Cô công an Nguyễn Thị Vững và xếp. Ảnh tư liệu
Cô công an Nguyễn Thị Vững và xếp. Ảnh tư liệu

Trong hình là Nguyễn Thị Vững. Mới ngày nào báo đăng bài ca ngợi chị: Nữ trinh sát với những chuyến hút chết trong hang “sói”. Cũng một con người ấy, bây giờ đang bị nguyền rủa khi đổ cho người khác tội buôn ma túy. Trên đời này không thiếu những sự vòng vèo chùng chình và trớ trêu, nơi cùng một con người.

“Vì vòng xoáy đồng tiền mà em hot girl bao chàng mơ ước năm nào, nay lại thành 1 con mẹ bán buôn ma túy mất cả tính người. Nên trách em độc ác, hay trách cái xã hội này đã đẩy đưa em đến con đường tội lỗi. Mọi thứ cứ mịt mùng một màu đen kịt như trong đêm tối tắt đèn của Ngô Tất Tố vậy.”- Trương Nhật Khoa, sinh viên trường Kinh doanh-Công nghệ nhận xét.

Tên Vững nhưng bị đồng tiền mua chuộc nên tâm xao động không vững. Chỉ vì một tỷ đồng bán mất danh dự cuối cùng vào tù làm xấu thêm hình ảnh ngành công an. Ăn “dày” quá, mỗi lần “nuốt” trên dưới 1 tỉ, nên giờ bị quả báo. Một mình em không ăn nổi số tiền lớn ấy, phải là nhiều người cùng ăn chung với em, bắt em chịu riêng tội cho cả tập thể.

Sai lầm căn để nhất của người Việt là đếm con người theo lượng chứ không theo phẩm. Vì vậy, anh công an có giá trị hơn anh thợ cày, cô cảnh sát đặc nhiệm được coi trọng trong khi khinh thường người lao công. Con người chạy theo các giá trịbên ngoài con người. Cho nên, con người tạo ra các vụ án để mình được thăng lương, thăng chức, được đài báo khen…Toàn những giá trị không có thật. Là anh thợ cày, cô lao công, hay anh hề thì cũng là người và cần được đối xử đúng với nhân phẩm của họ.

Vì sao đất nước nhiều người hút ma túy? Vì nước ta lấy văn hóa hậu trường lên làm cùng đích, nên không vun tưới được tâm hồn cho giới trẻ. Cô công an Nguyễn Thị Vững cũng là nạn nhân của thứ văn hóa hậu trường ấy. Cuộc đời lên xe xuống chó mấy hồi. Giăng bẫy cho người khác vào tù cũng là 1 nghiệp vụ, được dạy nghiệp vụ nhưng không được dạy kinh điển dân tộc nên thành ra như thế này.  Trong quá trình nằm vùng có 1 khoảng trống trong con người chị dần được hình thành. Để rồi khi trở về với ngành không ai có thể giúp chị lấp đầy khoảng trống đấy!

Thời Pháp thuộc, một án tử hình, quốc hội phải họp lên họp xuống. Việt Nam xử án tử hình rất vội vàng đối với người buôn ma túy. Anh được phép bắt người nhưng anh không được xử, anh được phép xử tội nhưng anh không được phép viết ra luật để xử, anh được viết luật nhưng anh không được phép bắt người ! Ôm cả xô dễ làm trùm thiên hạ.

51 thoughts on “Nguyễn Thị Vững: từ nữ trinh sát bắt ma túy đến chỗ đổ oan cho người tội buôn ma túy

 1. Đây là một hành động khốn nạn nhất gian xảo nhất Gắp lửa bỏ tay người vì đồng tiền không có gì là không làm tội này phải xử thật nặng vì chúng đã vi phạm đạo đức con người đạo đức nghề nghiệp

  Số lượt thích

 2. Đây là một hành động khốn nạn nhất gian xảo nhất Gắp lửa bỏ tay người vì đồng tiền không có gì là không làm tội này phải xử thật nặng vì chúng đã vi phạm đạo đức con người đạo đức nghề nghiệp

  Số lượt thích

 3. Lời sấm rằng:” Mười phần chết bảy còn 3 chết 2 còn 1 mới ra thới bình ” chắc có lẽ cũng dần đang ứng nghiệm rồi đây…Một chủ nghĩa mà chỉ có những ng được hưởng lợi thì tung hê còn lại chỉ toàn là đói rách và xấu xa.

  Số lượt thích

 4. …. “Vì vòng xoáy đồng tiền mà em hot girl bao chàng mơ ước năm nào, nay lại thành 1 con mẹ bán buôn ma túy mất cả tính người. Nên trách em độc ác, hay trách cái xã hội này đã đẩy đưa em đến con đường tội lỗi. Mọi thứ cứ mịt mùng một màu đen kịt như trong đêm tối tắt đèn của Ngô Tất Tố vậy.”, Trương Nhật Khoa, sinh viên trường Kinh doanh Công nghệ nhận xét.

  Tên Vững nhưng bị đồng tiền mua chuộc nên tâm xao động không vững….

  Số lượt thích

 5. Không riêng gì con này đâu bạn ơi ! Bài này của bọn CA chúng nó đc học trong trường rồi , bất kỳ đứa CA nào cũng biết bài này và áp dụng thường xuyên , ở gần nhà tôi đã có lần bọn CA dí Ma Túy vào túi trong lúc chúng gây rối để vu oan cho đứa em , nhưng bị chú em bắt bài tóm đc tay rồi chúng nó mới chịu đấy .

  Số lượt thích

 6. …. “Vì vòng xoáy đồng tiền mà em hot girl bao chàng mơ ước năm nào, nay lại thành 1 con mẹ bán buôn ma túy mất cả tính người. Nên trách em độc ác, hay trách cái xã hội này đã đẩy đưa em đến con đường tội lỗi. Mọi thứ cứ mịt mùng một màu đen kịt như trong đêm tối tắt đèn của Ngô Tất Tố vậy.”, Trương Nhật Khoa, sinh viên trường Kinh doanh Công nghệ nhận xét.
  Tên Vững nhưng bị đồng tiền mua chuộc nên tâm xao động không vững….

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s