Thành phố Thâm Quyến- Quảng Đông , Trung Quốc, nơi cách Hồng Kông 7km bởi vịnh Hậu Hải với cây cầu dài 5.5 km sáng ngày 15/08/2019. Xe tải, xe bọc thép và binh sĩ Quan đội giải phóng Trung Quốc (PLA) diễu binh trong Shenzhen Bay Sports Center.

Giả thuyết là sắp tiếp diễn Thiên An Môn thứ hai ngoài đảo. Nỗi lo chế độ Trung Quốc lại tắm máu người dân và chất chồng xác đống. Tuy nhiên cũng có những người lạc quan, bảo đây là Trung Quốc dọa dân Hồng Kông chứ không dám làm thực.

Cũng có nhiều người cho rằng, nếu Trung Quốc dùng quân đội can thiệp chắc ăn sẽ có đại ca, ám chỉ Mỹ, nhảy vô xoá sổ. Cũng có người cho rằng Mỹ sẽ đứng bên ngoài cuộc thảm sát nếu nó xảy ra, bởi các nước phương Tây giờ đều thực dụng, nước nào lo cho kinh tế nước đó riêng.

Thời đại của thế kỷ 21 rồi, không dễ làm những chuyện man rợ đó được. Người ngoài tự trấn an như vậy. Nhưng chuyện mổ nội tạng con người vẫn xảy ra ở thế kỷ 21 đó thôi.

Chị Võ Doãn Cẩm Tú  ở Quy Nhơn Bình Định cho rằng không có điều gì mà Trung Quốc không dám làm: “Thiên An Môn kiểu hiện đại chứ bạn. Chó cùng bứt giậu đó!”

Mật vụ Trung Quốc có thể sẽ bắt nguội những nhân vật “có máu mặt” trong cuộc biểu tình vào mỗi đêm, trò này là nghề của  những chế độ duy vật. Tập Cận Bình đang đứng miệng hố, không đập Hồng Kông thì tiền lệ cho Đài Loan, Tây Tạng, Nội Mông…tất cả các nơi đòi tự trị. Mà nếu Tập đập Hồng Kông thì nguy cơ bị sói hổ cọp xơi tái, Tập đang nuốt trái đắng và đang ở trong tình thế một canh bạc liều lĩnh.

Tin cho biết tại kinh đô bài bạc Ma Cao, đã có rất nhiều người dân lên tiếng ủng hộ giới trẻ Hồng Kông đòi tự trị, đến nỗi cảnh sát Ma Cao đã phải ban hành một lệnh cấm có phạm vi hạn chế trong hòn đảo này.

Nhiều người Việt bình luận rằng Trung Quốc chỉ đang diễu võ dương oai với mấy nước chư hầu.  Nếu đàn áp mạnh tay Hồng Kông, phim hay sẽ có.  Chị Nguyễn Thị Hạnh ở Pleiku- Gia Lai nhận định: “Thằng (Trung Quốc) đang giãy chết, nhìn vậy chứ toi lúc nào chẳng biết.”

Trung Quốc có thể đang hù dọa. Thanh niên Hồng Kông học theo giáo dục nước Anh cho nên họ giỏi lắm. Trung Quốc không dám vì Hồng Kông còn được vương quốc Anh bảo vệ trên 22 năm nữa, nếu Trung Quốc dám đàn áp dân trong thời đại này thì Anh có khả năng sẽ nhảy vào và Mỹ sẽ sát cánh với Anh.

“Có thể đây chỉ là đòn rung cây nhát khỉ của Trung Quốc và cũng giống thằng em nó điều binh khiển tướng ở Phan Rí-Bình Thuận năm nào. Chúng có thể tàn sát khi mọi thông tin về cuộc tàn sát bị che đậy. Còn giờ cả thế giới đang theo dõi diễn biến từng thời khắc. Chúng sẽ không dám manh động nếu chúng muốn chiến tranh thế giới xảy ra.”- chị Nguyễn Thị Bang, một độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam bình luận.

2 thoughts on “Trung Quốc cho xe tăng, thiết giáp bao vây dày đặc ở Thẩm Quyến, Quảng Đông, nơi giáp ranh với Hồng Kông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s