Khoảng 14h30 chiều nay, thứ Tư ngày 18 tháng 9 năm 2019, lực lượng công an bộ và thành phố bao vây trụ sở công-ty Alibaba trên đường Phạm Văn Đồng- thành phố Hồ Chí Minh, khám xét, bắt giữ Nguyễn Thái Luyện giám đốc công ty.

Nhiều năm qua, Alibaba “nổi tiếng” qua các vụ lùm xùm lừa đảo khách hàng bằng các dự án bất động sản ma. Hai vụ nổi cộm gây bão dư luận gần đây nhất là vụ nhân viên chống lại đoàn cưỡng chế tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu; vụ thứ 2 là đánh một khách hàng trọng thương ngay tại trụ sở khi vị khách này đến yêu cầu công-ty trả lại tiền theo hợp đồng.

Thực ra, các đại gia bất động sản khác cũng đánh đập dân, một cách trực tiếp hay gián tiếp để lấy đất, vậy tại sao mỗi mình Nguyễn Thái Luyện bị bắt? Ấy là vì anh ta nói những người học ngu ra sẽ làm công an xã. Câu nói này xúc phạm ghê gớm đến nhân phẩm của những người công an, động đến lòng tự ái cuối cùng của họ, nên họ đã bắt Luyện.

Những nhân viên khác của Alibaba sẽ đi về đâu? Trong phần sơ yếu lý lịch của họ sẽ có cái gọi là thành tích làm việc cho địa ốc Alibaba. Doanh nghiệp mới nào sẽ dám nhận họ vào làm? Trời không tuyệt đường sống của bất kỳ ai, mong những người này tìm được bến đỗ mới, công ty mới cho mình, hay đơn giản chỉ là một cửa hàng nhỏ thôi cũng được, sống độ nhật qua ngày giữa thời khốn khó.

Sự việc của Alibaba chỉ là phần nổi trong tảng băng trôi. Có nhiều tập đoàn địa ốc đang ngày đêm thâu tóm đất đai. Kẻ hở đến việc coi đất đai như một loại hàng hóa, thay vì sử dụng triết lý quân phân ruộng đất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s