Một thầy giáo luyện thi đại học có tên tuổi. Chỉ cần một câu nói miệt thị các sinh viên Hồng Kông, ông trở thành tội đồ dân tộc trong mắt cộng đồng mạng Việt Nam.

Vũ Khắc Ngọc viết: “”Các thanh niên của Hồng Kông đang tự phá hủy nồi cơm của chính mình, dưới sự kích động từ bên ngoài.” Câu nói này đồng nghĩa với việc vị giảng viên của hocmai.vn đồng ý tình với hành động cưỡng ép Hồng Kông bằng bạo lực của cảnh sát và mật vụ Trung Quốc.

Vì sao Vũ Khắc Ngọc lại phát biểu một câu như vậy, trong lúc cả nhân loại này đang ủng hộ thanh niên Hồng Kông và thủ lĩnh sinh viên Hoàng Chi Phong?

Chị Cao Chi làm việc ở công ty Kao Việt Nam nói nhỏ nhẹ: “Người Việt Nam mình xưa giờ chịu khổ với bất công quen rồi nên giờ có gì đi nữa cũng chẳng quan tâm đâu.”

Ông thầy tư duy thế này thì hiểu nền giáo dục trong tương lai ở miền Bắc đi đến đâu. “Thật không thể tưởng tượng nổi!”- cộng đồng mạng thốt lên.

Cao Quốc Cơ, cựu học sinh trường Trần Đại Nghĩa bình luận: “Tất cả sinh viên và người biểu tình ở Hồng Kông đều là dân trí thấp, có mỗi thầy Ngọc là dân trí cao thui hihi.”

Ông Võ Đinh Quang, một người Sài Gòn nhận xét về thầy Vũ Khắc Ngọc: “Tư duy Nồi Cơm này đầy rẫy ở Việt Nam, câm mõm cúi đầu, thậm chí đi bằng gối để giữ nồi cơm, giữ ghế, tích lũy xong bay qua nước tư bản.”

Sau khi sự việc xảy ra, Vũ Khắc Ngọc không những không ăn năn mà còn muốn gọi đồng đội vào tiếp ứng. Người ta comment phản đối, Vũ Khắc Ngọc liền block Facebook của người ta lại.

Chị Mimi Huỳnh, một cựu học sinh trường cấp ba Nguyễn Thị Minh Khai, sau sang Pháp du học trường Pierre Mendes-France Université cho biết rằng: “Ông Vũ Khắc Ngọc này không biết là thầy u kiểu gì, nói 1 câu là phán ngay người ta thiếu tri thức, thiếu hiểu biết, tầng lớp dưới, nghèo, bla bla…. Chính chả là người đồi bại tri thức. Anh không hiểu được tình trạng nước người ta như thế nào mà ếch ngồi đáy giếng, thật xấu hổ. Nước Việt Nam có nhiều tiến sĩ giấy mà cứ làm ra vẻ ta đây.”

Anh Vũ Mạnh Tuấn, kỹ sư tốt nghiệp đại học Bách Khoa Đà Nẵng nhận định: “Khi người ta đạt một trình độ nhất định về nhận thức thì người ta sẽ hiểu và đòi hỏi quyền con người một cách cơ bản nhất. Ở Việt Nam thì rất nhiều người chẳng phân biệt được những quyền cơ bản đó. Thay vào đó là sự mù mị, ru ngủ có hệ thống cùng với vòng quay cơm áo gạo tiền. Kiểu thầy như này ở Việt Nam cũng không thiếu. Thật xấu hổ vì người này cũng mang họ cùng.”

Mọi người hiểu nhầm và đôi khi ngộ nhận giáo sư-tiến sĩ là cái gì cũng biết ! Thực ra cũng chỉ được phong học hàm giáo sư-tiến sĩ ở một lĩnh vực cụ thể và rất nhỏ xíu thôi nhé! Nhưng ở xứ ta thì thiếu minh bạch lâu rồi nên hầm bà làng gọi chung cho nó …oai ! Ví như tiến sĩ y khoa về răng thì chỉ giỏi về răng -chứ không hề giỏi về ..ruột đâu nhé ! Thầy cũng chỉ là thầy về một môn nào đó như thầy giảng về chính trị thì không giảng được về đạo đức con người về chân thiện mĩ-vậy nên thông cảm nhé -Ngu ý hiều vậy không biết đúng hay không ! Vậy lại xin thông cảm ! Ông Nguyễn Trung Văn học ở Lyceé Buffon tâm sự.

