Đây là Bùi Mạnh Thắng, luật sư đểu ở thành phố Hồ Chí Minh, kẻ lặn mất tăm từ năm ngoái 2018 đến nay chưa được, đòi đất không xong còn vét nốt cả mớ tiền của gia chủ nữa.

Khổ chủ ở phường 13 quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh bị phường cướp mất đất xong lại bị cả loạt luật sư đểu đến cướp nốt những đồng tiền mồ hôi xương máu còn lại.

Luật sư Bùi Minh Thắng lừa của gia chủ hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, gia chủ này còn bị một tay luật sư ở quận 3 lừa 700 triệu và mấy chục cây vàng. Nhà báo tự do Đường Văn Thái cho biết, vị luật sư thứ hai hiện đã đi bóc lịch rồi, nhưng bóc lịch ở vụ lừa đảo khác.

Nhận xét về những luật sư thời nay, ông Đỗ Thành Nhân nhận xét: “Đa số là những con kền kền, một vài người có tâm – số này hiếm hoi lắm.”

Một Facebooker khác tên là Nguyễn Phúc Khang nhận xét: “Hiện nay có nhiều số luật sư mượn mác đấu tranh dân chủ, hay biện hộ cho dân oan để PR lừa đảo. Trong đó có Ngô Ngọc Trai, Văn phòng luật Công Chính. Dưới chế độ này nếu như luật sư muốn sống thì chỉ chạy vào làm công chức, chuyển nghề, hoặc làm cò đất và cò dịch vụ…còn nếu tham gia tố tụng thì khó sống lắm.” Tuy nhiên có ý kiến ngược lại: “Luật sư Ngô Ngọc Trai không hẳn như vậy. Nhiều bài viết của luật sư Ngô Ngọc Trai rất có giá trị về khai dân trí trên trang BBC… chắc nhầm hoặc chơi không trong sáng.”

Hiện nay, đã có sinh viên đứng ra lập Nghiệp đoàn sinh viên. Cũng đã có nhà giáo đứng ra lập Nghiệp đoàn giáo chức. Hay như nhà báo tuy nghèo cũng lập được Nghiệp đoàn báo chí. Chưa thấy luật sư nào bắn phát súng đầu tiên để lập Nghiệp đoàn luật sư.

Lý giải điều vô lý này, nhà nghiên cứu hiến pháp Lê Trọng Hùng giải thích: “Vì đó là nghề ăn chặn hai đầu! Hê hê rất ít ngừoi sống được bằng nghề chủ yếu là chạy án và ăn chặn khách hàng!”

4 thoughts on “Luật sư đểu Bùi Mạnh Thắng, đòi đất không xong còn đốt một số tiền của gia chủ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s