Sĩ quan quân đội Nguyễn Văn Minh- ảnh tư liệu
Sĩ quan quân đội Nguyễn Văn Minh- ảnh tư liệu

Anh Minh định đua đòi định đưa tầm ảnh hưởng của mình lên ngang với Osin Huy Đức và Nguyễn Công Khế, tiện cho cơ hội thăng tiến sau này. Chẳng may cho anh, không hiểu tâm lý đám đông như Osin và Khế.

Tên là Văn Minh mà viết kiểu rừng rú quá“- anh Nguyễn Hiếu sống ở Hà Nội bình luận.

Thằng viết bài miệt thị người khác bằng ngôn từ như thế, đủ biết nó là loại động vật gì rồi. Chửi thằng nhà báo đeo quân hàm này khác nào đàn gảy tai trâu.” Dương Thanh Tùng sống ở Đà Nẵng bình luận.

Để đảm bảo sự cân bằng trong nghề làm báo, chúng tôi- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, cố gắng tìm những bình luận bảo vệ Minh nhưng không tìm được. Không có đồng đội nào công khai bảo vệ Minh, có lẽ các đồng chí của anh cũng sợ bị cộng đồng, bạn bè, người thân xa lánh như anh.

Thậm chí, bà Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, là con gái của một ông tướng quân đội Nguyễn Trọng Vĩnh cũng bảo: “Nói không nghe, chửi không biết nhục, tên Minh chỉ biết cắm đầu theo lệnh cấp trên và chủ Tàu của nó. Đừng thèm nói thêm gì nữa!”

Tâm lý của người Việt là bênh kẻ yếu, ghét kẻ mạnh. Ví dụ, trong gia đình, thằng anh đánh thằng em, bố mẹ Việt trông thấy thì sẽ bạt tai cho thằng anh, bất kể đúng sai. Cũng vậy, thấy Minh bốn mươi tuổi mà đi bắt nạt cậu sinh viên Hồng Kông hai mươi tuổi, chắc chắn là người Việt trong cả nước sẽ “bạt tai” cho anh bằng những câu bình luận.

Vũ Ngọc Nam, sống tại Hà Nội, nói về tư cách nhà báo của Nguyễn Văn Minh: “Chỉ 26 tuổi Trần Phú đã là tổng bí thư. Nhà báo minh chắc dốt sử?”

Anh Nguyễn Đoàn sống tại Hà Nội trả lời: “Vũ Ngọc Nam, cha này không xứng với hai chữ nhà báo bác ạ. Dù yêu, ghét hay khinh bỉ thì với tư cách nhà báo/người viết họ chỉ phân tích, đưa ra ý kiến/nhận định cá nhân chứ không đi mạt sát người khác. Về tư cách và nhân cách cha này thua xa người mà hắn mạt sát.”

Minh vi phạm đạo đức nghề nghiệp của nghề báo chí, đến người ngoài nghề cũng biết. Cho nên, theo luật nghề, Minh phải chấp nhận sự rủa sả của cả cộng đồng. Nếu là thời báo giấy thì cơ quan, tổ chức còn bênh cho Minh được. Còn nay là thời báo mạng, chỉ tích tắc thì tin tức này cả nước ai cũng biết, người tận năm châu cũng vào để chỉ trích Minh.

Phạm Quang Tiến, tốt nghiệp Luật kinh tế- đại học Thái Nguyên nhận xét: “Lối hành văn nghe quen quen thuộc loại rẻ tiền.”. Sau này, khi vật đổi sao dời, nếu không ở lại quân đội thì có tòa soạn nào sẽ nhận cây bút như Minh vào làm việc?

Giờ đây, có những bạn học cũng chửi Nguyễn Văn Minh. Làm sao anh có thể về họp lớp, làm sao anh có thể về họp dòng họ? Trời đất bao la, không có chỗ nào cho Minh dung thân.

89 thoughts on “Nói xấu Hoàng Chi Phong, sĩ quan quân đội Nguyễn Văn Minh bị người thân, bạn bè xa lánh

  1. Thằng này thiên hạ đã từ lâu biết nó như là một trùm DLV. Bây giờ nó là tay sai của Tàu cộng là điều quá rõ. Nhưng quan trọng hơn hết cách nào để trừng trị thằng phản dân hại nước này.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s