68609518_516754195752494_3142332669438722048_n.jpg

Bố mẹ cháu Long chết ở trường Gateway bị giam lỏng, giám sát 24/7, không cho đi làm và tiếp xúc với ai bên ngoài… Ad mong ai đó là bạn bè bố mẹ cháu bé hãy bằng mối quan hệ cá nhân của mình liên tục đến thăm hỏi động viên họ. An ninh có đông bằng giời cũng không thể ngăn cản hàng trăm người đến thăm bố mẹ Long lúc này!

Con người ta đã chết mà coi bố mẹ như tội phạm chăng mà ngăn sông cấm chợ?

Ông Trịnh Minh Đức sống ở Hạ Long- Quảng Ninh thừa biết các trường quốc tế treo đầu dê, bán thịt chó, đã thể hiện sự thắc mắc của mình: “Cái này thật không thể hiểu nổi vì sao, con người ta chết mà lại có an ninh giám sát, mà giám sát cái gì? Không có lẽ bố mẹ cháu nhỏ có ý định làm cái gì đó ghê gớm lắm? Kiểu như trả thù một cách khốc liệt một mất một còn?”

Chị Phụng Lê, một người dân sống ở Sài Gòn nói: “Đúng đó người ta có chuyện giúp được gì giúp đừng làm tổn thương người ta thêm tội chết ….thấy cũng hơi vô lý thế lực cái quần què gì mà ghê vậy.”

Bố mẹ cháu Long, những người từng nghĩ đồng tiền đi đôi với sự cứu rỗi, tiền nào của nấy, nay đang đau đớn vì mất đứa con trai mặt mũi sáng sủa và kháu khỉnh của mình. Không ai có thể bị lãng quên. Cho dù chỉ là một đứa trẻ.

Chị Hà Giang Thanh học ở đại học Ohio University, Hoa Kỳ nhận định: “Chính trị là gì? Nó rất gần gũi và có thể tìm đến bạn bất cứ lúc nào, dẫu bạn có nhiều tiền bao nhiêu. Chính trị là con bạn đi học ở Gateway International School với mức học phí 117 triệu/năm nhưng vẫn bị nhà trường đập chết thảm, còn vợ chồng bạn thì bị giam lỏng khi chúng đã giết chết con bạn… nó có thể áp đặt sự sống và cái chết thảm lên con bạn bất cứ lúc nào, dẫu bạn có bao nhiêu tiền, như cậu bé Long đáng thương này.”

Sự việc bé Long xảy ra 15 ngày rồi, tình tiết vụ việc có nhiều uẩn khúc, do nhà trường gây lên mà không nhận lỗi còn đối phó công luận & pháp luật, chối bỏ trách nhiệm.

“Tôi không hiểu các bố mẹ vẫn tin tưởng trường học và vẫn phó thác con cái họ cho nhà trường. Tôi thấy các phụ huynh đó dũng cảm và quá dũng cảm, thật sự tôi không hiểu nổi đám bố mẹ đó. Hay là điếc không sợ súng?”– anh Đỗ Chiên, một người trung niên đang làm việc ở Hà Nội đặt vấn đề.

Trần Cường, một phụ huynh Việt Nam phát biểu: “Tôi chỉ thấy ngu nhất là các bậc phụ huynh còn lại- họ không dám bỏ trường này đưa con mình học trường khác. Đúng là lũ có tiền mà ngu.”

“Thế giới của kẻ mạnh. Cứ ngậm mõm rồi sẽ đến phiên bạn.”– Đinh Kiều, một người đàn ông sống ở Sài Gòn nhận xét tương tự.

Con chết, bố mẹ bị giam lỏng. Không có sự phản kháng thì mấy chuyện này sẽ xẩy ra cho tất cả mọi người.

Nguyễn Lân Thắng, xuất thân từ dòng họ Nguyễn Lân danh giá ở Bắc Ninh. Anh tốt nghiệp kỹ sư một trường kỹ nghệ lớn ở Hà Nội. Nhưng trước hiện tình đất nước, hiện tình ngành giáo dục, Nguyễn Lân Thắng đã trở thành nhà tranh đấu độc lập cho xã hội. Hôm nay là họ, ngày mai đến lượt mình.

Trần Hưng, một bạn trẻ Việt Nam học tại cao đẳng Manchester College, vương quốc Anh gửi lời khâm phục đến kỹ sư Nguyễn Lân Thắng rằng: “Ở Việt Nam công lý cũng chỉ là diễn viên hài. Pháp luật là tên tờ báo? Ngưỡng mộ anh, bỏ hết công danh, phú quý qua một bên mà đấu tranh cho thế hệ mai sau ..!”

“Không gì đau đớn bằng mất con, mà con mình đang mạnh khỏe vui chơi , làm cha làm mẹ còn muốn mình chết đi để con được sống nếu được đánh đổi. Mong rằng 2 bạn sớm vượt qua nỗi đau này.”, một phụ huynh Việt Nam khác nhắn nhủ.

2 thoughts on “Nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng: bố mẹ cháu Long trường Gate Way không được cho đi làm và tiếp xúc với bên ngoài

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s