Đặng Hoàng Yến- ảnh tư liệu
Đặng Hoàng Yến- ảnh tư liệu

Còn nhớ vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ Việt Nam. Ông Trịnh Vĩnh Bình là người bị hại, công an Vũng Tàu và do đó chính phủ Việt Nam là nghi phạm rõ ràng. Vụ Đặng Hoàng Yến kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên đơn là Đặng Hoàng Yến thì có hàng loạt sai phạm và đang nằm trong diện nghi phạm của Việt Nam.

Đặng Hoàng Yến là Đại Biểu quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII. Sau khi đã vơ vét đủ, bà đã đóng tiền và trở thành công dân của nước Mỹ. Nước Mỹ thành nơi chứa chấp các quan chức tham nhũng từ các nước xung quanh, miễn là nộp đủ số USD cho xứ sở coi trọng đồng tiền này.

Bà Yến này kiện thủ tướng chính phủ Việt Nam giai đoạn đó là ông Nguyễn Tấn Dũng chứ không phải kiện với tư cách cá nhân nên giờ ông Dũng hưu thì người có trách nhiệm đứng ra giải quyết vụ kiện này nếu tòa quốc tế triệu tập là ông Phúc.

Muốn kiện người khác ra tòa, đời tư của mình phải trong sạch. Bà Yến không được sạch sẽ như vậy. Cư dân mạng Lã Bố cho biết: “Bọn Facebook đồn rằng, thằng phi công trước đây là con rể của bả!”

Cư dân mạng Võ Tâm còn cho biết thêm: “Còn nhớ chị ta từng được VTV mời lên chương trình “Người Đương Thời” . Sau này mới loài ra chị ấy bay sang Mỹ kết hôn (có thể là kết hôn giả (?)) với tay Jimmy Trần ở Houston, Texas . Sau này chị ta tố Jimmy điếm đàng, thụt két của chỉ vài chục tỷ Việt Nam đồng, chạy trốn về Mỹ . Kết hôn với Vike thì bị loại ra khỏi đại biểu cuốc hội là đúng rồi.

Lấy trong thời gian ngắn thôi, ly dị từ đời tám hoánh rồi . Chỉ chắc có thẻ xanh sau khi lấy chồng nhưng phải ở Mỹ 3 năm liên tục mới xin vào quốc tịch Mỹ được . Lâu nay em trai của chỉ (cũng là nguyên đại biểu cuốc hội khóa XIII) lặn đâu mất tiêu, không còn “nổi sóng” trên báo đài nữa.” bạn đọc Võ Tâm cho biết tiếp.

Cư dân mạng còn cho biết, lúc bà Yến còn làm đại biểu quốc hội Việt Nam, bà Yến này bị chế nhạo là “mợ khe đít” do chỉ phát âm sai cái chữ Credit. Nhà họ Đặng chắc đã chuyển gần hết con người và vật chất sang Mỹ rồi, sau đợt biến cố lớn năm 2012-2013. Các tài sản còn lại chắc quăng hết vào ngân hàng nên thực tế chẳng còn bao nhiêu. Mà nhà này thì chia làm 02 phe, bà Phượng với ông Tâm chung 1 phe, Bà Yến với ông Hạnh chung 1 phe, chửi nhau ủm tỏi.

Doanh nghiệp năng lượng Tân Tạo của bà Yến được cho là không thiếu thủ đoạn. Anh Thắng, một thành viên Diễn đàn ô-tô Sài Gòn nhận xét: “Công-ty cho thuê đất khu công nghiệp mà ghi nhận doanh thu 1 lần cho tất cả các năm. Lùa gà vãi thiệt, anh nào không thấy tưởng công-ty năm đó làm ăn lớn, lãi to nhào vào hốt cổ phần là các năm sau ngồi ngáp ngáp…”

Người kiện và người bị kiện đã thay đổi tình trạng:
1.Bà Yến ấy là người Việt là cán bộ công chức thì 3X là Thủ tướng thì không kiện.
2. Nguyễn Tấn Dũng giờ chỉ là công dân đang cố gắng làm người tử tế thì bà khởi kiện với tư cách là ai?

Hợp đồng mới trên giấy bị hủy đòi kiện. Bà Yến biết xác suất kiện thắng Nguyễn Tấn Dũng rất thấp. Vậy tại sao vẫn cố đâm đơn kiện, tốn chi phí thưa kiện? Chị Trần Như Quỳnh lý giải động cơ của bà Yến là: “Chẳng qua là tìm cớ kiện cáo làm ung sùm lên, ngăn chặn con đường trở về trung ương của bị cáo 3X“. 3X đây là biệt danh cả nước gọi cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đặng Hoàng Yến và Nguyễn Tấn Dũng, ai đúng, ai sai? Nếu chính phủ Việt Nam thua kiện thì phải bồi thường cho bà Yến, còn chuyện xử lý nội bộ cá nhân đó thuộc phạm vi trong nước không liên quan gì đến vụ kiện. Vụ kiện thưa này thấy nhấm vào hạ uy tín cá nhân đúng hơn là tranh chấp kinh tế.

Bạn thân của bà Yến cho biết, hôm qua hỏi là có đi Mỹ chơi không thì bảo là có trục trặc gì đó bên Mỹ nên đợt vừa rồi không tổ chức cho nhóm bạn qua Mỹ chơi, mặc dù đã làm xong Visa.

Chuyện gì của bà Yến thì không biết, nhưng khi khởi công Khu Công Nghiệp này, người ta thấy xe của bà đổ cát san lấp cả cánh đồng lúa xanh mơn mởn đang trổ đòng, cảm thấy xót…

8 thoughts on “Đặng Hoàng Yến lấy tư cách gì để kiện cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

  1. Hơ hơ con điếm quốc tế ngồi ghế cuốc hụi!
    Cũng tại vì anh tư đê mê nó nên móm cã miệng đó thui!
    Mà lạ hơ! Nó mê của Mỹ dài hơn, dai hơn sao anh tư ko kiện nó về tội phụ tình nhể?!

    Số lượt thích

  2. Kiện kẻ gây hại cho mình là hợp đạo lý chứ; Còn như người mất của có trong sạch hay ko lại là chuyện khác/ thuộc vụ việc khác, ai bị mất mát, thiệt hại bởi người “ko sạch sẽ” ấy vẫn có quyền thưa kiện trước pháp luật , chứ sao lại có sự nhập nhèm vậy được, thưa bạn?!.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s