39080064_1963364860385844_8629038697272049664_o

Luật gia Trần Đình Thu đưa tin, với ngụ ý rằng chủ nghĩa xã hội ở Venezuela đã chính thức sụp đổ bằng việc Quốc hội Venezuela bỏ phiếu bầu tổng thống mới. Khi đã đạt cả ngàn lượt chia sẻ, blogger ảnh hưởng toàn quốc Trần Đình Thu mới chậm rãi viết bài đính chính, xin lỗi bạn đọc cả nước.

Là người tốt nghiệp trường cao đẳng phát thanh truyền hình, Trần Đình Thu biết các quy định 5W ( khi nào, ở đâu, như thế nào…) của nghề báo chí, không dễ dàng sai lầm như vậy, kéo theo biết bao nhiêu người khác sai cùng. Hơn nữa, Trần Đình Thu thường viết với lối dùng sử kiện lịch sử hàng ngang, cho nên nhầm lẫn lần này không nằm trong thói quen của Trần Đình Thu. Mọi điều bất thường đều có mục đích.

Trần Đình Thu bảo: “Do tham khảo nhanh thông tin của Vnexpress viết.” Tất nhiên, một người tỏ vẻ thạo tin như Trần Đình Thu, ca ngợi nền dân chủ mới của Venezuela thì tức là phản đối chế độ cũ, chế độ theo chủ nghĩa Marx, sẽ tham khảo thêm các trang độc lập, thậm chí đối lập. Đằng này ông chỉ căn cứ vào Vnexpress mà đưa. Chứng tỏ với Trần Đình Thu, cựu sinh viên trường cao đẳng phát thanh truyền hình, báo nhà nước vẫn đáng tin hơn cả. Trần Đình Thu xin lỗi sau khi đăng bài 3 giờ đồng hồ. Vâng, đợi đến 3h đồng hồ chứ không phải sửa ngay, sau khi hàng ngàn người đã chia sẻ bài và khâm phục tài năng của Juan Guaidó, không biết đang đi vào định hướng của Trần Đình Thu.

Nhưng nó nói lên nhân cách của Trần Đình Thu. Ông luật gia biết mỗi status facebook của mình có hàng trăm lượt chia sẻ, nhưng đợi cho từ khi đăng bài đến nhiều giờ sau mới đính chính về Venezuela, chứng tỏ ông có dụng ý khi đăng một bài như vậy.

Hoàng Hải Vân, Trần Đình Thu, Nguyễn Công Khế…tin tức chỉ để tin tức, không đưa ra được một chương trình hành động. Loại ký giả này, ở quê cũng có đầy.

23559737_1640056389383361_4302458733228658394_n.jpg

Tin này không giả, chỉ là chưa đến và sắp đến. Không rõ Trần Đình Thu đưa ra tin ấy, viết như kiểu truyện trinh thám với mục đích gì. Nhưng những lời chúc tụng của nhân dân Việt Nam dành cho tổng thống mới Juan Guaidó và những lời nguyền rủa dành cho tổng thống cũ Nicolas Maduro thì có thật và hậu quả của những lời đó thì cũng có thật.

4 thoughts on “Có phải luật gia Trần Đình Thu đưa tin giả về Venezuela?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s