Đặng Hoàng Yến và Trương Tấn Sang
Đặng Hoàng Yến và Trương Tấn Sang

Trên trang báo địa ốc phương Nam, Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) bà Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch Công Ty Cổ Phần Năng lượng Tân Tạo, bắt đầu thủ tục tố tụng trọng tài chống lại cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì khiến bà thiệt hại 2.5 tỷ Mỹ kim về lợi nhuận và đầu tư.

Bà Đặng Hoàng Yến chưa xác định được rõ là kiện thủ tướng Việt Nam hay kiện chính phủ Việt Nam. Nếu bà kiện chính phủ Việt Nam thì ông Nguyễn Xuân Phúc phải ra tòa. Còn nếu bà kiện ông Nguyễn Tấn Dũng thì ông ta đã hết nhiệm kỳ, phủi tay trách nhiệm.

Bà Đặng Hoàng Yến này không phải là dạng vừa. Bà ta mở một trường đại học tên là Tân Tạo, gắn nhãn quốc tế, giáo dục đạo đức cho muôn dân. Xong việc, bà giật chồng con gái, cùng con rể của mình “quất ngựa truy phong”.

Huỳnh Nghĩa, một người dân ở Đà Nẵng bình luận: “Cùng phe cùng cánh, mụ Yến chả sạch sẽ gì, toàn loại ngưu mã với nhau thôi.”

Việc đâm đơn kiện Nguyễn Tấn Dũng được cho là gây bất lợi cho chính bản thân bà Đặng Hoàng Yến. Bởi, tất cả những việc làm xấu của bà Yến sẽ bị trưng ra. Trong đó, có việc mở trường nhảm nhí và đào tạo ra một thế hệ sinh viên dốt nát.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, giáo sư luật học, tu nghiệp tại đại học Azerbaijan và đại học Kiev phân tích: “Kiện củ khoai. Không có đủ dữ liệu không bình luận được, nếu chỉ có những vấn đề trên thì rất vớ vẫn. Mục đích kiện không phải và không đúng với vụ kiện thương mại (gần ngày đại hội, chắc có ai đó xúi hâm nóng vấn đề thôi)

Nhiệt điện đang chết. Bà Yến này là sân sau của nhiệt điện. Bà Yến lấy tư cách công dân Mỹ để kiện. Người ta cho rằng Yến dùng đúng chiêu đá bóng qua sân để chối bỏ trách nhiệm thôi, Yến khi đầu tư vẫn với danh nghĩa doanh nghiệp Việt Nam. Hơn nữa, tòa quốc tế thừa biết dân nước Việt Nam đang khốn khổ vì nhiệt điện, ngày đêm nguyền rủa nhiệt điện như dân Bình Thuận, chẳng lẽ tòa quốc tế lại thụ đơn của chủ đầu tư nhiệt điện?

Vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ Việt Nam còn có lý, vì ông Bình là người lương thiện, song tịch Hà Lan- Việt Nambị công an Vũng Tàu mớm cung, ép cung, ngược đãi trong tù. Qúa bán dân số Việt Nam khi biết vấn đề đều mong ông Vĩnh Bình thắng kiện. Còn như bà Đặng Hoàng Yến, với nhân cách của bà, người ta đang nói bà giỡn chơi với tòa án quốc tế, gây lùm xùm cho dư luận nhưng chỉ được một thời gian ngắn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s