Phạm Nhật Vũ. Ảnh tư liệu
Phạm Nhật Vũ. Ảnh tư liệu

Nhà giáo Đặng Đăng Phước gửi đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Báo VTC đưa tin: “Liên quan thương vụ MobiFone mua 95 % cổ phần AVG, cơ quan Cảnh sát điều tra đã đề nghị “áp dụng chính sách hình sự đặc biệt” phù hợp khi truy tố, xét xử với cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, ông Lê Nam Trà (cựu chủ tịch MobiFone), Phạm Đình Trọng (cựu vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông), Phan Thị Mai Hoa (thành viên Hội đồng thành viên MobiFone), Hồ Tuấn (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Phạm Thị Phương Anh (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Nguyễn Bảo Long (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Nguyễn Đăng Nguyên (cựu phó tổng giám đốc phụ trách MobiFone), Nguyễn Mạnh Hùng (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch Tổng Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG)” (Hết trích)

Về vấn đề này, tôi xin có mấy ý kiến sau:

Trước hết, Cơ quan điều tra hãy nói xem tại sao những người biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, phản đối bất công, phản đối các dự án phá hoại cảnh quan, gây ô nhiễm môi trường, hệ lụy đến sinh thái thì các ông xử tù, thậm chí cô gái Nguyễn Đặng Minh Mẫn ghi biểu ngữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” bị phạt tù rất nặng đến 8 năm tù giam, 5 năm quản chế!?

Thứ nữa, dân nghèo ăn trộm con vịt về nhậu, các ông bắt kêu án 7 năm tù ( có lẽ do vòi tiền chạy án không được đáp ứng vì nhà bị can quá nghèo. Hai thiếu niên cướp 100.000đ để mua bánh mì ăn chống đói bị kêu án 15 năm tù…

Vụ án MobiFone – AVG số tiền định cướp đoạt của dân là 7000 tỷ, có 14 bị can bị khởi tố trong đó có 2 cựu bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, vai trò chủ mưu số 1 phải kể đến cựu chủ tịch công ty nghe nhìn toàn cầu AVG – Phạm Nhật Vũ, vậy các ông định áp dụng tình tiết giảm nhẹ thế nào?

Thương vụ MobiFone mua AVG nếu không bị phanh phui thì sẽ làm thất thoát tiền của dân là 7000 tỷ VNĐ, đây cũng là một trong những đại án kinh tế vậy mà cơ quan điều tra đề nghị “áp dụng chính sách hình sự đặc biệt” vì đã chuyển nhượng cổ phần hoàn vốn cho nhà nước và nại ra chuyện gia đình có công cách mạng thì quá ư coi thường dân ….

Riêng cá nhân tôi kịch liệt phản đối áp dụng tình tiết giảm nhẹ đối với vụ án này!

Cũng cần nhắc lại, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thể hiện rất rõ chính sách trong xét xử hình sự. Theo quy định của bộ luật hình sự hiện hành thì nguyên tắc xử lý đối với tội phạm là: “Mọi người phạm tội đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt giới tính, dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, thành phần địa vị xã hội.”.

05/9/2019

Đặng Phước

3 thoughts on “Phản đối áp dụng chính sách “hình sự đặc biệt” với kẻ chủ mưu Phạm Nhật Vũ và các đồng phạm

  1. Chính những kiểu bao che, gian dối này mà XH càng ngày càng suy đồi, đạo đức càng xuống cấp k phanh…dân k còn tin tưởng vào lãnh đạo, họ sống thờ ơ lãnh đạm trc thời cuộc nhưng họ lại k ngu si như đánh giá của các quan đã từng phát biểu, họ biết hết có điều cái hiểu biết của dân có ng nhiều ng ít. Họ im lặng phải chăng họ đang theo dõi bộ phim hài nhiều tập này mà diễn viên k ai khác chính là các quan…Họ chờ đợi đến tập cuối của bộ phim…Các quan cứ diễn cho khéo vào để khán giả xem và đánh giá diễn xuất cũng như kịch bản mà đạo diễn đã dàn dựng. 🤣🤣🤣🤣

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s