Ông bà xưa có câu: ‘miếng ăn là miếng tồi tàn. Mất ăn một miếng lộn gan lên đầu.’ Cái giá mà cư dân Hồng Kông đang đánh đổi bằng miếng ăn & sự sống cho tự do dân chủ & quyền làm con người, là điều đáng cúi đầu thán phục. Chỉ có tiếc một điều là dân ta có gần 100 triệu người, đa phần là lo ‘an thân’ chứ không dám nói & phơi bày cái sự thật của xã hội đầy rẫy tham quan & thối nát! Thầy giáo dạy hoá học Vũ Khắc Ngọc thà nhát gan không bênh vực người ta được câu nào thì thôi, đằng này thầy lại chửi những người dũng cảm. Uy tín của thầy cũng như số phận của lò luyện thi ảo hocmai.vn coi như đã kết thúc tại đây.

48 thoughts on “Vũ Khắc Ngọc dạy hoá hocmai.vn ủng hộ cảnh sát Trung Quốc đàn áp sinh viên Hồng Kông

 1. Trung quốc nó càng rối ren. Càng có lợi cho vn. Mấy cái thằng đầu buồi ngu học biết cc gì mà phân tích. Còn sinh viên hongkong tự phá nồi cơm chả đúng à. Làm gì phải lường hậu quả. Tính toán xem có làm nổi hay k. Lấy trứng chọi đá rồi tự kêu kiên cường thông minh cc à. Ngu như chó thì có. Hong kong số phận nằm trong tay đại lục. Cựa nhiều thì mệt. Kết cục k đổi. Lũ óc cứt trích dẫn làm như chuyên nghiệp lắm. Bố mày thua. Bao giờ có trí tuệ thì cm hãy làm chính trị con ạ. Bài đéo nào cũng có cái mùi ngu ngu mãi đéo hết

  Số lượt thích

 2. Tư duy của anh chàng này là tranh thủ kiếm tiền dựa vào cơ chế…Nhưng người dân HK đã hơn 100 năm sống trong một xã hội tự do dan chủ ,đâu có gì lệ thuộc vào chính quyền Bắc Kinh ,mà lo mất niêu cơm như kiểu dậy thêm phải o bợ lđ địa phương ?

  Số lượt thích

 3. Thầy này não đã được lập trình sẵn rồi , nên những việc k đúng theo bộ máy đã cài đặt thì sẽ bị phản ứng thôi…Mng thông cảm bớt nặng nhẹ mà tội nghiệp. Sau này nếu có một lúc nào đó tỉnh trí thì chắc sẽ hiểu ra vấn đề 😋😋😋

  Số lượt thích

 4. Nhìn tướng thấy xuất thân nghèo hèn. Chắc hắn ta bị ám ảnh bởi cái đói nên bây giờ sợ mất nồi cơm. Dạy học cũng chỉ là một nghề kiếm cơm. Còn để xứng đáng được làm thầy thì phải có nhân cách.

  Số lượt thích

 5. Mang danh là thầy giáo mà tư tưởng thấp kém, chỉ chăm chăm vào miếng ăn. Tư tưởng này đã làm cho người Việt càng lúc càng nhu nhược bị thằng ” láng giềng khốn nạn ” nó hiếp đáp không thoát ra được… Đã cúi đầu mà còn không biết nhục, thấy dân người ta kiên cường như vậy không biết xấu hổ mà còn đem tư tưởng của kẻ ươn hèn ra làm giáo điều… Thật nhục nhã…!!!

  Số lượt thích

 6. Nó là hiện thân của một thằng vô sỉ ,thầy bà gì cái thứ lưu manh giả danh trí thức ấy ,đồng loã với hắn chỉ có thể là bọn côn đồ ,du thủ du thực thôi ,người đàng hoàng ai đồng loã với tội ác như thế ?!

  Số lượt thích

 7. Mot ke co hoc ma thieu dao duc nhan thuc nhan cach la ke hoc tu hoc vet nen khi thanh tai thi mat di tri thuc nhan cach cua mot con nguoi thi thu nguoi do vat di vi song trong xh vn nay anh phai biet nhan xet dung sai hon nua anh la nguoi vn ma da la nguoi vn bat cu nguoi nao cung co su anh huong di truyen nhan cach dao duc cua ong ba xua day do chi tru nhung ke vo nhan tinh vo liem sy nhu nhung ke giet nguoi cuop cua chung khong con nhan tinh nen thich giet nguoi anh cung nam trong so nay do thay giao a va xhvn khong the chap nhan nguoi nhu the va thuong nhung ke nhu anh can phai loai ra xhvn

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s