Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng tới thăm và làm việc với các Binh đoàn khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Báo Dân Trí
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng tới thăm và làm việc với các Binh đoàn khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Báo Dân Trí

Bộ quốc phòng định lập thêm các tập đoàn kinh tế. Bộ công an cũng vậy. Khi những bộ này mở thêm tập đoàn kinh tế thì liệu tình hình kinh tế sẽ khả quan lên chăng?

“Trong chiến tranh để chủ động kinh tế đáp ứng hậu cần cho quân đội, giảm sức đóng góp của người dân thì quân đội làm kinh tế là phù hợp. Xong thời bình quân đội và công an làm kinh tế sẽ tạo điều kiện cho tham nhũng gây cho môi trường cạnh tranh không lành mạnh.”-ông Vũ Thăng Long nhận xét.

Nếu để các tập đoàn quân đội, công an tự do làm ăn, họ sẽ thâu tóm đất đai. Đất đai không sinh ra thêm, chỉ có mất bớt đi. Như vậy, thêm nhiều người không có đất đai để ở, trong khi lại có những tập đoàn địa ốc để trống biết bao nhiêu phòng, chờ tăng giá.

Không kể đến những đại gia như Vin Vượng, FLC Quyết,… nhà xây cả đống, căn nào cũng từ vài tỷ đến vài chục tỷ, liệu dân Việt Nam có bao nhiêu người mua nổi nhà đó, vậy họ đã bán cho ai? Ai là kẻ vận động hành lang để quan chức chóp bu thông qua luật cho người nước ngoài sở hữu bất động sản?

Việt Nam đang có tự do. Ông Nguyễn Quang, chủ tịch Viện Nhân quyền gọi đây là tự do của lũ cáo trong chuồng gà. Nếu không có chính sách quân phân ruộng đất, sự việc càng ngày càng trầm trọng thêm.

Trước khi cho bọn cáo vào mua nhà trong nước mình thì bản thân nước mình phải là con sư tử. Khi mình mới chỉ là con chuột nhãi thì không nên cho người nước ngoài sở hữu bất động sản, không nên tạo ra đặc khu cho chúng nó muốn làm gì thì làm.

3 thoughts on “Bộ Quốc phòng lập thêm các tập đoàn kinh tế là đúng hay sai?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s