Đại tá công an Nguyễn Như Phong
Đại tá công an Nguyễn Như Phong

Đại tá công an-nhà báo Nguyễn Như Phong khuyên thượng tá-nhà báo quân đội Nguyễn Văn Minh: “Anh Minh ạ. Anh có thể phê phán, anh có thể phân tích sự sai trái! Nhưng không nên viết theo kiểu “chửi cho sướng mồm”, gọi người ta là “nhãi ranh”. Xét về ảnh hưởng xã hội, chưa biết ai là “nhãi” đâu.”

Chuyện xoay xung quanh chủ đề thủ lĩnh phong trào sinh viên Hồng Kông Hoàng Chi Phong. Thượng tá quân đội Nguyễn Văn Minh viết bài với thái độ hằn học chàng sinh viên 22 tuổi. Nguyễn Văn Minh viết bài với tiêu đề: “Không nên gọi tên nhãi ranh mặt dơi mõm chuột Hoàng Chi Phong là “nhà hoạt động” xã hội”. Đồng thời, Nguyễn Văn Minh trách các báo như Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Tuổi Trẻ sao lại đi bênh vực cậu bé Hồng Kông này.

Đại tá công an Nguyễn Như Phong thì bênh anh chàng sinh viên này và chỉnh cho Nguyễn Văn Minh một trận.  Đáp lại, Nguyễn Văn Minh cãi Nguyễn Như Phong: “Nguyễn Như Phong facebook cá nhân của em mà, bác yêu nó thì bác ca ngợi, em không thích thì em viết thế.

70259103_124980312200481_7304254157920141312_o.jpg

Màn đấm đá bằng ngôn từ của Nguyễn Văn Minh đối với Hoàng Chi Phong là màn đấm đá giữa chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa dân tộc. Thiên lý thuộc về ai? Để khách quan, chúng ta hãy xem ý kiến của những người ngoài cuộc.

Ông Nguyễn Phong, dân Đà Nẵng bình luận về bài viết của thượng tá quân đội Nguyễn Văn Minh: “Ngôn từ của chợ búa, thiếu trình độ, tư duy và nhận thức.”

Ông Lê Tiến Dũng, một giảng viên sống tại Sài Gòn không hiểu vì sao một người như Nguyễn Văn Minh lại lên chức cao đến vậy. Ông nói: “Công trạng gì cho nhân dân mà được phong quân hàm đại tá?”

Lưu Hoàng Phong, một người sống tại Sài Gòn cũng nhận xét: “Ngôn từ, vốn từ thốt ra đã thể hiện rồi, không cần bình phẩm nữa đừng phí thời gian cho mẫu người này.”

Cư dân mạng Trần Hải thậm chí còn bình luận một câu đau hơn: “Mặt như cái mặt ghế mà bảo người ta mặt dơi mồm chuột, đầu to mà không có nhận thức con người.”

Mời các bạn đọc phần phụ lục nguyên văn bài viết chửi của Nguyễn Văn Minh. Chúng tôi đăng nguyên văn và không giải thích gì thêm.

Lê Ngọc Lan Hương

Đăng lần đầu 07h47 ngày 11/09/2019- Cập nhật mới nhất 09h31 ngày 12/09/2019

Phụ lục:

KHÔNG NÊN GỌI TÊN NHÃI RANH MẶT DƠI MÕM CHUỘT HOÀNG CHI PHONG LÀ “NHÀ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI”

Nguyễn Văn Minh

CDBHB – Ở cái tuổi 17 (nay là 23), suốt nhiều năm trời Hoàng Chi Phong không lo học tập, rèn luyện kiến tạo tương lai cuộc sống của mình mà đã bị bọn phản động nước ngoài bơm vá, giật dây, “xui trẻ con ăn cứt gà sáp” để huyễn hoặc mình là anh hùng, là nhà dân chủ.

Truyền thông chính thống của Nhà nước Trung Quốc gọi Phong là “Hán gian”. Với những hành động xâm phạm chủ quyền của VN vừa qua, chúng tôi luôn lên án và cũng chẳng tin nhiều những thông tin của hãng truyền thông chuyên nói xấu VN từ TQ nhưng chúng tôi đồng tình với việc không cổ súy cho đám nhãi ranh bị giật dây gây bất ổn xã hội. Càng không đồng tình với nhiều kẻ ở VN đang cố tình tô vẽ, dựng Hoàng Chi Phong lên như một anh hùng, một biểu tượng của phong trào dân chủ, rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ.

Đó là lý do mà vì sao một số đối tượng gần đây như Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Phạm Ngọc Hưng, Bạch Hoàn, Lê Trọng Vũ, Nguyễn Trung Bảo…luôn hết lời tụng ca Hoàng Chi Phong và cái gọi là “cách mạng” ở Hong Kong.

Rồi một số báo Việt Nam, trong đó nhiều nhất là Báo Tuổi trẻ, Phụ nữ TP Hồ Chí Minh liên tiếp tường thuật chuyện Hong Kong và Hoàng Chi Phong, gọi Hoàng Chi Phong là “nhà hoạt động xã hội”. Nhà hoạt động xã hội cái gì? Vì sao những tờ báo này muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong. Có lẽ vì họ muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam.

Được biết các cơ quan chức năng đã nhắc nhở nhận thức sai trái này.

Thiết nghĩ đó là một điều xác đáng!

