70190336_2381421925512150_3124115746041364480_n.jpg

Hồng Kông tối ngày 31 tháng 8 năm 2019, cảnh sát đã ném bom xăng để kích động bạo lực nhưng quên cất cây súng và quên lột đồng phục cảnh sát. Một ký giả đã chụp được bức hình này và đưa ra công luận, hết đường chối cãi. Bức ảnh do ký giả Althony Wallace gửi cho Getty Images.

Trước đó mấy hôm, cảnh sát giả dạng thường phục cầm chai tẩm xăng đốt, gọi là bom xăng, rồi ném vào cảnh sát mặc sắc phục. Ý đồ của họ là gán cho sinh viên Hồng Kông tội gây thương tích. Đây gọi là vừa ăn cướp, vừa la làng. Nhiều báo ở Việt Nam như báo Người Lao Động nhân điều này cũng vu cho sinh viên Hồng Kông ném bom xăng.

Untitled

Thậm chí, một số báo đối lập cũng nhầm, thông tin cho bạn đọc rằng sinh viên Hồng Kông liệng bom xăng tự chế vào cảnh sát. Ném bom xăng là chiêu gắp lửa bỏ tay người của cảnh sát Hồng Kông-Trung Quốc, một điều mà website chính thức của phong trào sinh viên không hề khuyến khích.

Chiến thuật này có lẽ được phía Trung cộng nghĩ ra rồi ép cảnh sát Hồng Kông phải làm. Quen trò gắp lửa bỏ tay người bên đại lục rồi nhưng lần này cảnh sát chủ nghĩa Marx thất bại ở đảo Hồng Kông, bởi Hồng Kông vô số máy quay phim, máy ảnh và tự do báo chí chứ không phải heo hút dễ bưng bít như bên đại lục.

Trung cộng cố tình “ gây bạo loạn “ rồi đổ tội lên người biểu tình , để lấy cớ đàn áp. Nhiều người làm trong ngành tình báo cho Trung cộng đang khủng hoảng lý tưởng, khủng hoảng niềm tin. Họ không còn tin rằng chính quyền Tập Cận Bình đứng về phe chính nghĩa. Hai tuần trước, một cảnh sát Hồng Kông-Trung Quốc đã cởi bỏ mũ áo và tham gia vào phong trào sinh viên. Công cuộc đòi tự trị của người Hồng Kông ngày càng có thêm nhiều sự ủng hộ. Đa số những cảnh sát khác vì miếng cơm, manh áo nuôi vợ con nên vẫn phải nhắm mắt làm theo lệnh của chính quyền vô luân, ép họ làm những việc gắp lửa bỏ tay người.

Đăng lần đầu 06h48 ngày 01 tháng 09 nă m 2019- Cập nhật mới nhất 14h33 ngày 01 tháng 09 nă m 2019

 

50 thoughts on “Hồng Kông: bên ném bom xăng chính là cảnh sát

 1. Hong Kong tối 31/8 , cảnh sát ném bom xăng để kích động bạo lực nhưng bị ” tổ trác ” nên quên cất cây súng . Cánh nhà báo đã chụp được bức hình này và đưa ra công luận
  Nguồn Stand News Hong Kong

  Số lượt thích

 2. Cái trò ném đá dấu tay/ ngậm máu phun người này là ” biện pháp nghiệp vụ” rất phổ biến và quen thuộc của CAVN,đó là cái cớ lý tưởng nhất, chớp nhoáng nhất để nhà đương cục đưa ra giải pháp bạo lực để chống trả mọi sự phản kháng ôn hoà của nd: Năm 2014 cuộc xuống đường hừng hực của nd trên nhiều địa phương trên cả nước ( xuống đường phản đối giàn khoan 981 của bạn vàng TQ vào biển đông của VN)đã bị gục ngã bởi CQ+ CƯỜNG QUYỀN VN bởi thứ ” binh pháp” khốn nạn ấy(…)!.

  Số lượt thích

 3. Cái trò gắp lửa bỏ tay người của CS bị bóc phốt roài .Bị người ta phục bắt quả tang hết chối cãi
  Mưu hèn kế bẩn. Đại hán có câu :vô độc thủ bất trượng phu
  CS thì thủ đoạn không cùng bất chấp đê tiện để đạt được mục đích

  Số lượt thích

 4. Nhà nước Trung cộng quá hèn hạ, nó dùng mọi thủ đoạn đe hèn để đàn áp dân của nó, còn đối với nước ta thì nó giở trò láo lường,vu khống và bắt nạt! Ngày càng lộ rõ bản chất lưu manh ko kể hết, thế mà ở VN còn nhiều kẻ ca tụng bưng bô ko biết nhục .

  Số lượt thích

 5. Bản chất lưu manh, côn đồ của cộng sản Trung Quốc là không thể chối cãi. Nhục nhã thay lũ CS Bắc Kinh, tụi bay có là con người hay là loài thú dữ?

  Thật gớm ghiếc, ghê tởm những hành động của bọn cộng sản. Chúng thực sự là nỗi oan khiên của nhân loại.

  Số lượt thích

 6. Nhìn thấy cảnh lửa cháy lớn ở các góc đường và Cảnh sát HK sau đó dsã moved vào đập dùi cui túi bụi, xịt hơi cay mắt vào đám trai gái không chống cự là đủ hiểu bà Lâm muốn làm lớn để bộ đội TQ bên bờ Kao Loon không tràn qua.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s