Nhà giáo về hưu Dương Thị Phương Hằng- Hoa Kỳ

dongtam.jpg

Hôm 27/08/2019, chủ tịch thành phố Hà Nội nói rằng cụ Kình trục lợi cá nhân trong vụ Đồng Tâm. Đáp trả, cụ Kình nói rằng: “Đúng ra ông Nguyễn Đức Chung phải tự nhận người có ý đồ xấu là ổng, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới đúng.”

Quả thực là dân Đồng Tâm có linh cảm nhìn người không sai khi mời ông Chung ký và lăn tay điểm chỉ. Vậy mà hơn 2 năm sau ông ta nuốt lời hứa nghĩ mưu vu khống Cụ Kình và dân làng Đồng Tâm.

Chị Thái Cúc Sanh, một người phụ nữ Việt Nam sống ở Sài Gòn tuyên bố: “Ông cụ già không bao giờ làm trái với lương tâm. Có những quan chức mặt dày hại người cách nào mà không nói được. Cả nước Việt Nam đều quá hiểu rõ họ từ rất lâu. Những vụ vậy không 1 ai nghe ông chủ tịch nói đâu, vì bao giờ dân oan cũng đều bị oan pháp luật Việt Nam toàn xử oan thôi.”

Cảnh sát cơ động Hà Nội đã đánh gãy xương chân của cụ già 80 tuổi Lê Đình Kình. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Cướp đất Đồng Tâm rồi còn vu khống cho cụ Kình trục lợi. Dân nước Việt Nam mãi mãi nhớ cái chân này của cụ, cũng như thái độ ứng xử với người lớn tuổi của chính quyền Nguyễn Đức Chung, và tài năng kinh doanh đất đai siêu việt của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, một người dân theo dõi diễn biến cuộc tranh chấp đất đai ở cánh đồng Sênh- Đồng Tâm, Hà Nội cho biết: “Tôi có xem thời sự trên VTV1. Biên tập viên có nói hão rằng thanh tra chính phủ đã diều tra là có cột mốc giới được phân định từ năm 1980 nhưng không thấy quay phim và đưa ra được hình ảnh cột mốc mà biên tập viên chỉ nói khơi khơi vậy thôi. Theo tôi nghĩ là chúng vẫn cố tình cướp cho bằng được đất Đồng Tâm. Chúng sẽ lấy thanh tra chính phủ ra để làm bàn đạp trên con đường chúng đi cướp.”

Nhờ những thành tích loại này, Nguyễn Đức Chung được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 2004). Càng nhiều anh hùng loại này thì dân nước càng trở nên võ trị, càng mất đi những phẩm chất của một “văn hiến chi bang”. Xưa kia kể cả thiên triều Trung Quốc cũng phải ngưỡng mộ. Nay đô trưởng Hà Nội công khai đăng đàn bảo cụ già 80 tuổi đáng tuổi ông cha mình là kẻ có ý đồ xấu. Dân tộc Việt có truyền thống hiếu kính người già. Mấy ngàn năm văn hiến về cơ bản coi như đã chết.

“Đấu tranh cho công bằng mà bị đánh gãy chân chứ trục lợi cái gì hả ông chủ tịch?” Ông Trần Tốn, một cựu chiến binh Bắc Việt cũng phải lên tiếng bảo vệ cụ Kình.

Ông Lê Minh Hải, cũng một người dân sống ở Hà Nội nhận xét:  “Kiểu lập luận ngậm máu phun người đặc trưng của chính quyền, nếu như ông Kình trục lợi thì chính những người đóng góp đã lên tiếng rồi chứ không phải ông Chung.”

Đến bây giờ, thành phố, thanh tra chính phủ và bộ quốc phòng trình ra để chứng minh người dân sai…vẫn chưa có. Các buổi họp phân định đúng sai thì không hề mời đại diện của người dân Đồng Tâm đến tham dự. Bà Nguyễn Kim Chi, cựu phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam nói: “Lãnh đạo chính quyền mà nói sai cho dân thì còn uy tín gì nữa?”

“Yêu cầu ông Chung chủ tịch Hà Nội đưa ra bằng chứng cụ Lê Đình Kình trục lợi cá nhân. Nói mồm là vu khống đó.”– nhà báo tự do Cát Linh ở Hà Nội đề nghị.

Cụ Kình, dân chưa thấy ý đồ xấu của cụ. Nhưng dân đã thấy ý đồ xấu của bố con Chung với dân Hà Nội rồi. Dân thấy Chung lừa dân Đồng Tâm, dân thấy con Chung lừa sông Tô lịch”. – ông Nguyễn Đại nhắc nhở.

19 thoughts on “Cụ Lê Đình Kình: “Nguyễn Đức Chung phải tự nhận mình là người có ý đồ xấu”

 1. Ôi sao càng đọc các cmt tôi lại càng thấy rõ tâm địa và nhân cách của những con người được coi là lãnh đạo thủ đô, đất nước. Như vậy nói con người vô liêm sỉ chỉ biết dùng mưu sâu kế bẩn để lãnh đạo đất nước thì đất nước này càng ngày càng thê thảm chứ đất nước này làm sao lớn nổi

  Số lượt thích

 2. Ngay vùng đất của Thủ đô ( TRUNG TÂM ĐẦU NÃO QUỐC GIA ) mà còn áp bức nhân dân như thế này , thử hỏi những nơi xa Thủ đô sẽ như thế nào ??
  Phải chăng Việt nam là một Quốc gia mà MỖI TỈNH THÀNH MỘT ÔNG TRÙM XÃ HỘI ?!

  Số lượt thích

 3. Đất đai một thời là tư liệu sản xuất…. Nay luật đất đai đã sửa… Việc đất đai đã công nhận là tài sản của công dân… Vào HTX là đưa tài sản tư liệu sx vào …nay trả lại cho dân. Nhà nước doanh nghiệp cần thì hợp tác cổ phần hay góp vốn nếu chi thì bồi văn thường theo thỏa thuận…. Lừa sao người dân nghèo vậy mà gọi là dân chủ hay sao

  Số lượt thích

 4. Chính Quyền Hà Nội từ xưa tới nay kể cả Phong kiến Thực Dân cũng chưa từng có một ai thiếu tư cách như Nguyễn Đức Chung hiện đang giữ ghế Chủ Tịch UBND Thành Phố Hà Nội .??? / Không biết thằng này con cái nhà ai / Ai chống lưng cho nó vậy .???/ Chú Trần Văn Thuyết ( Chăn Voi ) có trách nhiệm dạy dỗ đàn em ra sao mà để nó nói hỗn với Cụ Kình và bà con ở Đồng Tâm như vậy .???/

  Số lượt thích

 5. Bọn cs từ xưa nay vẫn vậy
  Đàn áp Dân chiếm khắp mọi nơi
  Nói là cướp thì là mới đúng
  Vô cướp Miền Nam cướp cả tiền vàng
  Đánh Tư Bản rồi cướp luôn nhà Dân
  Đưa đi kinh tế mới rồi cướp tới ruộng
  Đất xa nhà nói là xâm canh
  Rồi cướp luôn không chừa công nào
  Vì khộ khẩu chừa cho người 2 công
  Còn dư lại thu hồi là cướp luôn
  Chính tôi cũng bị cướp 100 công
  Mà hiện nay tôi còn giữ Bàn khoán
  Đâu ai vời đất tôi được chứ
  Ai làm đi thì cứ việc làm

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s