69335527_937349543275122_4158907808714063872_n.jpg

Tại đảo quốc Hồng Kông, học sinh cấp 3 cũng nhận thức được cần phải thoát khỏi thiên triều Trung Quốc. Không phải thoát khỏi vì lý do chủng tộc, mà vì lý do tư tưởng. Học sinh Hồng Kông hiểu về chủ nghĩa Marx và không chấp nhận chủ nghĩa này.

“Come on, classmates “- “Tiến lên, những người bạn cùng lớp”. Học sinh cấp ba của Hồng Kông đang khích lệ lẫn nhau.

Cô Shirley Lam, một người Hồng Kông nói với các em: “Học sinh ơi. Các cháu chẳng làm gì sai cả. Không việc gì phải quỳ gối. Người lớn rất đau lòng khi thấy các cháu quỳ.”

Bà Karman Kwok, một bà mẹ có con gái trong nhóm biểu tình nói: “Con gái tôi Alma Mater cũng vậy, đừng quỳ. Lên tiếng không phải là lỗi. Học sinh ơi, tiến lên!”

Không được gan lì như các anh chị sinh viên, các em học sinh cấp 3 Hồng Kông đeo mặt nạ, căng biểu ngữ, quỳ xuống, chụp hình. Nay đã đến giai đoạn mà cả các phụ huynh Hồng Kông cũng không sợ gì nữa, vào cuộc rầm rầm. Bà Carrie Lam đang gặp áp lực khủng hoảng tinh thần. Tuần trước, trong một băng ghi âm rò rỉ trên mạng, Carrie Lam tỏ ý muốn rời khỏi chiếc ghế thủ tướng Hồng Kông.

Bầu cử kiểu đảng Bắc Kinh chọn, dân Hồng Kông bầu là bầu cử không trung thực. Theo ghi nhận của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, có trên 80%, nếu không muốn nói là tuyệt đại đa số người dân Hồng Kông muốn được bầu cử trưởng đặc khu từ dưới lên, thay vì từ trên xuống do Bắc Kinh chỉ định như hiện nay.

2 thoughts on “Hồng Kông: đến học sinh cũng thành lập những nhóm đấu tranh giành tự trị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s