăng tải trên báo Người Việt của Đinh Quang Anh Thái.

Hàn Quốc vừa đưa tin: 9 người trong phái đoàn kinh tế đi theo đoàn Quốc hội trong chuyến thăm Hàn Quốc cách đây 10 tháng đã bỏ trốn ở lại bất hợp pháp. Nhờ Quốc hội Việt Nam xác minh thông tin giúp cộng đồng.

Lê Văn Luân, luật sư ở Hà Nội bình luận: “Quan chức chính quyền cấp cao bỏ trốn trong chuyến công tác, đó mới là nỗi nhục quốc thể.”

Ông Trần Hai sống ở Trà Vinh bình luận: “Không quen biết sao đi cùng bà chủ tịch quốc hội được. Đây là sự sắp xếp, tính toán trước và bà Ngân không thể vô can. Từ an ninh cho tới tiếp đón đều được công an 2 nước quan tâm xem xét lý lịch rất chi tiết và cặn kẽ, nên số người trốn lại không thể nào mà ngẫu nhiên lọt danh sách vào cùng chuyến đi. Nhưng tại sao vụ việc lại bị bưng bít đến giờ sắp hết nhiệm kỳ lại lòi ra? Anh em cđm nghỉ sao?

Bà Nguyễn Thị Mỹ sống ở bãi biển Cửa Lò, thành phố Vinh nói: “Đề nghị Hàn Quốc bắt hết cái bọn xã hội đen cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cho về hết, cái bọn du học sinh mới sang vài năm đây mang tiếng đi du học chứ có phải đi du học đâu sang đi làm việc thì không có rồi nhiều lính buổi mai cai lính buổi chiều, nó không thích ai thì nó bảo bắt. Cho về ạ, nói tóm lại là tội cái bọn lớp trẻ sau mới sang đây khổ, ếch nào lâu năm. Cho về hết Cho tôi, để lớp mới sang Cho nó ở lại tuy là bất hợp pháp!!? cày mặt hai năm trời chưa trả hết nợ.”

Đi cùng đoàn của quốc hội trên danh nghĩa là chuyến thăm cấp cao nhất của lãnh đạo Việt Nam sang thăm Hàn Quốc, 9 thành viên đã bỏ trốn ở lại bất hợp pháp. Là công dân của một quốc gia, tôi thực sự cảm thấy xấu hổ về chuyện này.”- Cát Linh, nhà báo tự do ở Hà Nội nói.

12 thoughts on “Người dân Việt Nam nói gì về việc đoàn quốc hội 9 người trốn lại Hàn Quốc?

 1. 1- Tuy tên gọi của Đoàn này là Đoàn ĐBQH nhưng Đây là ĐOÀN CÔNG TÁC NGOẠI GIAO KINH TẾ, nên CẦN NHIỀU LOẠI ĐOÀN VIÊN, trong đó có những ĐOÀN VIÊN KHÔNG LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI mà chỉ là NGƯỜI DÂN THUẦN TÚY, cu jtheer là các DOANH NHÂN, đi theo đoàn để GÓP PHẦN XÂY DỰNG CÁC QUAN HỆ KINH TẾ CỤ THỂ trong tương lai.
  2- Vậy, hãy CÔNG BỐ LAI LỊCH 9 KẺ “TRỐN ĐOÀN” đi đã, rồi CÓ BÌNH PHẨM GÌ HÃY BÌNH.
  3- Khi đã rõ DANH TÍNH của 9 vị “TRỐNG TRẠI” rồi, thì:
  a- Nếu 9 NGƯỜI ĐÓ là Doanh nhân, các nhân viên TẠP DỊCH của đoàn THÌ ĐÓ LÀ “CHUYỆN THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN”, chuyện khó tránh, tuy cần rút kinh nghiệm NHƯNG KHÔNG ĐÁNG LÀ CHUYỆN ĐỂ “MOI MÓC”. Nước nào mà chẳng có những công dân muốn “DI TẢN” vì lý do riêng của họ, nên có cơ hội là họ đi. Nếu công dân đó là Doanh nhân thì càng DỄ CÓ NGUYỆN VỌNG ĐÓ.
  b- Nếu 9 người đó là 9 ĐBQH THÌ:
  – Đó là NỖI Ô NHỤC CỦA CHÍNH THỂ, CẦN NGHIÊM TRỊ.
  – Việc NGHIÊM TRỊ KHÔNG CHỈ VỚI ĐƯƠNG SỰ mà CÒN RẤT CẦN NGHIÊM TRỊ “NGƯỜI TẠO RA” ĐBQH này.
  – Việc TRUY TÌM “NGƯỜI TẠO RA” ĐBQH này PHẢI CĂN CỨ VÀO “QUY ĐỊNH PHÂN CẤP QUẢN LÝ NHÂN SỰ ĐBQH” để TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM TỪ KHÂU CHỌN NHÂN SỰ ĐỂ ĐƯA RA BẦU CỬ QH đến các KHÂU QUẢN LÝ ĐBQH trong CẢ NHIỆM KỲ.
  c- Nếu 9 người đó là CÁN BỘ CÔNG CHỨC có CHỨC VỤ TỪ VỤ TRƯỞNG TRỞ LÊN, tham gia Đoàn với tư cách CHUYÊN GIA CỦA ĐOÀN thì:
  – ĐÓ CŨNG KHÔNG LÀ CHUYỆN ĐÁNG BUỒN vì LOẠI CBCC này ĐÂU CÓ LÀ THÁNH, nên có ai trong họ TRỐN RA NƯỚC NGOÀI thì cũng đừng QUÁ QUAN TRỌNG HÓA vấn đề.
  – Tuy thế, vẫn cần truy cứu trách nhiệm quản lý CBCC theo THỂ CHẾ QUẢN LÝ CBCC, văn phòng QH KHÔNG THỂ NÀO QUẢN LÝ các CBCC CỦA các BAN- BỘ khác

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s