Untitled.png

Diễn biến mới tại Hồng Kông, cảnh sát vào tận trong ga tàu điện ngầm để bắt người biểu tình.

Anh cảnh sát đấm cho người sinh viên một cái, người sinh viên ngã gục vào tường rồi anh cảnh sát bồi thêm cho mấy phát nữa, sau đó cùng đồng đội mặc thường phục áp giải người thanh niên về đồn cảnh sát.

Cảnh sát Hồng Kông đang sử dụng chiến thuật chia nhỏ người biểu tình, bắt từng người một, nhất là những người có sức lan tỏa đối với quần chúng.

Cô 本小姐, một người Hồng Kông thẳng thắn gọi anh cảnh sát là chó. Cô 本小姐 còn cho biết tên của người cảnh sát này. Dịch lời của cô: “Dog Name: Hong Kong Liang”. Quan hệ giữa dân chúng và cảnh sát Hồng Kông đã lên đến mức hai bên không còn coi bên kia là người.

Cô gái 本小姐, đọc là Bổn Tiểu Thư, khi đưa ra danh tính của người cảnh sát, cho thấy sinh viên Hồng Kông đã chuẩn bị cho kế hoạch tiếp theo: Lập bảng phong thần, lệnh truy nã đối với các nhân viên cảnh sát tham gia bạo hành. Mỗi người cảnh sát sẽ được nêu tên, gửi về cho bố mẹ để bố mẹ dạy lại họ, không cho họ đi làm nghề đánh đập dân lành.

Bà Carrie Lam, thủ tướng Hồng Kông đang ở trong thế khó. Sai bảo cảnh sát đánh người, một ngày nào đó nếu không còn chịu được, cảnh sát sẽ đánh lại bà. Bà đã khóc trên truyền hình mà không tìm được giải pháp cho Hồng Kông, cho cái mạng sống của bà.

Nếu không chấp nhận đối lập, bà Carrie Lam có thể xưng là vương quốc Hồng Kông, khi đó bà muốn sai cảnh sát đánh đập ai cũng được. Còn một khi đã xưng là cộng hòa thì phải chấp nhận có đối lập, chấp nhận có bầu cử tự do, có quốc tế giám sát. Giới sinh viên Hồng Kông đang đẩy bà Carrie Lam, gài bà này vào tội chống lại loài người, bởi chính bà đã làm như vậy thật.

4 thoughts on “Hồng Kông: cảnh sát vào tận ga tàu điện ngầm để bắt người biểu tình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s