Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.
Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

Việt Nam Cộng Hòa mới là nhà nước xã hội chủ nghĩa vì người bệnh được chữa bệnh và nuôi ăn không mất tiền, học sinh không đóng học phí“- nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn ở Đăk Lăk tuyên bố trên Facebook cá nhân ngày 30 tháng 08 năm 2019.

Ông Trần Linh, một người bạn của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn bình luận: “Cũng giống như nước Mỹ còn xã hội chủ nghĩa hơn cả Liên Xô ngày xưa: làm ít hưỏng ít, làm nhiều hưởng nhiều. Thà là có giàu có nghèo, còn hơn cả nước đều nghèo! Thà là chủ tớ rõ ràng, còn hơn thằng “ông cố nội” của dân mà cứ gọi mình là ‘đầy tớ”!”

Việt Nam Cộng Hòa trên giấy tờ là chủ nghĩa quốc gia, không đề mực xưng là chủ nghĩa xã hội. Trên lý thuyết chủ nghĩa xã hội nghe có vẻ ưu việt ưu việt hơn chủ nghĩa quốc gia nhiều. Trên thực tế, an sinh xã hội của nhà nước Việt Nam Cộng Hòa tốt hơn nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bội phần. Điều này được giáo sư Nguyễn Văn Trung- đại học Văn khoa Sài Gòn chứng minh một cách chặt chẽ và khúc chiết, cho đến nay chưa có ai bẻ được.

Ông Trần Tiến, một người dân sinh sống ngay trên đất Hà Tĩnh cho biết: “Xã hội chủ nghĩa đã có với gia đình bọn quan chức và đám ăn theo đúng như ý tưởng làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu.”

Người ta nói ai lừa người thì sẽ bị người lừa lại. Ngày 02 tháng 09 được chọn làm ngày quốc khánh của chế độ xã hội chủ nghĩa do Hồ Chí Minh sáng lập. Ông Hồ cũng chết đúng vào ngày này, ngày 02 tháng 09 năm 1969. Cách mạng của Hồ Chí Minh là cách mạng của loài tôm tép, cách mạng cứt lộn đầu, người dân sau cách mạng khốn khổ khốn nạn hơn trước cách mạng.

Huỳnh Ngọc Tuấn là nhà văn bất đồng chính kiến nổi tiếng ở Việt Nam. Năm nay ông đã 60 năm nhưng trong tù hết 10 năm.

9 thoughts on “Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Việt Nam Cộng Hòa mới là nhà nước xã hội chủ nghĩa vì người bệnh được chữa bệnh và nuôi ăn không mất tiền

 1. ” Đời người đến thế còn gì,
  Nước non đến thế, còn gì nước non!”.

