Trong đất liền, tại thành phố Phan Thiết, một công dân bị thu hồi đất. An ninh, cảnh sát cũng khá căng thẳng khi phải dùng súng để uy hiếp. Ở Bình Thuận, đất đai đang bị thu hồi vô tội vạ, chỉ để phục vụ cho đại gia, người nghèo thì càng nghèo thêm.

Hình phóng to cho thấy, ngón tay của anh an ninh đã ngoắc vào cò, chuẩn bị bóp cò bất kỳ lúc nào.

Lực lượng công an được trang bị nhiều súng đạn để đối phó với dân sao ? Đó là xã hội gì vậy? Đó là một xã hội coi đất đai như một loại hàng hóa, ai khỏe thì tranh được nhiều đất, ai yếu thì ít đất, hoặc không có đất ở, đất trồng trọt.

Một bạn đọc mạng xã hội tên là Linh Hoàng  đặt câu hỏi với người an ninh đang cầm súng: “Bà cụ bên cạnh đối với nó chắc trông có vẻ nguy hiểm bạn à?”

Khi tình yêu thương nguội lạnh dần, người ta có trăm ngàn lý do để biện hộ cho việc cưỡng chế đất: nào là lý do phát triển kinh tế, nào là chỉnh trang đô thị…lý do nào cũng đúng. Nếu đúng vậy thì cần gì phải cầm súng ra đe dọa bà già?

 Nếu đất đai là sở hữu toàn dân thì phải có quân phân đất đai, chứ không đến nỗi người có đất- người không, không đến nỗi bà già phải liều mình với chú cảnh sát cầm súng để giữ đất như thế này. Cần có chính trị gia trung thực trao quyền sở hữu đất đai lại cho toàn dân, để ai nấy đều có chỗ ở, chỗ trồng trọt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s