infonet__truong_maple_bear.jpg

Xung quanh vụ cô giáo nhốt học sinh mầm non trong tủ đồ, cả cộng đồng hoảng lên. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạm dừng giảng dạy đối với trường mầm non Maple Bear West Lake và đòi thu hồi giấy phép của trường này.

Trường mầm non này do tập đoàn Maple Bear mở. Ở Việt Nam, tập đoàn này có trụ sở chính tại số 162 A đường Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, chưa gia hạn giấy phép chính thức vừa mới hết hạn 1 tháng.

Vụ trường Gate Way có trẻ bị chết trong trường khác với vụ trường Maple Bear Westlake có trẻ bị nhốt trong tủ. Nhìn qua thì tưởng vụ trường Gate Way nặng hơn, vì có trẻ chết. Nhưng xem xét kỹ lại thì thấy khác nhau. Trẻ trường Gate Way không may sơ ý va vào bàn nên qua đời. Trong khi trẻ trường Maple Bear Westlake đích thị là do cô giáo chủ động nhốt vào tủ đồ. Trường hợp thứ nhất là trường hợp vô ý. Trường hợp thứ hai là trường hợp cố ý. Đối với những trường hợp cố ý thì cần xử lý khác. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thu hồi giấy phép của trường Maple Bear Westlake không phải là không có lý do.

Cô giáo nhốt học sinh vào trong tủ đồ, àm cho cháu liên tục khóc, giãy giụa khi cô vung tay chỉ trỏ. Áp lực trong trường, xã hội đè lên cô, cô không được học cách giải tỏa, nên đã trút lên đứa trẻ. Cô giáo này cũng là nạn nhân của nền giáo dục sư phạm đo con người theo lượng thay vì theo phẩm. Nhà trường, đại diện là bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hải, đã sa thải cô giáo này. Vậy cô sẽ làm nghề gì để sinh sống tiếp theo? Đây là một vấn đề chưa được đặt ra. Cô giáo này cũng là dạng đi học được chăng hay chớ, như bao sản phẩm khác của nền đào tạo không trọng điểm, không cùng đích toàn cõi VIệt Nam.

Hiện nay, ở Việt Nam, cứ có tiếng Anh đặt tên trường là thành trường quốc tế cứ thế mà bội thu. Trường quốc tế này thu 20 triệu một tháng, bằng lương của 8 công nhân xí nghiệp may.

Vấn nạn ở Việt Nam là bị quay theo guồng quay quốc tế quá mạnh, phụ huynh nhà giàu không cho trẻ đi học trong trường lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thì sau này trẻ lớn lên thua bè kém bạn. Nhiều người biết là đắt đỏ nhưng vì tương lai con em, vẫn cắn răng chi tiền cho những trường hạng sang. Điều này vô tình khoét sâu thêm vào bất công xã hội, khoét sâu thêm trào lưu cuồng phương Tây, trong khi phương Tây cũng chưa đưa ra được hiến chương giáo dục cho thế kỷ 21.

2 thoughts on “Cô giáo lỡ nhốt trẻ trong tủ đồ, Thủ tướng thu hồi giấy phép của trường mầm non là đúng hay sai?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s