Phạm Nhật Vũ- ảnh tư liệu
Phạm Nhật Vũ- ảnh tư liệu

Phạm Nhật Vũ là em trai Phạm Nhật Vượng. Hai anh em tỷ phú, nắm rất nhiều tiền bạc của dân nước Việt Nam. Nay ông em vào tù, báo hiệu màn sụp đổ tập đoàn kinh tế của gia tộc họ Phạm ở Hà Tĩnh.

Có người nói còn lâu mới đánh Vượng, ông ta đủ tiền đấm bóp, để khoan hồng cho em trai. Điều này là không triệt, bởi chế độ mới có thể lật lại một vụ án trong chế độ cũ và bỏ tù lại kẻ tham ô như thường, dựa theo chính điều luật của chế độ cũ. Đây gọi là luật hồi tố.

Thời phong kiến, để giết một người thì triều đình phải giết cả dòng họ nhà người đó, gọi là tru di tam tộc hoặc tru di cửu tộc để trừ hậu họa. Việt Nam thế kỷ XXI đang còn văn hoá trả thù đến ba đời như vậy, cho nên khắp Vin Group gia trang những ngày này gà chó cũng không yên.

Gia tộc này đã giàu, lại muốn giàu lên nữa bằng cách thâu tóm đất đai khắp nơi trên cả nước. Trong một quốc gia đất chật người đông, hành động ấy được dân chúng gọi là thủ đoạn, gây ra những bất công xã hội.

“Một lũ dòi bọ ma quỷ hút máu mủ của , lên mặt tử tế , viết sách bán dạy mọi người , thật ghê sợ.”- chị Lại Thị Ánh Hồng ở quận 3, Sài Gòn nói.

Nếu Vin Group sụp đổ thì hàng chục ngàn con người mất việc. Nhưng nói theo nhà báo Nguyễn Thông, đập đi, người Việt thà đau một lần để có kinh nghiệm tổ chức lại đời sống. Cần phải tổ chức đời sống bình sản, để ai nấy đều được an vui, thay vì tổ chức đòi sống như hiện nay, có người quá giàu mà số đông lại quá nghèo.

5 thoughts on “Bắt giam Phạm Nhật Vũ, tiếng chuông báo hiệu giờ phút đổ sụp của tập đoàn Phạm Nhật Vượng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s