Lương Khắc Hiếu
Lương Khắc Hiếu

SỰ THẬT LÀ CHÂN LÝ, DUY NHẤT CHỈ MỘT CHIỀU!

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 26.8, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Học viện Báo chí – Tuyên truyền tổ chức diễn đàn “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Tại diễn đàn, nhận diện “âm mưu xấu độc”, Phó giáo sư – Tiến sĩ Lương Khắc Hiếu, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí – Tuyên truyền cho rằng “âm mưu thủ đoạn của thế lực thù địch rất tinh vi, xảo quyệt khi chúng lợi dụng các thành tựu khoa học công nghệ để tác động tới chúng ta. Ngoài việc “nhào trộn” giữa cái thật và cái giả mà nhiều khi cái giả chỉ 1 – 2%”, cũng theo ông Hiếu, cái nham hiểm của các thế lực thù địch còn ở chỗ “chúng nói toàn bộ là sự thật nhưng là cái thật mang tính một chiều” (Hết trích)

Về nhận định của ông Lương Khắc Hiếu, theo tôi, có mấy ý cần trao đổi lại như sau:

1/”Âm mưu tinh vi xảo quyệt”

Ông chụp mũ rằng: “âm mưu thủ đoạn của thế lực thù địch rất tinh vi, xảo quyệt khi chúng lợi dụng các thành tựu khoa học công nghệ để tác động tới chúng ta. Ngoài việc “nhào trộn” giữa cái thật và cái giả mà nhiều khi cái giả chỉ 1 – 2%” đó là cách lập luận rất hồ đồ!

Thứ nhất, việc người dân tiếp cận được với công nghệ thông tin từ thành tựu khoa học của các nước tiên tiến đó là điều đáng mừng. Chẳng lẽ ông muốn ngu dân ư? Nói đến đây tôi muốn cảm ơn GS Rob Hurle – Đại học Quốc gia Australia (ANU) vào năm 1991 đã có ý tưởng ban đầu đưa internet đến VN để hổ trợ các các sinh viên nộp bài sang ANU một cách thuận tiện, nhanh chóng, sau đó vào năm 1997, nhờ công của ông Mai Liêm Trực thuyết phục mãi mới được Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý phát triển intrenet rộng rãi tại Việt Nam cho đến bây giờ! Nhờ có internet, mọi thông tin đã được bạch hóa nên lối tuyên truyền dối trá truyền thống bị đánh bật, không còn tác dụng nữa!

Thứ hai,ông Hiếu nói [thế lực thù địch] “nhào trộn” giữa cái thật và cái giả mà nhiều khi cái giả chỉ 1 – 2%” – Về điều này khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, tôi thấy những người có chánh kiến rõ ràng, phản biện trên tinh thần khoa học không ai làm theo cách như ông nói! Sự thật là chân lý, còn dối trá không thể giấu mãi được! Chẳng hạn, vào khoảng cuối năm 2017, có nhiều văn bản có nguồn từ Tổng cục hậu cần và Tổng cục tình báo Bộ CA do các tướng: Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành, Phan Hữu Tuấn ký (đóng dấu MẬT, TUYỆT MẬT) tiếp tay cho công ty Bình Phong của Phan Văn Anh Vũ thâu tóm bất động sản. Khi cư dân mạng bình luận sự kiện nói trên thì nhiều người phò đảng cho rằng đó là văn bản của “thế lực thù địch” ngụy tạo để bôi nhọ ngành CA (!) Sau một thời gian, dần dần sự thật đã hé lộ lúc bấy giờ cả đất nước mới tá hỏa than rằng “đã làm đến tướng CA rồi mà còn vi phạm”, nhưng đó là sự thật 100% chứ không có giả 1-2% như ông nói! Cũng có trường hợp một số người khi đưa thông tin chưa kịp kiểm chứng nên có khi bị hớ, nhưng điều đó cũng bình thường vì đó mới chính là dư luận xã hội, thông tin nào chính xác thì dân nghe, không chính xác thì bỏ qua, có hề chi? Có điều này mới nguy hiểm thưa ông! Đó là tôi nghe một số người nói rằng hiện đảng Cộng sản Việt Nam ngoài việc dùng đội ngũ dư luận viên chuyên tham gia chửi bới trên mạng xã hội thì còn dùng một số kỹ thuật viên chuyên photoshop các hình ảnh, biên tập cắt xén các video clips một mặt dùng để tuyên truyền cho đảng, mặt khác dùng chính những hình ảnh và video clips đã qua chỉnh sửa post lên mạng xã hội để vu cáo cho “thế lực thù địchlàm ra các tài liệu giả đó để “nói xấu đảng”, nếu đúng vậy thì quả thật đó là hành vi “gắp lửa bỏ tay người” đáng kinh tởm!

