Vin Group vừa ra một công văn khá thú vị: sa thải những nhân viên từng mua xe của Vinfast theo lời vận động, nhưng sau một thời gian sử dụng, lên mạng rao bán lại. Chỉ là bán lại sản phẩm không vừa ý, cũng có thể kẹt tiền sinh hoạt, nhưng Vinfast không vui và ra lệnh thanh lý môn hộ như ảnh chụp màn hình này.

Ông Lê Minh Huy sống ở Sài Gòn bình luận: “Khổ thân mấy thằng em. Tiết kiệm được ít tiền, ép mua xe, không có tiền đổ xăng bán xe lại bị đuổi việc.”

Vin bắt buộc nhân viên mua xe, giảm 50%. Nhà báo Bùi Thị Oanh gọi đó là văn hóa độc tài. Nhà báo Bùi Oanh nói: “Thiếu gì hình thức mà phải sa thải người tài?”

Một người nhà Vin tên là Phạm Thái Bình bào chữa: “Mỗi nhân viên Vin mua xe được ưu đãi giảm tầm 30% so với giá thị trường với cam kết không được bán. Suất mua đó là phần thưởng, không phải ai cũng được mua và không bắt buộc phải mua. Vậy mua rồi mang bán là vừa vi phạm cam kết với công-ty vừa làm giảm uy tín sản phẩm của công-ty. Sa thải là đúng. Để tuyển vào học cao đẳng nghề ô-tô trong VinFast để ra trường làm việc tại VinFast, năm 2019 số học sinh nộp đơn thi tỷ lệ chọi đấu cao hơn Đại học Bách Khoa Hà Nội, trúng tuyển khó hơn vào Đại học Bách Khoa Hà Nội theo điểm chuẩn. Trong nhà máy Vsmat, Vin trả lương 100 triệu /tháng cho những vị trí tương quản lý sản xuất, chuyên gia kĩ thuật tương tự ở LG hoặc Samsung có mức lương dưới 50 triệu/tháng.”

Facebooker Xuân Tóc Trắng bình luận: “Thế là bọn này “bán mật” à? Rao bán trên mạng gặp ngay phải làn sóng phanh phui sự lưu manh trí trá của tập đoàn nên chắc giờ éo ai mua và uất hận đổ lên đầu mấy đứa nhanh nhẩu đoảng.”

Người đời nói: “Hữu xạ tự nhiên hương”, nếu xe tốt thật sự người dân có nhu cầu xế hộp sẽ ủng hộ, nhưng chơi như vầy, Vingroup đang tự “đại hạ giá” thảm hại.

Ông Nguyễn Xuân Hùng  bàn về cách làm ăn của ông chủ tập đoàn Vin Group: “Công nhân bỏ việc. Đi kiếm việc khác hết đi. Xem thằng Vượng vin có khóc ra tiếng mán không cho mà xem.”

Một tập đoàn to thế mà cái quyết định cũng không đúng thể thức, dấu hiệu hấp hối. Xe đắt, mẫu mã ăn cắp, ế chỏng gọng.

Không mua cũng chết mà mua cũng chết. Mua rồi không chạy được thì ngậm đắng nuốt cay để nguyên mà ngắm, để tỏ rõ lòng trung thành với vương quốc Vin.

Chính sách nội bộ của mỗi doanh nghiệp là bình thường, có anh bạn làm ở Casberg, cỡ trưởng phòng, khi chơi với bạn bè không bao giờ được uống bia khác, như là một điều kiện làm việc . Thích chỉ được uống ở nhà, vì nếu bị phát hiện là bị nghỉ việc ngay. Doanh nghiệp Nhật và Hàn cũng thường xuyên áp dụng chính sách này. Mấy bạn VinGroup rao bán sản phẩm được ưu đãi, hình như còn được vay tới 70% thể hiện sự khôn lỏi của người Việt, không nên ủng hộ.

One thought on “Vin Group thanh trừng nội bộ, sa thải nhân viên rao bán xe Vin Fast trên mạng xã hội

  1. Các hãng xe ở Đức cũng vậy những người làm trong hãng cũng được mua xe giá rẻ tới đến 50 phần trăm so với giá của hãng bán ra với điều kiện sau 3 năm mới được bán lại . Đó cũng là lẽ đương nhiên nếu anh vừa mu đi và bán ngay là không thể được . Như vậy anh lợi dụng để kiếm lời .hãng bán xe để tạo điều kiện có phương tiện làm việc .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s