“Cả triệu người Hồng Kông biểu tình đòi tự do mà lại đi bảo người ta vì miếng ăn, anh này bị thần kinh rồi!”- Công dân Kiều Văn Chất nhận định về hành động miệt thị người Hồng Kông của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc, giảng viên trường hocmai.vn

Trước đây, Vũ Khắc Ngọc đang là ngôi sao nóng của làng sư phạm, được VTV mời lên phát biểu trong các chương trình truyền hình về giáo dục.

Chị Ngọc Nam Phương, một sinh viên của trường đại học Khoa học tự nhiên, đại học quốc gia Hà Nội nhận xét: “Xét về góc cạnh nào đó đây là kẻ vô học hay vô thức gì đó hay vì bát cơm đóng giả kẻ vô học ?”

Về câu phát ngôn của Vũ Khắc Ngọc, một phụ nữ Việt Nam là chị Nguyễn Thị Bang bình luận: “Thầy này não đã được lập trình sẵn rồi , nên những việc không đúng theo bộ máy đã cài đặt thì sẽ bị phản ứng thôi…Mọi người thông cảm bớt nặng nhẹ mà tội nghiệp. Sau này nếu có một lúc nào đó tỉnh trí thì chắc sẽ hiểu ra vấn đề 😋😋😋.”

Anh Nguyễn Đăng Quang, một thanh niên sống ở giữa lòng thủ đô Hà Nội nói: “Nhà cháu tự nhận vẫn hèn vì vẫn phải kiếm cơm hàng ngày. Nhà cháu biết thế và có đôi phần xấu hổ trước nhiều người, nhất là các bạn Hồng Kông. Nhà cháu hèn nhưng không muốn người khác cũng hèn như nhà cháu và cũng thừa biết rằng nhận thức về tự do và lòng tự trọng không bằng các bạn Hồng Kông, nhà cháu không đủ năng lực để khuyên họ hèn như nhà cháu.

Như bạn thợ luyện thi phổ thông kia nên shutup và tiếp tục trông nom nồi cơm của mình. Bạn ý nên vẫy đuôi mừng mỗi khi nồi cơm đầy thêm một tý hoặc ẳng lên khi nó vơi đi một tý. Chứ trong thế giới văn minh, mọi việc không chỉ để đảm bảo có miếng cho vào miệng, còn có lòng tự trọng nữa.

Ông cha ta đã nói: Chết vinh hơn sống nhục phỏng?”

Chị Đinh Như Quỳnh, học ở Peterburg Hydrometorological Institute, nay đang sống ở thành phố Stockholm, Thụy Điển nhận xét về tướng mạo của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc: “Nhìn tướng thấy xuất thân nghèo hèn. Chắc hắn ta bị ám ảnh bởi cái đói nên bây giờ sợ mất nồi cơm. Dạy học cũng chỉ là một nghề kiếm cơm. Còn để xứng đáng được làm thầy thì phải có nhân cách.”

“Mang danh là thầy giáo mà tư tưởng thấp kém, chỉ chăm chăm vào miếng ăn. Tư tưởng này đã làm cho người Việt càng lúc càng thấp kém bị thằng ” láng giềng khốn nạn ” nó hiếp đáp không thoát ra được… Đã cúi đầu mà còn không biết nhục, thấy dân người ta kiên cường như vậy không biết xấu hổ mà còn đem tư tưởng của kẻ ươn hèn ra làm giáo điều… Thật nhục nhã…!”- chị Nguyễn Thu ở Long Xuyên nhận xét.

Tương lai Việt Nam sẽ ra sao khi những ông giáo như thế này đứng trên bục giảng? Cô Nguyễn Kim Chi, cựu phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam bày tỏ nỗi lo của mình: “Đáng buồn khi bạn làm nghề thầy giáo mà không có nổi một kiến thức xã hội cho đúng đắn!”

2 thoughts on “Đáng buồn khi bạn làm nghề thầy giáo mà không có nổi một kiến thức xã hội cho đúng đắn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s