Untitled.png

Cụ thể, báo Nhân dân điện tử viết: “Lê Trung Khoa liên tục cho đăng trên Thoibao.de bài viết có mục đích cản trở việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và EU (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam và EU (EVIPA); sử dụng rất nhiều thông tin, sự kiện, hình ảnh không hề liên quan để tiến công một cách bỉ ổi vào sản phẩm xe hơi của Công ty VinFast; gần đây trên Youtube, Lê Trung Khoa là một trong số ít kẻ liên tục bịa đặt tin tức về Biển Ðông để vu khống Việt Nam, đánh lừa dư luận, kích động chiến tranh…

Chị Lucy Lu, một Việt kiều học tại trường DeAnza College, Cupertin CA Cupertino, California bình luận: “Thoibao.de đã được đảng đưa vào tầm ngắm. Cầu chúc nhà báo Lê Trung Khoa luôn chân cứng đá mềm, để đem đến những tin tức nhanh, nóng, để cộng đồng người Việt yêu chuộng tự do khắp nơi trong cũng như ngoài Nước được tỏ tường.

Bài đăng của báo Nhân dân với chủ đề: “Đừng tự trở thành nỗi xấu hổ của cộng đồng gốc Việt” cực kỳ nặng nề nhắm thẳng vào cá nhân nhà báo Lê Trung Khoa. Ngay lập tức các fan hâm mộ của Trung Khoa đã dội lại cho báo Nhân dân những lời nặng nề y như vậy. Nguyễn Khanh Duy viết: “Xin lỗi kẻ viết bài (Hồng Quang) này trên báo Nhân Dân nhé. Thời đại này chỉ còn kẻ óc đậu phụ mới chấp nhận bài mày viết. Dạng mày là loài gì thì những người có học tí đều nhận ra để khạc nhổ.”

Kỹ sư Lê Schöneich, chuyên viên kỹ thuật trong dự án Electron Hydroelectric Project nhận định: “Báo chí có quyền tự do ngôn luận nói nên tiếng nói sự thật mới đúng nghĩa là Báo. Người viết báo như anh Lê Trung Khoa mới thật sự là một nhà báo chân chính nói nên sự thật. Những người không thích sự thật chắc chắn họ sẽ bới lông tìm vết soi mói đối phương chỉ là những kẻ tiểu nhân. Điều đó chẳng ai thèm chấp vì cái gì sự thật vẫn là sự thật. Báo nào có viết hay bằng mấy đi chăng nữa mà che giấu sự thật thì cũng chẳng ai thèm đọc. Những bài báo của anh Lê Trung Khoa không bay bướm, không có tính chất tuyên truyền, tuy giản dị nhưng chân chất sự thật để những người yêu sự thật rất quý mến. Nếu không có những người như anh Khoa ở hải ngoại, có lẽ những người dân trong nước chẳng ai hiểu biết gì về thời sự của sự thật.”

Báo Nhân dân là cơ quan ngôn luận chính thức của đảng cộng sản Việt Nam. Trong nước chứng kiến việc người dân tìm đến các trang báo cá nhân, tự do để đọc nhiều hơn là các trang báo có đăng ký tại chính quyền hay do chính quyền lập ra.

Chị Nguyễn Hà, một độc giả sống tại Bắc Ninh, sống bằng nghề bán sim số viết: “Muốn biết sự thật về tình hình chính trị trong nước hãy tìm đến Lê Trung Khoa. Tôi yêu Lê Trung Khoa.”

Ông Lê Hồng Thái, một bạn đọc báo cho biết: ” Báo nhân dân cũng như nhiều tờ báo khác của đảng cộng sản được cấp phát cho những cơ quan nhà nước nhưng thật ra chẳng mấy ai thèm đọc. Ở miền núi người ta đem nhóm lửa và chùi … Ở đồng bằng thì các nhân viên chia nhau để dùng vào đủ thứ việc trên đời.”

Anh Trương Văn Trường, một độc giả sống tại Hà Nội mô tả về lãnh đạo tòa soạn và nhân viên báo Nhân dân bằng hai chữ ngắn gọn: “Đĩ bút!”

Có rất nhiều người chưa biết Lê trung Khoa là ai, qua bài viết kia của báo Nhân Dân họ sẽ tìm đến … và lúc đó họ sẽ tự tìm hiểu xem đâu là cái cần biết…đặc biệt đâu là sự thật và sự không thật.

“Tên báo Nhân Dân có vấn đề sự mạo danh một dân tộc của tổ chức cá nhân đại diện không qua bầu bán dân chủ.”– ông Nguyễn Huỳnh Lan, một người Việt Nam nêu nghi vấn.

Triệu Hoài An

Phụ lục:

Đừng tự trở thành nỗi xấu hổ của cộng đồng gốc Việt:

https://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/41512502-dung-tu-tro-thanh-noi-xau-ho-cua-cong-dong-goc-viet.html

4 thoughts on “Báo Nhân dân điện tử “tổng tấn công” nhà báo Lê Trung Khoa và thoibao.de

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s