69458850_2518101178250002_733408417896464384_n.jpg

Đây là cảnh trong tàu điện ngầm ở Hồng Kông khoảng ngày 03 tháng 09 năm 2019. Cảnh sát thấy một thanh niên cởi trần thì nghi là thành phần kích động biểu tình nguy hiểm. Thanh niên giải thích rằng mình trung lập, không đứng về phe nào cả. Mặc cho thanh niên trần tình, cảnh sát vẫn lôi thanh niên này ra khỏi tàu điện, nhét vào một chiếc xe con đậu sẵn bên đường và sau đó làm gì thì không ai biết.

Vì sao người thanh niên cởi áo? Để chứng minh cho cảnh sát là trước đó anh ta chưa hề đi biểu tình, chưa hề bị ăn đòn. Tuy nhiên anh ta vẫn bị cảnh sát lôi về đồn. Cảnh sát Hồng Kông đang ở trong giai đoạn sợ hãi, thà bắt nhầm còn hơn bỏ sót.

Sự việc diễn ra ở đường Minion. Chị Siukei He công khai gọi đây là những cảnh sát rẻ tiền.

Chị Chloe Lo cho biết bạn trẻ này thậm chí còn chưa đủ tuổi vị thành niên.

Người Hồng Kông đang rủ nhau đi tìm xem bạn nam này hiện đang ở đâu, an nguy thế nào.

Desmond Chan, một người Hồng Kông ví cảnh sát Hồng Kông trông giống như quân đội hoàng gia Nhật Bản.

Jen Li, một bạn trẻ khác tuyên bố: Công dân Hồng Kông đang theo dõi. Cảnh sát đẩy chúng ta tới giới hạn. Chúng ta sẽ đứng lên và làm cho họ hoảng sợ.

Khoảng tối ngày 03 tháng 09, tại công viên Victoria, một nhóm rất đông người biểu tình đã phát hiện ra nhóm 5 cảnh sát cải trang được trang bị đầy đủ vũ khí dang nằm vùng giả người biểu tình. Hậu quả, những người biểu tình thật đã đuổi theo và đập cho đám cảnh sát nằm giãy giụa.

Thủ tướng Hồng Kông tuần trước nói rằng bà hối hận khi sự việc đi đến mức này. Bà Carrie Làm cũng cho biết là quyền của mình rất giới hạn. Dường như bà Carrie Lam tỏ ý cho biết rằng bà không còn kiểm soát được hành động của những nhân viên võ trang.

4 thoughts on “Cảnh sát Hồng Kông: thà bắt nhầm còn hơn bỏ sót

  1. canh sat HK …. thà bat nham con hơn bò sot.. thi dăn HK.. cũng.. chơi .. meo vơi chuột.. .. Tiêng đông khich Tây.. cho ḅọn canh sat.. chạy lôn vôn.. cho mệt sức.. theo thơi gian… cứ đánh du kich.. tiêu hao nhân lức cs .. ngay lân đêm.. nào .. biêu tin Cưu long… nào diên hành Tâm chân.. va cac khu lân cận… chiên thuật du kich chiên.. chơi mưu tri, mưu lược va sáng tạo nhưng linh động… trong hanh động….

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s