tien_phong_ha_van_nam_mmsu

Theo nhà báo kiêm nhà tranh đấu chống BOT giao thông bẩn Trương Châu Hữu Danh, báo Tuổi Trẻ- cơ quan ngôn luận của đoàn Thanh niên cộng sản thành phố Hồ Chí Minh đã dùng mục Phụng sự bạn đọc để dọn đường quy tội tài xế Hà Văn Nam.

Chị Hương, một người dân bình luận: “Dân mình toàn quan tâm đến ca nhạc giải trí, nhờ có những người như Hà Văn Nam mới biết được BOT bẩn.”

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ, oai phong như một quan tòa, dám gọi anh Nam là gây rối trật tự công cộng. Có thể nói rằng, báo Tuổi Trẻ đã mạo danh “Phụng sự bạn đọc” để tiếp tay cho việc lừa dối, hút tiền của bạn đọc, của người đi đường trên cả nước.  Báo Tuổi Trẻ giật tít với chủ đề: “Xử phạt 3 người gây rối tại BOT An Sương- An Lạc.” Đây là đánh vào nhóm 3 tài xế chống lạm thu là Hà Văn Nam- Trương Châu Hữu Danh và Ngô Oanh Phương.

Hùa theo lời của báo Tuổi Trẻ, còn có nhiều báo khác quy chụp anh Hà Văn Nam tội danh tương tự. Trong đó, đáng kể nhất là báo Tiền Phong. Những bài báo của báo Tuổi Trẻ và báo Tiền Phong được cho là dọn đường để các nhóm lợi ích BOT hợp thức hóa lý do bắt tài xế Hà Văn Nam.

Chị Nguyễn Thị Thiết, một phụ nữ đã có gia đình, đang sống tại Sài Gòn, công khai đặt câu hỏi: “BOT bẩn không xử, lại xử người ngay là sao nhỉ?”

Truyền thông mạng xã hội là môi trường đang được giới tài xế tập trung sử dụng để đánh những kẻ ăn cướp trên đầu dân. Nữ tài xế Ngô Oanh Phương nhận định: “Nếu không kêu gọi phản ứng BOT qua mạng xã hội thì kêu gọi bằng cách quánh dây thép cho từng người à?! Tui đâu có ngu! Mỗi lần tui chửi Tuổi Trẻ…tôi lại càng muốn chửi cái lũ mất nhân tính và dơ bẩn. Tại tui ghét Tuổi trẻ vì luôn quy chụp anh em tôi là đối tượng khi chúng tôi lên tiếng phản ứng BOT bẩn. Anh  Trương Vinh Quang nói Tuổi Trẻ tứ bề thọ địch đơn giản là vì nó ác quá nên nó đáng phải bị sự tấn công, mà không phải của một vài người mà là của rất nhiều nhóm người, và càng không phải vì mọi người muốn giúp Asanzo, mà nói đơn giản cho dễ hiểu là tất cả đang tập trung lại và mượn Asanzo làm vũ khí để tấn công báo tuổi trẻ, để trả tất cả mối thù cá nhân với tờ báo mà họ xem là cái ổ dâm ô và cũng là ổ cướp trá hình vô cùng tàn độc từ trước đến nay nhưng không ai dám đụng đến.
Đơn giản là Tuổi Trẻ phải trả giá bởi rất nhiều tội ác họ đã gây ra từ trước đến nay.”

Áp lực khắc nghiệt của thời đại bùng nổ thông tin bắt Tuổi Trẻ phải chọn giữa một trong hai lợi ích: lợi ích của dân hay lợi ích của một số kẻ ăn trên trốc của dân. Báo Tuổi Trẻ ngoài miệng thì chọn đáp án thứ nhất, còn khi thực hành thì chọn đáp án thứ hai, và trong những ngày này họ vấp phải bùa rìu dư luận khá nhiều.
Anh Lê Trung Giang làm việc tại PVFC, một người căm ghét những bất công trong xã hội, nhắn nhủ với báo Tuổi Trẻ: “Báo chí chỉ cần viết đúng sự thật và đưa những thông tin nóng ,chính xác thì sẽ có sự ửng hộ của người đọc ! Chứ không cần phải viết một cách định hướng và viết theo độ dày của phong bì ! Nếu báo chí mà không trung thực khách quan thì sớm muộn cũng bị đào thải!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s