70757703_2736999269667335_8922407185749639168_n.jpg

“Thảm họa mả lớn”. Đây là cách dùng từ của nhà văn Đặng Chương Ngạn: Mả chiếm hết đất sống của người dân!, bắt đầu từ Võ Nguyên Giáp.

“Chết là hết. Tham vọng, tham quyền, tham lợi cả đến khi chết để thành vua Ma chắc?!” – Bà Nguyễn Kim Chi, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về hưu bình luận về khu mộ hoành tráng nhất nhì Việt Nam của đại tướng công an Trần Đại Quang.

Nguyễn Thanh, cựu học sinh trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám tại thành phố Đà Nẵng nhìn vào khu lăng tẩm mộ phần rộng bạt ngàn này phải thốt lên: “Mồ tổ của ai mà to thế ! Mất hết mấy công đất của gần chục gia đình nông dân.”

Người chết tranh đất của người sống. Người sống phải ở vất vưởng ngoài bờ, ngoài bụi, vô gia cư, lang thang. Nhà giáo Dương Thị Phương Hằng ở Hoa Kỳ phải thốt lên: “Giời ơi là giời! Bác Hồ chết thì phải xây một cái lăng to còn hơn cái lăng của Lê-nin ở bên nước Nga . Thế rồi ngày này tháng nọ cứ phải đi cướp của giết người sống để nuôi cái xác thối rữa chết rồi mà không chôn. Làng nước ơi! Ngó xuống mà coi nè!”

Dịch giả Phạm Nguyên Trường cho biết diện tích khu mộ là 5,5 ha. Ông Trường cho rằng không nên xây mả to, bề thế làm gì, vì như thế sẽ còn tiếp tục làm khổ dân và chia rẽ lòng người.

Cũng là nhà độc tài, nhưng Phidel Castro bên Cuba nhận thức tốt hơn các tướng tá Việt Nam. Khi Phiden chết đi hóa thành tro bụi…! Không lăng mộ không tượng đài…. Không đặt tên …Tên tuổi của ông đi vào lịch sử..!

15 thoughts on “Thảm họa mả lớn: Mả chiếm hết đất sống của người dân!

  1. Đến chết rồi vẫn còn làm khổ dân. K biết dưới âm tào địa phủ đó có đem theo đc met đất nào để hối lộ dưới diêm vương k chứ. Còn sổ ghi tội thì dài và rộng như đất xây lăng mộ í🤣🤣🤣

    Số lượt thích

  2. Tôi dân ngu, nghĩ rằng cuối đời Fidel Castro đã thấy sai lầm của mình quá nghiêm trọng nên đã điều chỉnh như không xây tượng đài, không đặt tên đường… (vậy mà các cháu đỉnh cao Việt Nam không chịu nghe lời vẫn cứ xây tượng đài làm buồn lòng cháu Fidel Castro đang bị cầm tù nơi địa ngục) với mong ước rằng đời sau sẽ tha thứ cho cháu Fidel chút nào chứ cháu này biết chẳng có ai tha thứ cho tội ác mà cháu đã gây nên cho dân Cuba!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s