Đoàn người đi viếng tang. Ảnh trích xuất từ clip
Đoàn người đi viếng tang. Ảnh trích xuất từ clip

Kính mong add duyệt bài và mong anh chị em, cô dì chú bác biết rõ về pháp luật cũng như chính sách của Đảng ( cộng sản) và Nhà Nước tư vấn giúp tôi để đòi lại danh dự cho người đã mất.

Em tôi sinh ra và lớn lên tại Xóm 10, Hải Trung, Hải Hậu, Nam Định.

Công tác trong quân đội (quá trình làm việc cụ thể t sẽ trích dẫn bên dưới) bộ phận cuối cùng đang làm khi mất là Vệ binh thuộc văn phòng miền Nam, do tai nạn rủi ro tại nơi làm việc. Ước nguyện của người đã mất và gia đình là đưa em tôi về quê an táng. Tuy nhiên, khi đưa được em tôi từ miền Nam xa xôi bằng đường bộ về đến quê nhà thì chính quyền xã Hải Trung đã gây khó dễ, không đến thăm viếng, yêu cầu đưa em tôi đi luôn, không cho đọc tiểu sử, không cho phủ Quốc kỳ với lý do không có hộ khẩu ở xã (trong sổ hộ khẩu của gia đình vẫn còn tên và không có thông tin ghi chú cắt) và không có thông tin từ đơn vị. Các đồng đội đồng chí của anh về quê chia buồn đã phải làm căng và nói sẵn sàng điều động quân đội để bảo vệ thi thể đồng chí mình, xã mới để cho đến sáng hôm sau đưa đi. Tôi muốn hỏi nếu em tôi là 1 Đảng viên ( cộng sản), là 1 quân nhân cống hiến trong quân đội 17 năm, là 1 người con của xã Hải Trung tại sao bị đối xử như vậy? Mà trước khi đưa người về đã báo, nếu có chưa đủ thủ tục giấy tờ tại sao xã không hướng dẫn gia đình mà lại quay ra gây khó dễ? Mong mọi người tư vấn, chia sẻ để gia đình tìm lại danh dự cho người đã mất và gia đình bớt đau xót, ấm ức.

Quá trình làm việc của em tôi như sau: tháng 3/2002-> tháng 12/2008 nhập ngũ vào quân đội là chiến sĩ đặc nhiệm. Tháng 12 /2008 được điều động làm Vệ binh công-ty cổ phần đầu tư Quốc tế Viettel – Tập đoàn Viễn Thông Quân đội. Tháng 2/2009 -> tháng 11/2010 công tác tại phòng hành chính công-ty Viettel Cambodia thị trường Campuchia. Tháng,12/2010 -> tháng 2/2013 công tác tại phòng hành chính công ty Movitel thị trường Mozambique. Tháng 12/2010 -> tháng 2/2013 công tác tại phòng hành chính công ty movitel thị trường Mozambique. Tháng 3/2013 về nước và công tác tại bộ phận Vệ Binh. Trong những năm công tác ở đơn vị được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, lao động tiên tiến. Được kết nạp vào Đảng ( cộng sản) ngày 2/9/2005. Cấp bậc trung úy. Buổi sáng còn đang làm việc vào lúc 7h15 thì tai nạn xảy ra, đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Thử hỏi danh dự của 1 người chiến sĩ, danh dự của 1 người Đảng viên ( cộng sản) người ta ném của em tôi đi đâu?

Nguyễn Huần- anh trai nạn nhân.

20 thoughts on “Quân nhân làm việc cho Viettel chết, xã không cho đọc điếu văn vì không có hộ khẩu trong xã

 1. OMG….thanh niên thi hành nghĩa vụ QS này chắc thực hiện tuần huấn nhục quá đà nên đã dc chuyển hộ khẩu về với bác nhanh chóng rồi. 😅😅😅Một góc khuất mà nhóm quân đội này đã và đang thực hiện với những thanh niên bước vào quân đội. Cần phải làm rõ và có những biện pháp tích cực về cái chết càng lúc càng nhiều và k rõ ràng của những thanh niên bước vào con đường quân ngũ.

  Số lượt thích

 2. Phải có tên,địa chỉ đơn vị nơi xảy ra sự việc.Bản kết luận giám định nguyên nhân tử vong.Trả lời ằng văn bản về nguyên nhân sự việc của đơn vị quản lý..v.. chứ thông tin như này thì chưa biết được đúng,sai thế nào.

  Số lượt thích

 3. Thật đúng khốn-nạn thật đấy! Tưởng chỉ các “đồng-chí”thâm-niên giành-chức đoạt-quyền mới giết hại nhau,đằng này chỉ là tân-binh “đồng-chí” mà cũng vô-cớ gieo-thù kết-oán sát-hại nhau? Nghĩ mà “thán-phục”và ghê-tởm thay cho cái lò đào-tạo ra toàn lũ quái-dị-thú vô nhân-tính.

  Số lượt thích

 4. Thật đau lòng cái cảnh ma cũ bắt nạt ma mới. Sự việc sảy ra mấy vụ rồi cán bộ lại còn bao che cho tên giết người . Hòng chốn tránh trách nhiệm. Kỷ luật thép mà vẫn có luật rừng thì rõ ràng từ thằng cán bộ đại đội, trung đội tiểu đội đều là một lũ giết người đê hèn !!!

  Số lượt thích

 5. không thi mà vẫn trúng tuyển, đừng nói bị bắt đi nha. Chúng…tuyển đó (trúng hay chúng cũng như nhau thôi). Éo mẹ chúng nó hồi thế kỷ trước bản thân tôi đã được trúng mà phải…Thành thật chia buồn cũng Gia đình và Tang quyển👉🤧

  Số lượt thích

 6. Phải phạt những thằng tham gia đánh cùng một tội đánh chết người( không chia sẻ tội). Thông báo toàn quân để chúng biết sợ!). Không để hai năm con đi nghĩa vụ là cả hai năm gia đình sống trong cảnh lo sợ mất con. Toàn dân bất ổn!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s