Mấy cái top 10 này là mua bằng tiền thôi có gì đâu. Như mấy đứa bán kem trộn hay mua mấy giải này để tăng doanh số.”- công dân Hoàng Vũ bình luận.

Vay 10 triệu, trả 1 triệu 250 ngàn mỗi tháng. Đủ 12 tháng thì nó thành gì đó luôn chứ không phải giỡn nữa.

Nói về FE Credit hay các công ty cho vậy tài chính Tây và ta ở Việt Nam, chị Hà Thanh Hải nói: “Lũ mất dạy này dc vinh danh thì đến lạ. Cay nhất mấy con cờ hó Daichilife. Ngày nào cũng làm phiền cả chục cuộc. Phiền không tả được.

Danh hiệu này cũng có giá niêm yết sẵn rồi, thích thì mua thôi!”Facebooker Thượng Thư Bộ Hình của cơ quan điều tra độc lập Phủ Khai Phong cho hay.

Thiên Ân, một ông bố nuôi hai con nhỏ cho hay: “Thiếu nợ nó thì chết cũng phải đội mồ dậy để trả hết nợ cho nó xong mới được chết. Trong tất cả các thằng cho vay tín dụng FE là thằng mất dạy nhất.”

Anh Lê Lực, người chồng trẻ có một con nhỏ cũng cho biết: “Tôi nói thật vay ngân hàng nào tôi cũng chơi nhưng với FE thì loại ngay suy nghỉ khỏi đầu, nhân viên thì tư vấn thiếu thông tin, hở ra phát là lãi phát sinh rất cao.” Nhà nước thì dẹp cho vay nặng lãi còn bộ máy này lại vinh danh những tổ chức cá nhân cho vay nặng lãi, thật nực cười. Tín dụng đen bị bắt hết. Còn của các bác thì các bác phải cho nó lên ngôi là đúng rồi. Tôn vinh FE thì kinh rồi. Đằng sau FE là một bức tường chắc chắn bằng thép.

Dân chửi FE nhiều nhưng những người làm nghề tài chính cho biết 10 ông thì 9 ông vay FE. Chửi nhưng vẫn vay. Điều khó chịu FE gây ra cho khách là họ đã làm phiền tới cả người thân của khách: “Đến cái sim 4G của công ty phát cho nhân viên mục đích chỉ xài internet mà ngày nào cái bọn này cũng gọi hỏi anh phải người quen chị này không, nói chị ấy tới trả tiền bên em. Điên hết cả tiết. Nhiều người đã không thích vay rồi mà nhắn tin với gọi điện suốt:

Đất nước này chẳng tin được gì. Mấy tên nào ngồi ghế giám khảo cho xin quý danh. Mấy bác đó có phải vay đâu mà biết nên trao giải như đúng rồi. Nhiều doanh nghiệp, hôm trước vinh danh trực tiếp trên VTV3. Hôm sau đã vào tù.

Ở cái đất nước này có tiền là có tất cả, đổi trắng thành đen còn được, huốn chi là mấy cái bằng chùi đít này.“- công dân Phạm Khôi bình luận.

Công dân Nguyễn Đình Việt thì nói thẳng: “Nghe tên đơn vị tổ chức trao cái giải là đủ biết nó ” uy tín ” cỡ nào rồi. Chắc bơm cũng khá nên phải ” vinh danh ” thôi, chứ có chết thằng nào đâu việc gì không trao cho cái giải tầm củ chuối để nó mần ăn chứ..! Nghĩ mà muốn ói 2 chữ Vinh danh doanh nghiệp..”

Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPB FC (FE Credit). Tính toán từ báo cáo tài chính riêng lẻ và hợp nhất của VPBank (Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) cho thấy, tỷ lệ nợ xấu của FE cuối năm 2018 ở mức gần 6%, trong khi đầu năm mới chỉ 5%. Tổng nợ xấu của FE cuối năm 2018 ở mức 3.100 tỷ, tăng hơn 40% trong 1 năm, mức tăng này cao hơn nhiều so với tăng trưởng tổng tín dụng cho thấy tỷ lệ hình thành nợ xấu mới tại đây còn khá cao.

Đồng sáng lập và là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng VP Bank là một tên tuổi quen thuộc trong giới hoạt động xã hội dân sự: ông Nguyễn Quang A.

7 thoughts on “Thối nát vì tiền: công ty cho vay lãi FE Credit được trao hai giải thưởng quốc gia

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s