69552583_2377649072350554_6572222208322568192_o.jpg

Đây là công chúa Huyền của anh Son tham ô 3 triệu đô-la Mỹ. Cô đang làm đại lý cấp 1 cho Vinhomes. Cô ấy tóc ngắn, mặc áo đen, thấp nhất nhóm, đeo kiếng, đứng thứ 2 từ bên trái hình qua.

Vấn đề nhà ở đang trở nên bức bách đối với dân Việt Nam. Đang yên đang lành, công ty bất động sản sai chính quyền địa phương đến dỡ nhà của họ, dưới danh nghĩa làm nhà trẻ, làm công viên…Sau đó vài năm, có khi chỉ vài tháng, chính quyền sang tên lại cho công ty bất động sản để phân lô, bán nền. Vì vậy, tài sản của các tỷ phú Việt Nam đều có thấp thoáng máu và nước mắt và mạng sống của người nghèo.

Nhà báo Cao Minh Tâm, đồng thời là một luật gia kỳ cựu tài Sài Gòn, đề xuất ý tưởng thành lập Nghiệp đoàn dân oan Việt Nam. Cần đoàn kết dân oan để chống lại các nhóm lợi ích, nếu không các nhóm lợi ích sẽ vặt đất của từng hộ gia đình một, giống như bẻ gãy từng chiếc đũa. Chúng tôi, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, nhận thấy đề xuất này của nhà báo Cao Minh Tâm là cực kỳ cấp thiết và có sức gợi mở cho những chương trình làm việc lâu dài.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có chương trình làm việc để hối thúc chính phủ quân phân ruộng đất, quân phân nhà ở cho dân, nếu không cả nước sẽ tranh cướp cắn xé lẫn nhau để có nơi ở. Cái gốc của vấn đề ấy là không được coi đất đai như một loại hóa hóa mà phải bao cấp, phân chia đồng đều. Dẫu biết điều này là rất khó khăn, nhưng chúng tôi rất vui khi được bạn đọc Nguyễn Hải khen ngợi: “Bài viết chỉ ra cái gốc của sự lộn xộn xã hội Việt Nam  cũng như sự tha hóa về đạo đức. Mà sự tha hóa ” tự nhiên tự diễn biến ” nhất là tầng lớp người có chức có quyền.”

Nếu tiếp tục coi đất đai như một loại hàng hóa thì người Trung Quốc sẽ thuê người Việt đứng tên mua đất cho mình, rồi đút tiền cho công chức Việt đóng dấu xác nhận. Ông Phi Ngọc Nguyên, một người dân Quảng Ngãi giải thích quy trình lấy đất như sau: “Kịch bản được soạn sẵn bởi các nhà đồ tể đầy kinh nghiệm từ phương bắc, với sự giúp sức của đám kền kền trong nước…đã xẻ thịt đất Việt gần như hoàn thành.”

Anh Võ Hợp, bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí cũng đồng tình với phân tích này. Võ Hợp nói: “Vì những người đầy tớ của nhân dân nếu không làm bìa đỏ thì tía (cha) thằng Tàu có mua được không?”

7 thoughts on “Công chúa Nguyễn Thị Thu Huyền của bộ trưởng Nguyễn Bắc Son

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s