69362078_3073538342672892_1677879697746165760_n.jpg

Ngày 27 tháng 08 năm 2019, báo VTC News đã đăng bài báo: “Trước khi bị khởi tố, người đưa đón trẻ trường Gate Way từng có một tiền sự”. Cùng ngày, bà Nguyễn Bích Quy, một người phụ nữ quê mùa dốt nát, người bảo mẫu của trường Gate Way đã vào tù.

Ông Phạm Huấn sống ở Australia giải thích lý do vì sao báo VTC News lôi tiền án của bà Quy ra: “Quý vị cứ xem vụ án bắt tù bác sĩ Hoàng Công Lương là có thể đoán ra được kết quả sau cùng của vụ án trường Gateway này liền. Khi mà những kẻ gây ra tội ác lại là những kẻ quyền thế và độc tài chuyên chế thì chúng nó biến thành kẻ vô tội, và kẻ vô can lại hứng tù đày thay cho chúng.”

Báo VTC News gọi bà Quy- bảo mẫu đón trẻ trường Gate Way là người có tiền án tiền sự. Điều này rất dễ làm dịp thuận lợi để nhóm lợi ích ngành giáo dục đổ mọi tội lỗi của chúng lên đầu bà Quy.

Giấy tờ ký nhận đủ số học sinh vậy mà trong suốt thời gian dạy không một giáo viên nào nhận thấy sự vắng mặt của bé. Dồn một người phụ nữ trung niên vào chỗ chết, sai báo chí quốc doanh đi trước dọn đường bắt bà ấy. Cả một bộ máy đánh lên một người phụ nữ. Bà Quy cũng hãy cứng rắn lên, đã có mấy chục triệu dân Việt đang hết sức dùng truyền thông để ủng hộ bà.

Đàn bà rất đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau. Bà Nguyễn Thị Mai yêu cầu bảo vệ: “Bà là vật tế thần, sau đó đi vào đúng quy trình …khổ thân người đàn bà bé nhỏ thấp cổ bé họng, cầu cho bà ấy bình an và qua những ngày giông bão.”

Theo luật định, người có tiền sự là người đã bị kỷ luật hành chính, xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật có dấu hiệu tội phạm nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, mà chưa được xóa kỷ luật, chưa được xóa việc xử phạt hành chính. Cũng theo luật định, kể cả đến mức tiền án, sau 2-5 năm khi chấp hành hình phạt xong, thì phải xoá án tích cho người ta. Đối với tiền sự thì cùng lắm 1-2 năm sau vụ việc là phải coi như người vi phạm không còn có tiền sự.

“Đây chúng nó lôi một vụ việc từ đời nào ra để chụp lên đầu bà Quy, nhằm định hướng dư luận theo hướng đổ hết tội hết cho bà ý… quá khốn nạn! Cực khốn nạn!”– kỹ sư Nguyễn Lân Thắng nhận xét về nhân cách các phóng viên tòa soạn báo VTC.

Chị Nguyễn Hiển, một người Hà Nội, cựu du học sinh học ở trường Högskolan i Borås bênh vực: “Chỉ tại quyền lực tối cao, khổ cho những người thấp cổ bé họng. Hi vọng cuộc sống an bài cho những công bằng cho những người dân không có tiếng nói đỡ phần nào thiệt thòi.”

Báo VTC News đã giúp dư luận cho những kẻ bắt giam bà Qùy. Giờ đây, cả dân nước giờ quay sang nguyền rủa VTC News. Đây là điều mà lãnh đạo và tập thể phóng viên VTC News không thể ngờ tới.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, một người làm bố tại Sài Gòn nhận xét: “Trong một xã hội không có tự do báo chí như này, nghề làm báo được ví như cuộc đời con chó. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó thực sự là con chó. Nói vậy hơi tội con chó.”

Sau những bài báo như thế này, thứ hạng của báo VTC News trên bảng xếp hạng toàn cầu Alexa đang giảm xuống. Nếu là thị trường báo chí tự do, cạnh tranh bình đẳng, những tòa soạn bám sát nhân tâm thế đạo sẽ nổi lên, vượt thứ hạng của VTC. Trong tương lai, chỉ những tòa soạn báo có nguyên lý vững mạnh và chương trình hành động rõ ràng mới tồn tại được.

3 thoughts on “Báo VTC News gọi bảo mẫu đón trẻ trường Gate Way là người có tiền án tiền sự

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s