59 thoughts on “Đại tá công an khuyên thượng tá quân đội không nên viết kiểu “chửi cho sướng mồm”

 1. Hai tên Cộng Sản này là điển hình bản chất loại lang thang, đầu đường xó chợ, chỉ biết cúi đầu trước tiền bạc -> Kẻ nào cho chúng đầy đủ vật chất – bất kể đó là thứ cướp được và dính đầy máu dân đen – thì chúng luôn sẵn sàng làm thân khuyển mã suốt cuộc đời!

  Số lượt thích

 2. Đại tá công an hết thời quay mặt tìm bờ?
  Đại tá quân đội lên nhờ chửi, từ đại úy lên đại tá nhờ cầm bút đâm người. Ai đọc bài của đại tá quân hại nhân dân 1 lần sẽ kg bao giờ mất thời gian đọc lần nữa.

  Số lượt thích

  1. Nguyễn Kim Chi hơ hơ!
   Như là các đ/chấy các bộ phát biểu còn bần hơn mừ, bct củn ko ngoại lệ.
   Đã 5-7 thập niên qua cán bộ càn cao phát biểu càn bần, đúng qui trình như vậy có gì mừ ngạc nhiên Bác ui!

   Số lượt thích

 3. Trời ạ,hôm trước có tay dlv đeo hàm thượng tá là đã thấy sock rồi, nay còn có dlv đại tá.
  Tay này ăn lương chuyên nghiệp chửi bới, mình biết từ khi hắn mới lên đại úy. Đảng nhà nước dùng tiền thuế như vậy, bảo sao ngân khố không rỗng !

  Số lượt thích

 4. Đại tá Công An khuyên Đại Tá Quân Đội, không nên viết kiểu chưởi cho sướng mồm,
  Đúng rồi 1 người chuyên nghiệp với 1 thằng bập bẹ học lõm thì làm sao mà biết viết được.
  Một đất nước mà tư duy người lớn kiểu này, hèn chi bọn trẻ không những chỉ biết ăn ngủ, đú đởn, đua đòi những điều vô bổ, không biết gì về xh chính trị, ru ngủ chúng bằng những thứ văn hóa rẽ tiền là phải lắm.

  Số lượt thích

 5. Nhìn kỹ lại , thì mặt Đại tá Minh RẤT GIỐNG MẶT CON LỢN các bạn à !
  Mình nhận xét thế , không biết có đúng phần nào không ?
  Nếu mình sai , mình xin cúi đầu nhận mọi GẠCH ĐÁ LỚN NHỎ từ cộng đồng .

  Số lượt thích

 6. Đại tá, nhà báo? Cách viết bài của ông nhà báo này sặc mùi chụp mũ người khác trong lúc hiểu biết là con số 0.
  Kiểu bài này y chang kiểu bài của tay nhà báo viết về địa chủ thời cải cách ruộng đất ký tên CB.
  Nói láo và bịa đặt không tanh mồm.

  Số lượt thích

 7. Tay nhà báo QD không hiểu hay cố tình không hiểu mà coi thường những người trẻ tuổi? Ít ra “nhãi ranh” đấy có nhiều người đã làm nên lịch sử. Còn nhân vật mà NVM nhắc đến nổi tiếng hơn ô đấy NVM à, hay ăn theo cho mn biết?

  Số lượt thích

 8. Hai tên Cộng Sản này là điển hình bản chất loại lang thang, đầu đường xó chợ, chỉ biết cúi đầu trước tiền bạc -> Kẻ nào cho chúng đầy đủ vật chất – bất kể đó là thứ cướp được và dính đầy máu dân đen – thì chúng luôn sẵn sàng làm thân khuyển mã suốt cuộc đời!

  Số lượt thích

 9. Một thanh niên 23 tuổi đã làm chính trường TQ, đẻng CSTQ rúng động. Hòang Chí Phong đã khiến TT Trump yêu cầu TQ phải giải quyết vấn đề HK trước khi bàn đến chiến tranh thương mại. Cả thế giới đều hướng về đất nước 7 triệu dân! Hòang Chí Phong hiên ngang đến QH Đức và QH Mỹ để lên tiếng về vấn đề HK và chống CS TQ. Có đẻng viên CS nào làm được vậy không? 4 triệu đẻng viên VN và hàng đống đẻng viên csTQ hãy cúi đầu trước Hòang Chí Phong!

  Số lượt thích

 10. Chắc muốn lên tướng nên phải thẳng thừng tìm kiếm 1 thế lực thù địch hay phản động nào đó làm bệ mới đc. Tiếc là ở hk ko phải trong nước, nên chắc chậm chút nhé biết đâu sẽ tới…..

  Số lượt thích

 11. chuyện chính trị ở nước người ta chưa thể rõ ai là chính nghĩa và nguyên nhân sâu xa gốc gác của nó… sao đã hồ đồ kết luận là nhãi ranh.. vậy bạn là bạn của ai ,vì ai.. động cơ của bạn từ đâu và sẽ bảo vệ cái gì ở bên ấy..?
  rất hồ đồ và tơ lơ mơ quá đấy..

  Số lượt thích

 12. Ở Vn đã có những vị anh hùng từ khi còn rất trẻ và đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm. Dưới con mắt của thằng nhóc đại tá ngu này chắc những vị anh hùng đó cũng là “nhãi ranh”. Ngu hết sức…

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s