Trong bài báo ngày 28 tháng 08 năm 2019, Hoàn Cầu đại diện tiếng nói của Trung Quốc đe dọa:

“If Vietnam bans Huawei because of geopolitical considerations, the Vietnamese economy will be hit harder by such action than the Chinese one”.

(Nếu Việt Nam cấm Huawei vì những cân nhắc về địa chính trị, nền kinh tế Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với Trung Quốc bởi hành động như vậy- bản dịch của luật gia Trần Đình Thu).

Trung Quốc có thể không dọa chơi. Tướng công an, giáo sư tiến sĩ Trương Giang Long cho biết rằng hàng ngàn tên gián điệp Trung Quốc đã cài cắm khắp mọi ban ngành Việt Nam, kể cả trong ngành của ông. Điều này có nghĩa là Trung Quốc về lý thuyết có thể giật sập kinh tế Việt Nam.

Chị Hoàng Thỵ lo lắng rằng: “Cần cảnh giác nông dân về các đơn hàng họ đặt rồi bỏ, các loại hàng lạ họ thu mua, doanh nghiệp, thương lái cẩn thận các hợp đồng ký kết.” Chị Hoàng Thỵ kêu gọi đạo đức nghề nghiệp của mọi thành phần kinh tế. Nhưng bản chất của doanh nghiệp và thương lái là lợi nhuận, nếu không họ cũng sẽ chết. Chính quyền không thể kêu gọi doanh nghiệp vì nói như tướng Trương Giảng Long, nhiều người trong chính quyền cũng đã bị mua chuộc, thì lấy đâu ra tư cách để khuyên ngủ tiểu thương? Do đó, cần thành lập những nghiệp đoàn thương lái, nghiệp đoàn giới chủ độc lập để giới tiểu thương bảo vệ lẫn nhau, lỡ như trong lúc từ chối ký kết với Trung Quốc mà họ có thể bị báo thù.

Nếu là lá điều, con trâu, con bò hay vài ba ký-lô cá thì còn biết đó là hàng Trung Quốc bất minh để mà tránh. Nhưng một điều không thể tránh khỏi là Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên để mua đất đai của người Việt, đuổi người Việt ra khỏi những chỗ ở của tổ tiên họ, thanh niên Việt không có tiền thì trở thành vô gia cư. Điều này đến từ chính sách coi đất đai như một loại hàng hoá. Cần phải có quân phân đất đai. Tại Việt Nam ghi nhận hai tổ chức đầu tiên đấu tranh cho quân phân đất đai là Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam và Trung tâm Văn bút Sài Gòn.

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, nhà cơ học lừng danh thế giới nhận định: “Tôi cho đây là tín hiệu vui nhất đến từ Tàu Cộng! Nó nói lên một khả năng tích cực mà tôi còn bán tín, bán nghi! Còn cấm vận của Tàu thì không khó điều chỉnh và có thể nói chỉ tốt cho Việt Nam thôi! Sẽ không có hàng giả, hàng độc nữa! Sẽ không có đầu tư bừa bãi, công nghệ lạc hậu nữa! Quá tốt! Mong Hoàn cầu thời báo có thêm bài loại này nhất là sự đổi thay này trở thành hiện thực! Còn 5G thì ta chả cần Tàu!”

Thời bác Lê Duẩn, Trung Quốc cho là Việt Nam đối xử bất công với người Hoa kiều và kêu gọi người Hoa kiều về nước. Lê Duẩn nhân cơ hội đó đã đuổi vô số người Hoa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Có người Hoa không chịu đi, đã đốt xăng tự tử chết cả gia đình. Những người Hoa nhiều thế hệ đã sống lâu năm tại Việt Nam thì cũng cần được tính là người Việt.

Trong hình, luật gia Trần Đình Thu sử dụng trình duyệt Cốc-cốc cho laptop. Trình duyệt Cốc-cốc đang nằm trong danh sách tình nghi là phần mềm gián điệp nguy hiểm được tung ra để thu thông tin của người dùng về cho máy chủ chưa rõ đặt tại đâu.

Cốc-cốc nằm trong máy tính có thể thu thập ảnh của bạn. Nếu bạn nghĩ mình không sao thì cũng đừng dùng Cốc-cốc bởi nó có thể xem thấy danh sách những ai đang nhắn tin với bạn và gây nguy hiểm cho những người kia. Một thành viên của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam cho biết.

12 thoughts on “Hoàn Cầu Thời Báo đe dọa: Việt Nam không thể cắt công nghiệp Trung Quốc vụ 5G

  1. Đây là dịp để VN thấy đổi trước khó khăn để không còn phụ thuộc vào TQ vì điều này sớm muộn cũng phải làm Bước đầu sẽ có khó khăn ngành nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên .Nhưng tôi tin nông dân sẽ tự điều chỉnh với sự hỗ trợ của chính phủ . Các nước lớn sẽ giúp đỡ và hỗ trợ VN để phát triển kinh tế và thương mãi . Sẽ khó khăn một thời gian cho VN nhưng nó sẽ là bước đi bền vững về mọi phương diện . Không một quốc gia nào lẹe thuộc vào TQ mà phát triển mạnh và bền vững đâu .!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s