68547951_3053099634716763_5570190691599908864_n.jpg

Tin từ nhà báo tự do Đường Văn Thái từ Bangkok-Thái Lan báo về cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, anh được phóng viên điều tra cho biết cháu bé trường Gate Way chết do đập đầu vào bàn. Bài của người phóng viên điều tra này không được tổng biên tập báo mình cho đăng.

Đầu cháu bị đập vào mép bàn, chẳng may trúng huyệt, sau đó cháu được đưa phòng y tế của nhà trường thì đã muộn. Phòng y tế của trường là chính nơi cháu bé đã được thay áo và có nhiều mẩu giấy dính máu. Thấy cháu đã chết, thầy cô trong trường sợ quá, bảo nhau liên kết dựng hiện trường giả.

Nguyễn Tuấn Anh, một người đưa tin năng nổ trong vụ này viết trong thái độ khẳng định: “Chúng nó xoá dữ liệu để tạo hiện trường giả nhằm mục đích đẩy Bà Quy phạm tội.”

Trước đây còn có một giả thuyết là cháu bé Lê Long đánh nhau với bạn, bị tài xế can thiệp bằng cách liệng vật nặng trúng huyện ở đầu. Nếu giả thuyết nào đúng thì người ta cũng không cố tình giết bé. Cái sai là ở thái độ ứng xử sau khi sự việc xảy ra, nghĩa là sai ở thái độ bưng bít dư luận.

Con gái của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không chủ động giết đứa trẻ. Dư luận Việt Nam hiện đang bạc bẽo đưa đẩy rằng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có dính líu gián tiếp trong cái chết của em Long. Đây là cách giải nghĩa câu chuyện trước khi có câu chuyện. Câu hỏi xứng đáng đặt ra đáng lẽ phải là: “Việt Nam có quốc học không? Nếu có thì tại sao phải xây các trường quốc tế”

“Bố mẹ cháu chỉ mong cơ quan pháp luật tìm ra sự thật cái chết oan uổng của con mình,tự bản thân đi tìm sự thật là quá khả năng vì họ không thể chỉ đạo công an đưa ra kết luận pháp y một cách công tâm và tìm thêm các chứng cứ khác.”- ông Đỗ Hữu Tâm ở Vũng Tàu bình luận.

Hiện nay ở Việt Nam, các bậc cha mẹ nghĩ đèn nhà ai nhà nấy rạng. Anh có tiền anh gửi con ở trường riêng, còn mặc kệ chất lượng trường chung, anh không lên tiếng. Cái chết của em Long không phải là không có ý nghĩa gì. Sau vụ này, các bậc làm cha làm mẹ hẳn thay đổi suy nghĩ kỳ vọng, đặt tương lai con em mình hoàn toàn vào trường quốc tế. Người ta nói “Ngốc đàn hơn khôn độc”. Cùng xắn ống tay áo để cùng dân nước làm cải cách giáo dục hơn là giấu con em mình ở nơi lặng lẽ.

Nhà báo Đường Văn Thái cho biết, cháu nhà anh học trường làng ở quê, ngoại thành Hà Nội, nhưng thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội tháng 4 vừa rồi vẫn đạt giải nhì thành phố.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s