Hình minh họa: Báo Dân Việt
Hình minh họa: Báo Dân Việt

Báo Công an nhân dân vẽ ra dự án nhưng không giao nhà cho khách. Mọi tội lỗi đổ vào đầu ông Hữu Ước, trung tướng công an, tổng biên tập báo Công an nhân dân.

Tướng 2 sao quan tâm làm gì đến cái chung cư lìu tìu 1,2 tỷ mỗi căn tận huyện ngoại thành. Chỉ anh chị em phóng viên, cán bộ chiến sĩ thôi. Bản chất của con người là lợi ích, khi lợi ích bị xâm phạm, sẵn sàng theo gió trở cờ đấu tố lẫn nhau. Việc các anh chị em công an đang đi khắp nơi thuê nhà báo vạch mặt tướng Ước là một ví dụ. Tướng Ước bảo rằng anh không quan tâm đến vật chất, vậy nếu thử vào cướp nhà của anh ấy để đền bù cho những nạn nhân xem anh ấy có còn quan tâm đến vật chất không? Một nền nhân bản thiếu trung thực thì sớm muộn sẽ lòi ra.

Chị Hương Giang, một người hiểu ít nhiều về vấn đề nhận xét rằng: “Ông Ước vẫn luôn mồm cho rằng việc cho lính tráng mua chung cư này là ưu đãi. Nhưng 10 năm xây không xong lại thành ngược đãi bà con. Giờ ông í nói đãi bôi cho xong chuyện, kiểu phủi trách nhiệm. Nghĩ nó chán”

Nguyễn Tùng Cương nói: “Lời Hữu Ước rất thiếu thuyết phục lộ rõ thái độ lươn lẹo, quân tử dởm. Hãy so sánh biệt phủ mà anh ta đang sở hữu khi về hưu với cuộc sống ngất ngư, vất vả của những người từng nhiều năm phải nép dưới bóng của hắn thì rõ ngay. Ghê tởm.” 

9 năm không giao được nhà cho cán bộ, chiến sĩ. Trung tướng Hữu Ước thú nhận: “Có lẽ đấy là thiếu sót lớn nhất của tôi. Đáng ra tôi ráo riết thì đã xong lâu rồi”.

Đã là công an, lại làm nhà báo, ông không nên kinh doanh thêm nhà đất. Trung tướng Hữu Ước, cũng như nhiều tướng tá công an, quân đội khác đang tiếp tay cho nạn tranh cướp. Đáng lẽ ra ông Ước, với vai vế của mình, phải kêu gọi quân phân đất đai, thì ông không làm. Trách sao được, bởi ông không được học hành căn bản.

Ông Nguyễn Văn Tâm sống ở Sài Gòn nói thẳng: “Vụ này sếp Ước làm anh em thân hữu trong ngành sống trong u uất thống khổ. Sếp Ước làm gì cũng to đùng đoàng. Đêm thơ nhạc to. Vẽ tranh trìu tượng bán tiền tỷ. Rồi về hưu cấp tướng lấp lánh trên áo. Biệt phủ to đùng, hàng ngày ngâm thơ, câu cá. Và giờ là để lại căn bê tông lừng lững, trổ ra mọi đâu đớn ở Hà Thành. Sếp còn nói câu gì to tát nữa đi, không ai nuốt nổi.”

Trong cách đặt tên gắn thêm hai chữ “nhân dân” sau chữ “công an” hay “quân đội” đã cho thấy trình độ hạn hẹp của người sử dụng ngôn ngữ. Người ấy lầm tưởng rằng “nhân dân” là chỉ số đông người dân trong một nước. Thực ra nghĩa gốc của từ “nhân dân” mang ý nghĩa triết lý sâu xa. Nhân chỉ vị trí con người trong vũ trụ, dân chỉ vị trí con người trong xã hội. Hàng loạt tổ chức, do không được dạy dỗ về kinh điển dân tộc, hiểu sai nghĩa của từ nhân dân.

3 thoughts on “Báo Công an nhân dân quỵt nhà chung cư của khách, ăn một miếng, tiếng để đời.

  1. Pingback: Báo Công an nhân dân quỵt nhà chung cư của khách, ăn một miếng, tiếng để đời. | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s