Nguyễn Hữu Linh tại tòa xử kín. Ảnh tư liệu
Nguyễn Hữu Linh tại tòa xử kín. Ảnh tư liệu

Sáng thứ Sáu 23 tháng 08 năm 2019, Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa bị tuyên án 18 tháng tù với tội danh dâm ô người dưới 16 tuổi. Báo giới Việt Nam đồng loạt cho biết ngày hôm nay.

Có những người cho rằng bản án 18 tháng đã đủ rồi. Công dân Nguyễn Quang Bổng bình luận: “Quả thật, đây mới đúng là điều mà luật pháp đã được thực thi!”

“18 Tháng tù dành cho Nguyễn Hữu Linh .Nếu không có sự phản ứng mạnh của cộng đồng mạng liệu vụ Linh Nứng có được xử đúng người đúng tội . Âu cũng là cái giá phải trả khi phần con nhiều hơn phần người.”– cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai, một nhà hoạt động bảo vệ nữ quyền trực thuộc Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam- một đối tác của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam bình luận.

68858009_2416826158604860_3247937720449761280_n.jpg

“Vào tù rồi ăn năn hối cải nhé! 18 tháng là hạnh phúc rồi đó!”- Trần Tấn, một người dân Việt Nam nói.

“Còn phúc thẩm. Anh Linh sẽ lo thêm 1 mớ tiền cho nhà nạn nhân và cơ quan xét xử. Sẽ là án treo. Không xì thêm tiền thì vào tù nó búng trứng cút hằng đêm luôn.”– Trung Nguyễn, học đại học Kinh Tế, nay làm cho công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Xanh ước đoán.

Chị Hồng Thơm, thành viên kênh truyền hình Eva Tivi VN bình luận: “Quen thói hống hách, ngồi đó mà còn chỉ tay cấm người chụp ảnh, loại cẩu quan!”

Cát Linh, nhà báo tự do ở Hà Nội cho rằng: “Luật thế này thì đừng hô hào bảo vệ trẻ em cái gì sất. Nguyên là viện phó viện kiểm sát, là người thực thi công lý, là người hiểu luật mà còn có những hành vi đồi bại, phạm vào những tội danh đáng xấu hổ nhất…những mối đe dọa cho xã hội, đặc biệt trẻ em cần loại bỏ.”

Ngoài vụ Nguyễn Hữu Linh cưỡng hít đứa bé 9 tuổi trong thang máy ở chung cư Galaxy quận 9, còn có những vụ việc nữa thật đau lòng mới xảy ra, vụ bé 6 tuổi thành phốVinh-Nghệ An và vụ cháu gái 3 tuổi ở Nhà Bè- Sài Gòn, hai bé này bị người lớn chơi đến rách màng trinh.

Vì vậy, 18 tháng tù đối với Nguyễn Hữu Linh được cho là quá nhẹ. Nhưng khi ra tù ông ta cả phần đời còn lại sẽ sống trong xấu hổ.

Chị Nguyễn Thị Mỹ ở Cửa Lò tuyên bố: “Riêng tôi mà làm luật thì tôi sẽ phạt 3 năm trở lên lúc đó mới chừa được.”

Một người bố cũng có con gái nhỏ là Nguyễn Văn Lực cho rằng: “Hô hào bảo vệ trẻ em chỉ là khẩu hiệu. Còn thực tế pháp luật thực thi thì đã phơi bày. Luật rừng.”

Nhiều người cho rằng, nếu không có mạng xã hội thì không dễ gì được tuyên án tới 18 tháng. Đó cũng là lý do tại Việt Nam có thế lực muốn muốn tìm mọi cách kiểm duyệt thông tin trên mạng xã hội. Qua sự đấu tranh khắc nghiệt của cộng đồng, kẻ phạm tội dù được đồng đảng bao che đến đâu cũng phải nhập kho!

Dân chủ có được phải bắt nguồn từ ý thức của quần chúng xã hội. Nếu không có quần chúng tham gia qua mạng xã hội thì đồng chí Linh “nứng” giờ vẫn còn “lên” “xuống” thang máy một cách tự do và: không biết đứa trẻ nào lại là nạn nhân kế tiếp của đồng chí Viện phó Viện Kiểm Soát Nhân Dân! Hoan hô Facebook! ”- ông Nguyễn Dân Quê, một người Việt làm nghề thợ máy ở thủ đô Paris nước Pháp nhận định.

5 thoughts on “18 tháng tù giam tội dâm ô đối với Nguyễn Hữu Linh là nặng hay nhẹ?

  1. 18 tháng tù, chưa đủ răn đe đối với NHL! Vì hắn còn cho rằng mình vô tội và kháng cáo. Một lần nữa hắn bôi tro trét trấu vào ngành tư pháp VN vì hơn ai hết tên nguyên viện phó VKSND này hiểu và rất hiểu việc làm tồi bại, đê hèn, nhớp nhúa của hắn đáng bóc lịch bao nhiêu năm! Hắn còn được ls Học ra sức bảo vệ: VÔ TỘI! Tôi tự hỏi ls này bào chữa vì tiền hay vì công lý, vì bảo vệ công lý, vì lấy lại công bằng cho bé gái đáng tuổi cháu (nội- ngoại) của mình? Thêm nữa vì sao xét xử 1 vụ dâm ô trẻ em mà an ninh thắt chặt vòng trong, vòng ngoài. Sau phiên tòa, phán quyết 18 tháng tù nhưng vẫn được xe riêng lùi vào tận hầm tòa án để đón tù nhân? Một phiên tòa dành cho kẻ phạm tội là nguyên viện phó viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng!

    Số lượt thích

  2. Tòa xử kín? Công lý phải đến từ 95 triệu dân, không phải đến từ che đậy và ngu ngốc của đảng. Không thể 94.9 triệu người phải chịu một luật, đảng viên được xữ lý bằng một luật băng đảng côn đồ khác.
    Trách nhiệm là ở nơi Nguyễn Phú Trọng, cầm đầu băng đảng nầy.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s