000_1ke3v0_0.jpg

Đây là Zambrano, người mới được phóng thích ngày hôm kia tại Venezuela. Ông nói ra tù sẽ tiếp tục những lời hứa trước đây đã nói về dự án chính trị của mình. Nhân dân Việt Nam gửi điện thư chúc mừng nhân dân Venezuela.  “Nhân dân” ở đây dùng với ý nghĩa thống kê. cứ 10 người bình luận, mà 9 người bình luận ủng hộ Venezuela, thì ta có quyền gọi đó là nhân dân, theo luật số đông.

Zambrano
Zambrano

Từ buổi chiều ngày thứ Tư, 18 tháng 09 năm 2019, nghe tin nước bạn Venezuela vừa có tổng thống mới một cách chính thức. Tin này không giả, chỉ là chưa đến và sắp đến. Nhân dân Việt Nam đã gửi điện thư, tin nhắn chúc mừng đến nhân dân Venezuela.

Bà Nguyễn Thị Ninh, một phụ nữ quốc tịch Việt Nam sống tại Sài Gòn bình luận gọn ghẽ: “Người dân hân hoan quá!”

Ông Nguyễn Văn An, một người già Việt Nam ủng hộ phong trào sinh viên độc lập. Ông viết với hy vọng nhân dân nước bạn Venezuela sẽ đọc được: “Xin chúc mừng tổng thống mới. Trên cả tuyệt vời. Venezuela đổi mới!

Ông Thái Bá Huyên, một người dân Việt Nam đang sinh sống ở Đà Nẵng cũng gửi thiệp hoa kèm theo tin nhắn: “Xin chúc mừng nhân dân Venezuela!”

Chị Hoàng Thị Anh, một phụ nữ Việt viết: “Chúc mừng nhân dân Venezuela dành được lại quền con người và tôn nghiêm của luật pháp.”

Nhiều người Việt đến sáng ngày 19 tháng 09 mới biết tin này. Chị Nguyễn Đình Hương, kinh doanh tại cửa hàng nội thất Hoàng Linh đã không giấu nổi niềm vui. Chị viết: “Buổi sáng được đón nhận tin vui.”

Anh Nguyễn Long, công dân Việt Nam sống ở Hà Lan, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk viết: “Xin chúc mừng Venezuela. Chúc mừng tổng thống lâm thời Guaidó.”

Mỹ đã đi nước cờ cao tại Venezuela và nay đã thành công loại được tổng thống Maduro. Xin nhắc lại ở đây – về người Nam Mỹ di dân bất hợp pháp – cũng được chính phủ Trump cho phái đoàn đến mỗi quốc gia có di dân bất hợp pháp để giải quyết vấn nại ngay tại căn nguyên nơi xuất phát.

Hiện nay, quân đội của tổng thống cũ Maduro vẫn còn. Không lương thực, thiếu viện trợ, quân đội đó đang dần chết đói. Có những kênh chuyển tiền để nuôi quân đội này. Nếu bạn là người trong hoặc ngoài nước, yêu mến chủ nghĩa Marx và muốn ủng hộ tổng thống Maduro, bạn có thể gửi tiền đến cho họ trong tư cách cá nhân.

Ông Nguyễn Giai, một người Việt sống tại Đà Nẵng khẳng định: “Một chế độ nào không vì dân tộc thì trước sau gì cũng sụp đổ!

Nhân là vị trí của con người trong vũ trụ. Dân là vị trí của con người trong xã hội. Chữ “nhân dân” vốn là danh từ triết học, đã bị giải sai ý nghĩa ở Việt Nam và Trung Quốc gần 70 năm nay. Trong bài này chúng tôi dùng chữ “nhân dân” với nghĩa thứ hai, để chỉ dân nước.

 

45 thoughts on “Zambrano, người mới được phóng thích ngày hôm kia tại Venezuela

 1. Venezuela đã bỏ đảng Cộng sản giữa chợ để đi theo Tư bản giãy chết sau bao nhiêu máu đã đổ ra. Cái giá của tự do thật là cao khủng khiếp. Vì họ mù quáng nên giờ họ trả giá.

  Những kẻ đàn áp người biểu tình, những tay lãnh đạo sẽ bị xử lý như thế nào đây? Hồi xưa ở Ba Lan là người ta đem tử hình hết.

  Số lượt thích

 2. Khi nào mới tới Việtnam đây? chừng nào dân Giao Chỉ mới chịu đứng lên dẹp bỏ cái chế độ xhcn khốn nạn này? chắc đợi sáp nhập với khựa lúc đó nô lệ mới sáng mắt ra…

  p.s. chúc mừng dân tộc Venezuela và tổng thống Juan…

  Số lượt thích

 3. Giao Chỉ muôn năm ‼️Muốn thấy sụp đổ dễ lắm. Khi nào có trận banh ao làng. Đưa tiền cho đám bảo vệ, mở gate cho tụi nó chen lấn vô khán đài, là sẽ sụp cái khán đài bị rút khối lượng của lũ khỉ. Lúc đó sẽ thấy sụp đổ 🍌🍌🍌🦍🦍🦍

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s