2/ “Sự thật một chiều”

Ông Hiếu còn nói thêm: “Cái nham hiểm của các thế lực thù địch còn ở chỗ “chúng nói toàn bộ là sự thật nhưng là cái thật mang tính một chiều”. Về điều này, thưa với ông như thế này:

Một là, ông xác nhận những thông tin của “thế lực thù địch” “nói toàn bộ sự thật” tôi cho rằng ông đã dũng cảm nói lên điều đó. Những người phản biện xã hội như chúng tôi mà ông cho là “thế lực thù địch” rất ghét gian dối mà “một bộ phận không nhỏ” đảng viên cộng sản hiện đương quyền chức trong các cơ quan nhà nước cố tình tạo ra để trục lợi trên xương máu đồng bào! Không biết ông còn nhơ hay già rồi lẩm cẩm mà quên mất sự thất bại của 12 đại dư án quốc gia làm thất thoát hàng trăm ngàn tỷ đồng kéo theo sụp đổ kế hoạch CNH – HĐH quốc gia đến 2020, gồm 15 tiêu chí đánh giá nhưng chỉ được 5 tiêu chí (?) Bây giờ thử đặt một số câu hỏi về các dự án nói trên để trả lời như sau: Ai đặt ra kế hoạch? Đảng CSVN! Ai thực hiện? cũng đảng CSVN! Ai được hưởng lợi trong các dự án đó? Các đảng viên đảng CSVN! Nợ để ai trả? Nhân dân VN! Vậy những câu trả lời đó đã là sự thật 100% chưa, thưa ông Lương Khắc Hiếu ?

Hai là, ông nói “sự thật mang tính một chiều” – Có lẽ do ông cao tuổi nên lẩm cẩm hay sao? Sự thật nào có 2 chiều thưa ông? chẳng hạn, tôi nói “So về thu nhập bình quân đầu người tại thời điểm này, giữa Thailand và Việt Nam , ta thấy Thailand cao hơn Việt Nam” đó là sự thật! Sự thật đó chắc chắn một chiều, không thể có 2 chiều được! Nhưng nếu theo cách nói của ông, muốn nói 2 chiều, có lẽ phải diễn đạt như sau: “So về thu nhập bình quân đầu người tại thời điểm này, giữa Thailand và Việt Nam thì Thailand cao hơn Việt Nam nhưng sau 10 năm nữa VN chắc chắn vượt qua Thailand” Nói như thế là mơ hồ vì sau 10 năm nữa cả 2 nền kinh tế đều phát triển chứ lẽ nào Thailand dậm chân tại chỗ cho Việt Nam qua mặt hay sao? Nhưng giả sử, không cần nói gì cả, bỗng VN có phép thần thông “hóa hổ, hóa rồng” trong 10 năm nữa rồi qua mặt Thailand một cách ngoạn mục thì đó cũng là sự thật! Sự thật đó duy nhất chỉ một chiều. Chiều ngược lại có lẽ chỉ là dối trá!

Một lần nữa, tôi thành thật biết ơn giáo sư Rob Hurle – Đại học Quốc gia Australia và tiến sĩ Mai Liêm Trực đã mở toang cánh cửa văn minh của thế giới, mang ánh sáng về cho dân tộc Việt Nam biết được sự thật và dối trá, biết chọn lọc thông tin để khỏi bị lừa thêm lần nữa! Tôi cũng xin nhắc lại với ông Lương Khắc Hiếu rằng sự thật là chân lý, chỉ duy nhất một chiều mà thôi!

28/8/2019

Nhà giáo Đặng Đăng Phước-Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk

Ủng hộ Qũy đào tạo ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

5 thoughts on “Vài lời với ông Lương Khắc Hiếu, nguyên giám đốc Học viện Báo chí – Tuyên truyền

  1. Cái nầy là ngu có căn cơ! Thí dụ “Học viện Báo Chí – Tuyên truyền” là cụm từ ngu dốt. Báo chí là báo chí – tự do báo chí. Tuyên truyền là 1 chiều. Không thể trộn lại để rồi có những người ngu làm việc tại đó. “Học viện” tầm bậy chả ra thể thống gì! Bỉ ổi làm mất mặt người có suy nghĩ để những tên như vậy mang tên làm trong “Học viện” mà chúng cũng đặc tên cái học viện của chúng cũng chưa xong. Lố bịch trong suy nghĩ và đểu cán trong cách hành xử (bên dưới).

    Đây cũng lại là một phần tử lố bịch kiểu “Bận đồ giả dân nghèo, nghịch lý ở biệt thư 3 căn liền kề, thẻ golf 3 tỷ, đi máy bay hạng thương gia, tiệc tùng có ca sĩ kè kè giảng về lý tưởng vô sản”!
    https://nghiepdoansinhvien.org/2020/03/10/nghich-ly-o-biet-thu-3-can-lien-ke-the-golf-3-ty-di-may-bay-hang-thuong-gia-tiec-tung-co-ca-si-ke-ke-giang-ve-ly-tuong-vo-san/

    Tôi hoàn toàn hiểu những lời lý giải của tác giả bài nầy. Đây rõ ràn.g là người có suy nghĩ hơn là tên “Học viện” lố bịch. Tiếc thay chúng còn đầy rẫy trong lãnh đạo – ăn tiền thuế của dân đen để lấy nhà lấy đất của dân và bán nước. Hèn với giặc và nhu nhược trong suy nghĩ!

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s