Nhà báo Nguyễn Thông
Nhà báo Nguyễn Thông

Đề nghị chính phủ cho phá cái đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Không phải do có yếu tố Tàu, không phải do quá tốn tiền mà chưa biết bao giờ mới xong, cũng không phải do sợ không bảo đảm an toàn, v.v.., mặc dù tất cả đều rất có lý; mà vì nó quá… xấu.
Nhìn mà tởm. Để một con rắn xấu xí thô kệch như thế bò loằng ngoằng giữa thủ đô thì chả ra cái thể thống thẩm mỹ gì.
Phá đi. Đau một lần còn hơn nhức cả đời, cả bao nhiêu thế hệ về sau.

Đề xuất này của nhà báo Nguyễn Thông đã được người Việt khắp nơi hưởng ứng rầm rộ vào tháng 8 năm 2019 này.

Công dân Nguyễn Vũ Kim ở Bình Phớc bày tỏ ý kiến tương tự: “Để chướng mắt nhưng cho nhớ rằng có những đứa tham ngu. Để làm chứng tích đặc sắc về đầu tư vay vốn Trung Quốc.”

Nguyễn Nguyên Bình con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói: “Tôi không đồng ý phá, vì phá tốn tiền và không có chỗ đổ cả đống bê tông rất lớn. Để đó làm bảo tàng chứng tích về sự đểu giả của Tàu khựa và sự tham lam ngu dốt của bọn quan chức Việt đã thò bút kí với nó!” 

Nhà báo Bùi Thị Oanh dẫn lời nhà báo Nguyễn Thông. Chuyên gia hàng không, nhà báo Nguyễn Đình Ấm viết: “Ok với ý kiến Mrs Bình, cứ để đó để nhắc nhở muôn đời con cháu về sự khốn nạn của Tàu cộng và lũ chó tham nhũng, ngu xuẩn, Việt gian phản động Việt Nam.”

Ông Ngô Đức Tuấn- cựu học sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn An đề nghị: “Hãy nêu tên những thằng , những con trong bộ chính trị, trong chính phủ và trong bộ Giao Thông Vận Tải trong danh sách những kẻ bán nước, hại dân liên quan đến cái đường sắt Cát Linh- Hà Đông này. Để muôn đời dân ta phỉ nhổ chúng và cả dòng họ nhà chúng nó đã sinh ra những kẻ khốn nạn, tội đồ của dân tộc Việt Nam.”

Để xây lên đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dân Việt đã trả giá khá đắt, trong đó phải kể đến việc giải tỏa mặt bằng, chặt biết bao nhiêu cây cối. Anh Nguyễn Tùng Lâm ở ấp Thái Hà, Hà Nội nói: “Tiền thì em không tiếc vì của em đâu nhưng tiếc hàng cây xà cừ trên đường Nguyễn Trãi. Nó thực sự đẹp và nhiều kỷ niệm.”

Cô Bùi Lan Hoa, cựu sinh viên trường đại học Tổng hợp Hà Nội cũng đề nghị: “Phá đi ! chỉ 5-10 năm thôi chúng ta lại có một hàng cây xanh mát. Để vậy làm bao người tức giận, mệt mỏi khi thấy …Hà Nội phải được yên bình! ”

Anh Đặng Minh Hải, cựu học sinh trường Thăng Long-Hà Nội nói: “Cả hai ngàn năm trước đây Hán triều phương bắc đô hộ Giao Chỉ, khi Mã Viện dập được khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cho dựng cột đồng yểm trấn xứ này không xong, giờ đây Tàu cộng xây đường sắt trên không nhằm phá long mạch thủ đô như lá bùa trấn trạch không cho Việt Nam ngóc lên được. Nhưng có lẽ không cần đập hết đi làm gì giữ lại nó để nhắc nhở con cháu thế hệ đời đời về sau nhớ rằng Tàu cộng là giặc, chỉ phá hoại, không bao giờ là bạn hay láng giềng tốt gì cả và càng không phải là hảo tồng chí gì hết.”

11 thoughts on “Nhà báo Nguyễn Thông: Đề nghị chính phủ phá đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s