69826293_3105056489521077_281765359449538560_n

Bộ đội hóa học đi khám chữa vùng nhiễm độc thủy ngân (Hg) mà chẳng có bảo hộ. Có vẻ bộ đội ta miễn nhiễm với độc tố nên không cần bảo hộ chống độc, hay là nước sông công lính nên không cần quan tâm đến sự an toàn của người lính?

Campuchia còn trang bị hiện đại hơn. Thuỷ ngân bốc hơi ở nhiệt độ thường. Cháy vậy thì thuỷ ngân phát tán ra không biết bao nhiêu xa mà kể, có khi giữa đám cháy lại không có chút thủy ngân hơi nào.

Phạm Sinh, tốt nghiệp trường đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên nói rằng: “Những người lính đang chịu trận cho những câu nói của lãnh đạo rằng không khí và môi trường an toàn. Các anh lính ơi các anh nên xem và đọc các tờ báo không bị kiểm duyệt của các nước văn minh đi. Không thì sẽ có lúc chúng đem các anh ra nướng như những con vật.”

Công dân Nguyễn Hữu Thọ sống ở Sài Gòn tỏ ra không mấy tin tưởng vào binh chủng hóa học. Anh viết: “Giờ tụi nó nhào vô! Làm màu này kia! Xong tụi quang trắc của bộ tài nguyên môi trường báo cáo an toàn, đăng vài bài báo! Xong lắng xuống, dân vô ở tiếp!”

Về đi mấy anh ơi, chất độc nằm trong phổi người dân cả rồi, còn gì đâu mà khử.”-anh Phạm Văn Tân lắc đầu.

Trong tình trạng này, những trang báo như Cafef.vn vẫn đăng bài: “Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Đừng biến con số thủy ngân trở thành “ngáo ộp” hù dọa người dân“. Hoặc như báo Người lao động còn đăng bài “Cận cảnh Binh chủng hóa học tiến hành tẩy độc nhà xưởng Công ty Rạng Đông”, vô tình khoe các chú bộ đội không có khẩu trang, mặt nạ chống độc, áo quần ngăn chất hóa học thấm vào cơ thể…Các báo cố xoa dịu tình hình thì lại càng đổ thêm dầu vào lửa. Điều này đúng với dự đoán của anh Nguyễn Hữu Thọ.

“Nếu nhiễm độc thì cần phải cho dân chúng biết. Đây mới là khó.” Võ Nguyên Anh, một người dân ở Long Khánh- Đồng Nai cho hay.

Cô Nguyễn Thị Nga, một bà mẹ Hà Nội cho hay: “Sao các cháu xử lý môi trường mà không thấy có bảo hộ phòng độc cho cá nhân là sao? Không lẽ thủy ngân và các chất độc hại lại biết chừa các cháu bộ đội hóa học ra? Thấy rất lo cho các cháu.”

48 thoughts on “Binh chủng hóa học phơi mặt tại vùng nhiễm thủy ngân

  1. Thật ra những người lính này dưới con mắt của đoảng khác gì cỏ rác . Nhìn thấy xứ sở văn minh mấy chuyện này ngoài áo quần bảo hộ đến mặt nạ phòng chống ô nhiễm nhìn không cũng mê , nhìn lại thấy tội cho họ .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s