  Thói tật ” Một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp ” được những kẻ kiêu binh, vô văn hóa như thế này phát tán và nở rộ khủng khiếp qua các lễ hội “cướp có văn hoá” hay “đâm trâu chém lợn” .. Những kẻ này chắc chắn bản chất rất hèn nhát nhưng đầy dối trá, cướp công các anh hùng liệt sĩ rồi mượn màu áo để kiêu ngạo rồi đánh tráo khái niệm lấy nhục làm vinh, lấy hèn làm trọng.. mà điển hình như ông hồ xuân mãn cựu bí thư tỉnh Thừa thiên – Huế với danh hiệu anh hùng dỏm hay như tay bùi quang quyến học vấn chỉ lớp 6, đào bỏ ngũ mà luồn sâu leo cao lên đến bí thư tỉnh Hải Dương tham nhũng tràn lan bị báo chí phanh phui nhưng phớt lờ còn hống hách cho con xây biệt phủ giữa chốn quê nhiều khốn khổ.. Hồ Xuân Mãn còn được danh hiệu học tập và làm theo..
  Thứ dối trá trơ trẽn không biết xấu hổ mà ông cha ta đã đặt tên là thứ quân vô loài nảy nở nhan nhản như vậy trong bộ máy thì hỏi sao trong quan hệ công việc hay giao dịch chúng rình rập, hơn thua cay cú, bẫy nhau, diệt nhau như ở Yên Bái hoặc bằng những trò hèn núp dưới ý thức hệ đấu tranh giai cấp mặc dù chẳng có một chút lý tưởng, hoài bão gì, chỉ ” mạnh vì gạo, bạo vì tiền “.. thì hỏi sao tuổi trẻ không bạc nhược, không loạn niềm tin, mất phương hướng vào đời?
  Những kẻ cơ hội như vậy rất thích thể chế này để to mồm ăn mày dĩ vãng, bòn rút quá khứ để đục nước béo cò, vơ vét mà oai phong lắm, vì chỉ cần trung ngu, xoèn xoẹt dối trá là có thể được trọng dụng thậm chí được kèn cựa, được ăn trên ngồi trốc, được làm “cường hào ác bá mới” và thể chế này muốn tồn tại, không đổi mới để “đất nước không chịu phát triển” theo ý đồ kẻ thù truyền kiếp nên cũng phải cần đến bọn cơ hội làm osin chính trị..
  Be bét về kinh tế vẫn có thể phục hồi, nhưng một thể chế làm băng hoại về văn hóa sống, làm loạn niềm tin mới đáng sợ,tàn phá hết lớp người này đến lớp người khác mà ai ai cũng vô can mới đáng sợ cho sự tụt dốc không phanh.. Hãy nhìn và ngẫm nghĩ do đâu,lý do gì mà bây giờ biết bao nhiêu người ăn trên ngồi trốc cả đời, phá tan nát ngân khố,tài nguyên quốc gia ,trên dọc đường thăng tiến đã chủ động tìm diệt hay đồng lõa,ít nhất làm ngơ cho sự tiêu diệt biết bao nhiêu người trung trực khí phách,loại bỏ bao nhiêu tài năng, cố ý cài cắm,cơ cấu bao nhiêu kẻ cơ hội,thối nát vào bộ máy công quyền? Trước khi về hưu còn bòn rút ngân sách đi du lịch chùa miễn phí dưới cái mác đi học chống ngập lụt, học về vé số.. Tham nhũng rành rành nhưng leo lẻo như con nít, không biết xấu hổ nào là nuôi heo, đan lát, làm thối móng tay hay tiền này là của đứa em gái cho.v.v.. Ai nhớ ông cựu chủ tịch Hà nội vi vu trên chiếc xe hơi sang trọng bằng 4 – 5 ngàn con trâu, rồi về hưu không chịu trả nhà công vụ.. Ông có nghĩ đến biết bao thương binh còn ở nhà tranh vách lá? Mấy quan lớn biết còn biết bao hài cốt liệt sĩ còn quạnh quẽ xa quê nhưng nhà thờ tộc của riêng mình thì hoành tráng bằng nguồn tiền ở đâu? Biết bao người sắp về hưu tranh giành nhau đi học nhưng thực chất mua bằng cấp để kiếm suất lương hưu cao hơn thực tế bản thân? Biết bao người về hưu bon chen tranh giành các ghế đoàn thể, hội nhóm chỉ để tư lợi, lợi ích nhóm hay lấy lòng chạy chọt kiếm ghế cho con hoặc tồi tàn hống hách ức hiếp dân lành đôi khi chỉ vì muốn nhậu chua, muốn ai ai cũng kiêng dè, sợ hãi mình? Bao nhiêu người im lặng làm ngơ mủ ni che tai ngậm miệng ăn tiền thậm chí còn làm osin chính trị cho những kẻ thoái hóa tà quyền? Mặc quân phục, đeo đủ thứ huân, huy chương thật, giả lẫn lộn khắp cả ngực ra chen lấn xô ngã cổng trường chỉ vì giành một suất học cho con cháu, ăn mày, bòn rút đủ thứ quá khứ, quan hệ đẩu đâu, thật giả lung tung để tìm cách giành giựt, mặc cả hay thỏa hiệp kiếm quyền lợi riêng tư nhưng Tổ quốc bị giày xéo thì họp hành lãng tránh, trốn biệt hoặc ra hè phố nổ toan toát .v.v.. Còn không những bậc trưởng lão “Cây cao bóng cả” bằng lối sống gương mẫu, giản dị, thanh tao, trung trực hay toàn kẻ xôi thịt, ba phải, hèn mọn, lòn lách làm ảnh hưởng đến nhân cách giới trẻ, đạo đức xã hội làm mất lòng tin, loạn niềm tin..
  Thói tật cả đời thành bản chất kiêu ngạo không biết xấu hổ chứ đừng nói chi biết sám hối để làm người.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s