Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Ảnh tư liệu
Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Ảnh tư liệu

Sáng 12-9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Trần Hồng Hà khẳng định chính thức về chất lượng không khí, môi trường quan trắc ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn. Còn nhớ, năm 2016, cũng chính ông Hà đã tuyên bố “Biển Miền Trung đã an toàn tuyệt đối”.

Bổn cũ soạn lại kiểu như vụ Formosa là cá biển an toàn rồi giả vờ tắm biển, giả vờ hấp cá ăn…“- công dân Bùi Long nhận xét về các quan lo môi trường của nước ta.

Dân quanh vùng nhà máy này không còn tin những gì bộ Tài Môi nói. Nhiều hộ gia đình đã dọn nhà đi.

Năm 2016, xảy ra thảm họa môi trường sắt thép Formosa. Trần Hồng Hà- bộ trưởng bộ môi trường đến đó bảo là không sao, biển an toàn tắm được, cá an toàn ăn được. Không ít người dân tin lời bác. Tháng 10 năm 2018, y tế ghi nhận được 700 ca trẻ sơ sinh dị tật quái thai.

Nguyễn Hải, một ông bố ở Hà Tĩnh nói: “Em ở Hà Tĩnh. Để em gửi biếu cho Bác Hà ký hải sản được mua ở khu công nghiệp Formosa ra xem bác có dám ăn không mà ẳng như đúng rồi vậy.

“Đồng chí Chung rồi tới đồng chí Hà, mời các đồng chí đem gia đình tới ở, đừng nói nhảm nữa!”– công dân Nguyễn Hiền Trung yêu cầu.

Đồng nhiệm của vị bộ trưởng môi trường, một người tên là Trương Minh Tuấn bộ trưởng thông tin ăn cá ở Fomosa và tắm biển bịt dân nay đã được vào tù, còn chưa biết có ngày ra.

57 thoughts on “Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói dối: môi trường đã an toàn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s