Một phiên họp Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ảnh tư liệu.
Một phiên họp Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ảnh tư liệu.

“Quốc Hội đang rất bí người, vì các cán bộ nguồn “đều “xin đừng đưa em vào quy hoạch”… Bà con gỡ bí giùm Quốc hội với!”- giáo sư Mạc Văn Trang báo tin.

Vấn đề là các cán bộ, quan chức đang làm việc ở các cơ quan có “màu”, từ chối quy hoạch vào quốc hội, vì nghị gật, ít màu!

Bạch Lộc, cựu sinh viên trường đại học Sư phạm Quy Nhơn giải thích: “Vì vào không có việc để làm, ngồi gật đầu không phải cách còn sợ bị mất đầu vô ích…”

Đồng quan điểm tương tự, ông Ngô Hùng nói: “Họ sợ là phải, vì một năm mấy tháng họp lại chả có bổng lộc gì. Toàn bàn chuyện trời ơi, ra những bộ luật không đi vào cuộc sống, và cứ chủ đề ấy lập lại hàng chục năm. Nhiệm vụ nặng nhất là ấn nút đồng ý.

Đất nước trong giai đoạn chuyển mình. Trong thời khắc tranh tối, tranh sáng, các quan chức trốn tránh thì các doanh nghiệp đua nhau vơ vét. Ăn cơm có dòi, gần 7.000 công nhân ở Quảng Nam đình công…Báo chí nhà nước viết: Trong cơm “Có SINH VẬT LẠ” khiến công nhân…Bối cảnh nhá nhem, ai nấy lo vơ vét, giờ đây, không ai chăm lo cho người công nhân, không ai lo cho người dân bình thường ở dưới đáy xã hội nữa cả.

Giữa lúc ấy, Lê Trọng Hùng, nhà nghiên cứu hiến pháp ở Hà Nội nêu giải pháp làm một cuộc bầu cử mới hoàn toàn để thay máu cơ hội.

 

3 thoughts on “Việt Nam: khi các quan đều sợ nắm giữ chức vụ trách nhiệm lớn

 1. Bổ nhiệm kẻ thiếu tài nhưng biết nịnh giỏi và hậu quả của nó
  ___________
  Một ông sĩ quan lãnh đạo nọ do chán chuyện cơ quan nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được ông rất thích, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả súng cho làm trò.
  Một hôm, ông ra sân vườn nhà ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu ông. Khỉ muốn giết con ong, lấy súng nhắm vào ong mà bắn. Ông sĩ quan chết.
  Trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s