Sunny. Photo: New York Times
Sunny. Photo: New York Times

Một vũ trụ vỡ lở từng phần. Tại Hồng Kông, gia đình đang vỡ lở. Có những gia đình, chồng đi làm cảnh sát, vợ tham gia đoàn biểu tình. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chồng đập nhằm cô vợ mà không biết?

Trong hình là Sunny, một thiếu phụ 26 tuổi Hồng Kông mới lấy chồng. Chồng cô là cảnh sát. Cô đi biểu tình, đeo khẩu trang vì sợ những cảnh sát khác sẽ trả thù chồng cô.

Cảnh sát Hồng Kông cho biết không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt giữ những người chống đối luật pháp. Tuy nhiên họ cũng chẳng thể chối được sự thật rằng, trong nền cộng hòa thì ý dân cao hơn cả luật pháp. Ý dân muốn bà Carrie Lam ra đi và Hồng Kông tự trị, nếu không thì Hồng Kông hay cả Trung Quốc cũng chẳng còn là nền cộng hòa chân chính.

Cảnh sát Hồng Kông đã trở thành một người thay thế cho một chính phủ đang ngày càng bị công chúng ghét bỏ. Chính phủ Hồng Kông lại làm bia đỡ đạn thay cho chính phủ Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc lại bao gồm những con người làm “khuyển mã” cho chủ nghĩa Marx. Vậy suy ra cảnh sát Hồng Kông làm nô lệ cho chủ nghĩa Marx, một cách “hợp pháp”.

Dân gian có câu: “Cá không ăn muối cá ương/ Chồng không nghe vợ, trăm đường chồng hư!” Các cảnh sát Hồng Kông cũng đang nhìn tình thế chờ ngày đổi chiều. Khi thấy dân chúng đủ mạnh, có thể những cảnh sát này sẽ nghe lời vợ, quay về với chánh nghĩa Hương Cảng.

Vừa rồi có cô Cathy Yau, 36 tuổi, cảnh sát Hồng Kông gia nhập phong trào dân tộc, loại bỏ chủ nghĩa Marx ngoại lai ra khỏi quê hương Hồng Kông. Cô quyết định dấn thân và chấp nhận rủi ro chỉ trích công khai cảnh sát. Sự dấn thân của cô đang được rất nhiều cảnh sát Hồng Kông ủng hộ. Không ít người trong số họ đang sẵn sàng trở cờ, chờ ngày làm điều gì đó với những kẻ muốn áp đặt chủ nghĩa Marx vào Hồng Kông.

Nhìn qua, ai cũng tưởng chỉ bên Tây mới có nữ quyền. Xét cho kỹ, không có nữ quyền thì mới hò hét. Bên Đông, nữ quyền có ngay trong nền tảng, cặp đôi nhân thoại đầu tiên là Phục Hy-Nữ Oa thì Nữ Oa cầm thập tự nhai, nắm nền minh triết. Vì vậy xét theo nguyên lý, chính vai trò của nguyên lý mẹ mới có thể thay đổi tư tưởng người Á đông chứ không phải pháp hình của người cha.

36 thoughts on “Hồng Kông: chồng làm cảnh sát đập nhằm vợ đi biểu tình

  1. Chuyện này cũng hiếm nhưng cảnh sát này đánh cha, mẹ, vợ, con của cảnh sát kia thì thường hơn.Vì bọn cầm đầu nó cũng khôn sợ cảnh sát không nỡ ra tay với người nhà nên chúng thường cho cảnh sát khu này đi đàn áp khu khác!🤬🤬🤬🤬🤯🤬🤯🤬😳

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s