nguyenvanthe-botruongbogtvt_nxkp.jpg

Toàn dân chú ý: Sau bao ngày động não tìm tòi sáng tạo, Bộ Giao thông kết luận: trạm thu phí nay vẫn là… trạm thu phí! Hí hí hí

Lời rao trên của giáo sư Mạc Văn Trang là chuyện có thật. Bộ giao thông rảnh rỗi nghĩ ra trò đổi tên thành “trạm thu giá”, cuối cùng lại phải lấy lại tên cũ là “trạm thu phí”.

Nhà giáo Đặng Đăng Phước bình luận: “Mèo lại hoàn mèo”.

Ông Thái Đề sống ở Sài Gòn nói: “Chúng tôi đi làm đóng thuế nuôi lũ quan ngu dốt, phá hoại …”

Ngân sách chi cho công trình nghiên cứu này không phải nhỏ, ít nhất tốn rất nhiều tiền thay đổi các bảng hiệu. “Đề tài khoa học” của giáo sư, tiến sĩ Việt Nam, chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Văn Thể . Sau thời gian hội họp của các ban ngành, hội đoàn và tìm các câu chữ thích hợp nay quyết định giữ như cũ. Có thực là họ dốt như lời ông Thái Đề không?

Cô Bùi Thị Thanh, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Trưng Vương- Hà Nội bóc mẽ: “Nếu là “phí “ thì bộ Tài chính quản , mà bộ Giao thông của Thể muốn xơi cả nên mới loanh quanh tìm ngôn từ để né , nhưng chạy quanh mãi lại về máng cỏ xưa …”

Bạch Lộc, một Việt Kiều sống tại Melbourne, Victoria, Australia quen với lề lối làm việc tính theo năng suất của Tây phương tiến bộ nhận xét rằng: “Huề vốn! Nhưng vẫn bị lỗ thời gian nghiên cứu và lãng phí tiền bạc trả lương cho một đám đần độn vô ích! ”

Mỗi người quan chức được dân góp tiền trả lương, 8 tiếng làm việc là 200 ngàn đồng tiền dân nuôi, vậy mà họ lại nghĩ ra những trò để rồi sau đó vài tháng, nhiều lắm là một năm phải xóa bỏ, làm tốn hết bao nhiêu tiền của.

Anh Đỗ Tây, một người dân khác nói thẳng: “Tốn một mớ tiền thay bảng Trạm thu phí thành Trạm thu giá. Giờ tốn thêm mớ tiền thay bảng Trạm thu giá thành Trạm thu phí. Ôi đỉnh cao chủ nghĩa xã hội là đây chứ đâu nữa. Chỉ có con cháu, học trò cụ Mác và Lênin mới có suy nghĩ siêu phàm. Nói tóm lại biết là dân chúng chửi rủa, nhưng không vẽ chuyện là không có gì để bỏ túi, cho dù có nghĩ ra chuyện ngu dốt chúng nó vẫn quyết phải làm. Còn lại thì sống chết mặc dân.”

Oan có đầu, nợ có chủ. Bộ trưởng giao thông Nguyễn Văn Thể chịu trách nhiệm về những sự việc lòng vòng này của bộ giao thông vận tải và các trạm thu phí, còn gọi là BOT. Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, nhà khoa học Việt Nam xuất sắc thế giới kết luận: “Không thể ngu hơn Thể! Châm ngôn thời đại văn hóa Lon Lu”.

3 thoughts on “Sau bao ngày động não tìm tòi sáng tạo, Bộ giao thông kết luận “trạm thu phí” vẫn là…”trạm thu phí”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s